Chủ nhật 22/12/2024 19:49

Trường THCS Yên Nghĩa dừng cung cấp suất ăn bán trú sau lùm xùm giá 32.000 đồng?

Theo lãnh đạo Trường THCS Yên Nghĩa, từ nay đến hết 31/10, nếu nhà bếp không đáp ứng được yêu cầu về suất ăn bán trú, sẽ tạm dừng hoạt động.

Liên quan đến lùm xùm suất ăn bán trú 32.000 đồng của trường THCS Yên Nghĩa (Hà Đông) những ngày qua, ngày 18/10, thông tin tới phóng viên, bà Hoàng Thị Thu Trinh - Hiệu trưởng trường THCS Yên Nghĩa (Hà Đông) cho biết, trường vừa có văn bản báo cáo sự việc đến Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông.

Từ hôm nay đến hết 31/10, nhà trường và ban phụ huynh theo dõi chặt chẽ hoạt động của bếp.

Theo bà Trinh, sau cuộc họp 3 bên diễn ra vào chiều ngày 17/10 giữa nhà trường - hội phụ huynh – đơn vị cung cấp suất ăn là Công ty TNHH Thương mại và chế biến suất ăn Hoa Sữa, nhà trường thừa nhận thiết sót trong khâu quản lý bếp ăn.

Bà Trinh cho biết, về phía công ty Hoa Sữa, công ty này sẽ thay đổi nhân sự bếp trưởng, tăng định lượng món ăn và cam kết đảm bảo bữa ăn đủ định lượng, dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho học sinh.

Công ty này sẽ xây dựng thực đơn phong phú, thay đổi theo mùa và trả lại phần thực phẩm thiếu của tuần 6 vào trong bữa ăn tuần 8.

Về phía nhà trường, bà Trinh cho biết, trường sẽ thay đổi một số khâu trong quản lý bán trú để hiệu quả công việc được tốt hơn.

Đồng thời, tăng cường công tác quản lý, giám sát các khâu bếp ăn. Nhà trường sẽ cho lắp camera trong nhà bếp và tiếp thu ý kiến của phụ huynh phản ánh về bếp để có biện pháp khắc phục, thay đổi kịph thời.

Theo bà Trinh, từ hôm nay đến hết 31/10, nhà trường và ban phụ huynh theo dõi chặt chẽ hoạt động của bếp. Trong trường hợp nhà bếp không đáp ứng được yêu cầu của phụ huynh và nhà trường, sẽ xin dừng hoạt động bán trú của nhà trường.

Cận cảnh suất ăn bán trú giá 32.000 đồng nhưng chỉ "lèo tèo" vài món ăn. Ảnh: PHCC

Bà Trinh cho biết, việc dừng cung cấp bếp ăn là trước mắt. Thời gian tới, nếu các phụ huynh vẫn mong muốn nhà trường cung cấp suất ăn cho các học sinh, các bên liên quan sẽ bàn lại và xem xét nhà cung cấp suất ăn nào đủ năng lực thì sẽ hợp tác.

Bà Trinh cũng khẳng định, suất ăn “lèo tèo” mà lan trên mạng xã hội là chưa hẳn đúng sự thật. Bởi thời điểm ảnh chụp, nhân viên bếp ăn chưa chia xong các suất ăn.

Trước đó, như Báo Công Thương đã đưa, ngày 11/10, trên các phương tiện thông tin truyền thông lan truyền nhiều hình ảnh về suất ăn bán trú 32.000 đồng nhưng “lèo tèo” chỉ vài món ăn, gồm: Vài vọng giá đỗ, một giếng giò, vài miếng cá rán, một nhúm khoai tây.

Hôm khác, thực đơn thay miếng giò bằng một lát thịt mỏng. Sự việc đã khiến không ít phụ huynh bức xúc và ngay sau đó, phụ huynh học sinh đã làm việc với nhà trường.

Tại biên bản làm việc của phụ huynh với nhà trường ngày 11/10, tổng số suất ăn là 500 nhưng số lượng thực phẩm sống nhập vào chỉ gồm: Cá rô phi 29kg, giò nạc 12,5kg, nạc mông 0,5kg (dùng để nấu canh).

Như vậy, số thực phẩm nhập vào chia cho các cháu chỉ khoảng 5.000 – 6.000 đồng mỗi suất ăn. Cộng cả tiền thuế VAT, tiền thuê nhân công, tiền ga, điện, mắm muối, khấu hao đồ dùng hay lợi nhuận doanh nghiệp… cũng không thể lên tới 32.000 đồng.

Ngọc Linh
Bài viết cùng chủ đề: Hà Nội

Tin cùng chuyên mục

Phó Thủ tướng yêu cầu dành mọi ưu tiên cứu chữa người bị thương vụ cháy quán cà phê tại Hà Nội

400 người dân tại Hưng Yên được khám, tư vấn bệnh hô hấp và sàng lọc ung thư phổi miễn phí

80 người tử vong vì bệnh dại, Bộ Y tế khuyến cáo khẩn

Bệnh nhân được trả góp viện phí tại Bệnh viện FV

Bộ Y tế thông tin mới nhất về bệnh lạ ở Congo khiến nhiều người tử vong

Châu Á chiếm đến 58% số ca tử vong do ung thư trên toàn cầu

Dược phẩm Thái Minh ra mắt nhận diện thương hiệu và bao bì sản phẩm mới

Bước tiến mới trong chăm sóc nhãn khoa tại Hải Phòng

Trí tuệ nhân tạo trở thành trợ thủ đắc lực trong khám chữa bệnh

Công bố khảo sát về tỷ lệ người hút thuốc lá ở các tỉnh, thành

Vụ hơn 300 người bị ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu: Chủ cơ sở bị phạt 125 triệu đồng

Việt Nam có khoảng 200.000 ca sốt xuất huyết mỗi năm

Bộ Công Thương triển khai tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2024

Nhiều năm liên tiếp, doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan nhận giải thưởng Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam

Thanh lọc cơ thể để tươi mát tận hưởng không khí cuối năm bất chấp công việc bộn bề

Vụ ngộ độc nghi do ăn bánh mì ở TP. Vũng Tàu: Mẫu thức ăn có vi khuẩn Salmonella, E.coli

Nóng trong người khi làm ngày và tăng ca đêm cuối năm: Làm gì để thanh lọc làm mát cơ thể?

Vụ hơn 300 người ngộ độc nghi do bánh mì ở Vũng Tàu: Một nạn nhân tử vong

Thừa Thiên Huế: kỷ lục về thời gian ca ghép tim xuyên Việt

Công bằng, bình đẳng tiếp cận dịch vụ phòng chống HIV/AIDS