Thứ sáu 25/04/2025 09:37

Quảng Ninh di dời gần 200 cột điện nằm giữa đường ở Hạ Long

Hiện nay, TP. Hạ Long (Quảng Ninh) đã di dời gần 200 cột điện nằm giữa đường và trong thời gian tới sẽ tiếp tục di dời số lượng còn lại.

Để đồng bộ, hiện đại hóa hệ thống giao thông, hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, tạo điều kiện thiết yếu phát triển du lịch, ngày 31/12/2020, Ban Thường vụ Thành ủy Hạ Long đã ban hành Nghị quyết số 21-NQ/TU về đầu tư, cải tạo, nâng cấp hạ tầng các khu dân cư, khu đô thị hình thành trước năm 2005 trên địa bàn thành phố.

Do cột điện là tài sản của ngành điện nên việc di chuyển cần đảm bảo theo đúng quy định và cần kinh phí lớn. Do đó, công tác di dời các cột điện chưa thực hiện cùng thời điểm của những dự án công trình triển khai theo Nghị quyết số 21-NQ/TU.

Toàn bộ cột điện nằm giữa đường tại phố Minh Khai, phường Đại Yên đã được di dời xong (Ảnh: Cổng TTĐT Quảng Ninh)

Bên cạnh đó, một số dự án khi triển khai chưa có sự phối hợp đồng bộ với ngành điện, dẫn đến tình trạng cột điện nằm trong phần đường giao thông đã mở rộng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và an toàn điện.

Trước thực trạng trên, TP. Hạ Long đã yêu cầu các phường rà soát, thống kê để có giải pháp nhanh chóng di dời các cột điện nằm giữa đường. Qua rà soát cho thấy, có 35 dự án còn tồn tại 223 cột điện hạ thế, 15 cột điện trung thế, 7 trạm biến áp, 155 đèn chiếu sáng trên cột điện. Sau đó, UBND TP. Hạ Long đã lập dự án di chuyển các hạng mục điện nằm ở lòng đường giao thông để đảm bảo an toàn.

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, ông Vũ Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch UBND TP. Hạ Long cho biết, hiện nay đã di dời thành công gần 200 cột điện nằm giữa đường. Số lượng còn lại sẽ tiếp tục di dời, dự kiến sẽ hoàn thành trong quý I/2024.

Ông Lâm cho biết, do ngành điện không bố trí được vốn nên các dự án sẽ sử dụng nguồn ngân sách nhà nước thực hiện đầu tư đồng bộ đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật. Trong đó bao gồm chi phí thực hiện di chuyển hạ tầng kỹ thuật điện.

Thế Hoàng
Bài viết cùng chủ đề: TP. Hạ Long

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Mạnh Khương

Khánh thành Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, quy mô 1.000 giường

Boeing dự báo Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á về tăng trưởng hàng không đến 2043

Nông thôn mới và cơ hội từ kinh tế tuần hoàn​

Khởi nghiệp học đường: Ươm mầm thế hệ doanh nhân mới

'Hòa bình đẹp lắm' trong trái tim người trẻ Việt

Bổ nhiệm lại Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn

Từ 1/7: UBND cấp xã được chỉ định kế thừa thỏa thuận quốc tế

Thời tiết hôm nay 24/4: Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết biển hôm nay 24/4/2025: Hầu hết vùng biển không mưa

Bình Điền: Bứt phá vượt khó, hướng đến phát triển bền vững

834 tỷ đồng tri ân người có công với cách mạng

Cháy nổ do điện: Cảnh báo từ sau công tơ

Bộ Y tế đề nghị xử lý hình sự Tiktoker bán hàng xách tay, trốn thuế

'Thống nhất đất nước' trong từng khoảnh khắc đời thường

Người dân tất bật chuyển đồ trước ngày dỡ Hàm Cá Mập

Trang sử bằng công nghệ, Báo Nhân Dân công bố đợt truyền thông lớn chưa từng có

Tín dụng chính sách thúc đẩy mô hình nông thôn mới

Thủy điện A Vương đồng hành Quỹ học bổng Vừ A Dính

50 năm thống nhất đất nước và dấu ấn ngành ngoại giao