Thứ tư 20/11/2024 06:12

Đà Nẵng: Phát hiện tôm hùm bơm tạp chất để tăng trọng, giữ tươi

Các mẫu tôm hùm bị phát hiện có bơm tạp chất Agar (thạch rau câu) để tăng trọng và kéo dài thời gian giữ tươi. Cửa hàng hải sản T.N – nơi phát hiện số tôm hùm trên cho biết nhập hàng từ tỉnh Phú Yên. Cửa hàng này chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) và hiện đã bị tạm đình chỉ hoạt động.

Lấy mẫu tôm hùm cửa hàng T.N đưa đi xét nghiệm (Nguồn: Ban QLATTP Đà Nẵng)

Ngày 22/10, thông tin từ Ban Quản lý ATTP TP. Đà Nẵng cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Môi trường (CSMT)– Công an TP. Đà Nẵng lấy mẫu tôm hùm tại cửa hàng hải sản T.N (đường Hoàng Hoa Thám, Đà Nẵng) để gửi đi xét nghiệm.

Trước đó, ngày 18/10, tiến hành kiểm tra đột xuất cửa hàng hải sản T.N, Ban Quản lý ATTP TP. Đà Nẵng và Phòng CSMT phát hiện lượng tôm hùm của cửa hàng có nhiễm tạp chất Agar hay còn gọi là thạch rau câu. Tạp chất này được bơm vào tôm để tăng trọng, giữ tôm tươi hơn.

Chủ cửa hàng T.N cho biết nhập số tôm trên từ một vựa hải sản tại Thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên). Tại thời điểm kiểm tra, tại cửa hàng chỉ có một số lượng nhỏ tôm hùm.

Được biết, cửa hàng T.N mới đi vào hoạt động, bán các loại hải sản tươi sống, nhận đặt hàng qua mạng và điện thoại sau đó ship tận nơi cho khách hàng. Cửa hàng này chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Hiện đoàn kiểm tra đã ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với cửa hàng T.N và tiến hành lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Vũ Lê
Bài viết cùng chủ đề: Phú Yên

Tin cùng chuyên mục

Kết nối tiêu thụ, hướng đến tiêu dùng xanh - sản phẩm an toàn

Hà Nội: Khai mạc Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố năm 2024

Hà Nội: Quảng bá và giới thiệu mô hình chợ an toàn thực phẩm tại quận Long Biên

Thứ trưởng Trương Thanh Hoài yêu cầu nâng cao hơn nữa công tác quản lý an toàn thực phẩm

Làm cách nào để đảm bảo an toàn với thực phẩm hỗ trợ vùng bão lũ?

Hà Nội: Từ ngày 13 đến 17/9, diễn ra Lễ hội An toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2024

Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu

Đắk Lắk nâng cao công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Miền Trung tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

84,6% người tiêu dùng Việt ưu tiên sản phẩm thủy hải sản có nguồn gốc rõ ràng

Bộ Công Thương đề nghị cắt giảm thủ tục hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm

Tuyên Quang: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024

Sở Công Thương Bình Dương: Tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịp Tết Trung thu

Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Nguy cơ mất an toàn thực phẩm vẫn hiện hữu

Bình Thuận: Gần 100 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm trong 7 tháng

Bà Rịa - Vũng Tàu: Kịp thời hướng dẫn quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Bánh trung thu ‘handmade’: Lo ngại từ những nguyên liệu ‘rởm’

Thị trường bánh trung thu handmade: Nở rộ nhưng có an toàn?

Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn tiêu hủy lượng lớn chân gà không rõ nguồn gốc

Làm gì để đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu?