Thứ ba 24/12/2024 01:02

Bắt giữ hơn 1 tấn thực phẩm chay nhập lậu vào Quảng Ninh

Ngày 10/9, hơn 1 tấn thực phẩm chay và 160kg trái cây khi đang trên đường vận chuyển từ Trung Quốc vào Quảng Ninh đã bị đội tuần tra kiểm soát Đồn Biên phòng Hải Hòa và đội đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh phát hiện.

Cụ thể, vào sáng ngày 10/9, tại khu vực ngầm Lục Lầm (thuộc khu 9 phường Hải Hòa, TP. Móng Cái, Quảng Ninh). Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện và bắt giữ 1 xe tải BKS 89C-039.86 có dấu hiệu nghi vấn.

Số thực phẩm không rõ nguồn gốc bị cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh phát hiện. Ảnh:Trung tâm TTVH Móng Cái

Qua kiểm tra, trên xe đang chở 13 bao tải dứa màu vàng bên trong chứa sủi cảo dạng viên hình tròn; 2 bao tải dứa bên trong chứa xúc xích chay; 12 thùng carton bên trong đựng quả táo đỏ; 4 thùng carton bên trong đựng quả lựu. Tổng cộng có 1.050kg sủi cảo, xúc xích chay và 160kg trái cây. Tất cả số thực phẩm trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và đang trong quá trình phân hủy.

Theo lời khai của lái xe Lương Văn Châm (sinh năm 1963, trú tại phường Hải Hòa, TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh), người này đã nhận vận chuyển thuê số hàng trên từ Trung Quốc vào Việt Nam để tiêu thụ. Hiện cơ quan chức năng đã lập hồ sơ và tiến hành tiêu hủy số thực phẩm trên theo quy định của pháp luật.

Cũng trong ngày 10/9, tại khu vực cầu Bắc Luân II, TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, trong lúc đang chuẩn bị làm thủ tục để xuất hàng sang Trung Quốc, lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh phát hiện xe container biển số 29C - 624.70, kéo theo rơ moóc 22R - 001.29 và xe container mang biển số 22C.03.789, kéo theo rơ moóc 22R - 003.62, có dấu hiệu nghi vấn nên đã tạm dừng làm thủ tục 2 chiếc xe trên. Khi mở các thùng hàng đã phát hiện trong lõi các cuộn giấy là thùng tôn chứa bột mịn lạ. Hiện số bột trên đã được đem đi giám định để làm căn cứ xử lý theo quy định.

Huyền Trang

Tin cùng chuyên mục

Bảo vệ người tiêu dùng khỏi các mối nguy về an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra Bộ Công Thương làm việc tại Hà Tĩnh về an toàn thực phẩm

Bộ Công Thương kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại Hải Dương

Ứng dụng công nghệ 4.0 trong chuỗi cung ứng thực phẩm truy xuất nguồn gốc

Ngành Công Thương Hà Nội đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2025

Thông báo thủ đoạn giả danh các đoàn thanh tra, kiểm tra

Kết nối tiêu thụ, hướng đến tiêu dùng xanh - sản phẩm an toàn

Hà Nội: Khai mạc Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố năm 2024

Hà Nội: Quảng bá và giới thiệu mô hình chợ an toàn thực phẩm tại quận Long Biên

Thứ trưởng Trương Thanh Hoài yêu cầu nâng cao hơn nữa công tác quản lý an toàn thực phẩm

Làm cách nào để đảm bảo an toàn với thực phẩm hỗ trợ vùng bão lũ?

Hà Nội: Từ ngày 13 đến 17/9, diễn ra Lễ hội An toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2024

Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu

Đắk Lắk nâng cao công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Miền Trung tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

84,6% người tiêu dùng Việt ưu tiên sản phẩm thủy hải sản có nguồn gốc rõ ràng

Bộ Công Thương đề nghị cắt giảm thủ tục hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm

Tuyên Quang: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024

Sở Công Thương Bình Dương: Tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịp Tết Trung thu

Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Nguy cơ mất an toàn thực phẩm vẫn hiện hữu