Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 19/01/2021 14:50

PC Quảng Bình: Đảm bảo cấp điện phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025

17:03 | 17/10/2020
Thời gian qua, cùng với công tác khắc phục sự cố do lũ lụt để cấp điện trở lại cho toàn bộ khách hàng, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) đã khẩn trương triển khai, chuẩn bị các phương án nhằm đảm bảo cấp điện an toàn phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra từ ngày 21-23/10/2020.
PC Quảng Bình: Đảm bảo cấp điện phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025
Công nhân PC Quảng Bình kiểm tra các thiết bị điện sẵn sàng cấp điện an toàn cho Đại hội

Theo kế hoạch, để đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện cao nhất, từ ngày 20 đến 24/10, PC Quảng Bình thay đổi phương thức kết nối các đường dây từ 4 Trạm biến áp (TBA) nguồn 110kV, gồm: TBA-110kV Đồng Hới; Bắc Đồng Hới; Áng Sơn và Bố Trạch để cấp điện cho TP Đồng Hới. Trong đó, 2 TBA-110kV Đồng Hới và Bắc Đồng Hới được xác định là nguồn chính để cấp điện an toàn, ổn định cho khu vực trung tâm thành phố.

Trong phương án cấp điện, có nhiều xuất tuyến được kết nối mạch vòng, trong đó các xuất tuyến 474, 478/Đồng Hới và 471/Bắc Đồng Hới là các đường dây cấp điện chủ đạo cho các phụ tải quan trọng như: Trung tâm Văn hóa tỉnh – nơi diễn ra Đại hội; trụ sở Tỉnh ủy; HĐND và UBND tỉnh; Công an, BCH Quân sự tỉnh; Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Bình; khu vực quảng trường trung tâm thành phố và một số khu du lịch, khách sạn trên địa bàn TP Đồng Hới... phục vụ cho các đại biểu. Cùng với đó, để phòng ngừa có thể mất điện lưới, PC Quảng Bình chuẩn bị và bố trí thêm 1 máy phát điện 250kVA dự phòng cho máy phát điện 500kVA hiện có để ưu tiên đặc biệt cấp điện tuyệt đối an toàn nơi diễn ra Đại hội.

Bên cạnh đó, Điện lực Đồng Hới (thuộc PC Quảng Bình) là đơn vị trực tiếp triển khai phương án tổng kiểm tra, rà soát toàn bộ lưới điện trung, hạ áp khu vực và khắc phục các tồn tại, đảm bảo vận hành an toàn. Tất cả TBA cấp điện cho các phụ tải quan trọng đều được kiểm tra kỹ lưỡng các thiết bị thao tác, đóng cắt làm việc tin cậy. Ngoài ra, Công ty và Điện lực Đồng Hới lập lịch bố trí trực lãnh đạo, tăng cường các tổ, nhóm trực vận hành và xử lý sự cố tại các địa điểm phục vụ Đại hội; bố trí trực thao tác lưu động; trực sửa chữa điện… nhanh chóng, kịp thời.

Bên cạnh đó, công ty chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, phương tiện, dụng cụ… nhằm triển khai phương án xử lý sự cố lưới điện (nếu có). Cùng với lực lượng này, Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Quảng Bình đã lập kế hoạch tham gia bố trí, sẵn sàng nhân lực, dụng cụ, thiết bị thí nghiệm, sửa chữa điện nóng… để phối hợp với PC Quảng Bình khắc phục sự cố theo phương án được duyệt.

Theo kế hoạch, riêng khu vực TP Đồng Hới trong thời gian kể từ ngày 19/10 đến hết ngày 25/10/2020, Công ty sẽ không thực hiện các công tác trên đường dây gây mất điện cho khách hàng. Các khu vực còn lại trên toàn tỉnh, Công ty sẽ tạm ngừng công tác trên lưới điện có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho khách hàng kể từ ngày 21/10 đến hết ngày 23/10/2020, trừ trường hợp xử lý sự cố bất khả kháng.

Những ngày qua, mưa bão gây lũ lụt nặng nề trên địa bàn toàn tỉnh ảnh hưởng đến công tác quản lý vận hành lưới điện. Nhưng với sự tập trung chuẩn bị nguồn, lưới điện chu đáo, PC Quảng Bình sẵn sàng và đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định; hoàn thành nhiệm vụ chính trị phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nguyễn Tuấn