Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 24/11/2020 04:36

PC Hà Nam giảm tiền điện cho khách hàng ảnh hưởng bởi COVID-19

15:38 | 21/04/2020
Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai về giảm giá điện cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động. Tiếp tục rà soát, thống kê các đơn vị sản xuất để từ đó có phương án thực hiện giám giá điện theo đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ gắn với thực hiện những giải pháp cấp bách về phòng chống dịch COVID-19.    

Thực hiện Nghị quyết số 41/NQ-CP ngày 09 tháng 4 năm 2020 của Chính phủ và công văn số 2698/BCT-ĐTĐL ngày 16/4/2020 của Bộ Công Thương về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, mới đây, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức họp trực tuyến tới các đơn vị cấp Điện lực (cấp 4) hướng dẫn các đơn vị triển khai thực hiện giảm giá điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

pc ha nam giam tien dien cho khach hang anh huong boi covid 19
PC Hà Nam sẽ giảm giá cho khách hàng sử dụng điện

Theo văn bản hướng dẫn của Bộ Công Thương, khách hàng sản xuất và kinh doanh được giảm giá điện ở tất cả các khung giá giờ cao điểm, giờ bình thường và giờ thấp điểm với mức giảm 10% so với đơn giá tại Quyết định số 648 của Bộ Công Thương về điều chỉnh mức giá bán lẻ bình quân và quy định giá bán điện. Khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch, điều chỉnh giá điện giảm từ mức giá điện kinh doanh dịch vụ giảm xuống bằng mức giá điện áp dụng cho các hộ sản xuất. Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng giảm tiền điện (giá trị trước thuế) trực tiếp cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 mua điện từ các đơn vị trực thuộc EVN.

Theo tính toán của Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công thương), khách hàng dùng ở mức 100 kWh một tháng được hỗ trợ 17.000 đồng. Tương tự, mức 200 kWh thì khoản tiền hỗ trợ 37.000 đồng mỗi tháng; mức 300 kWh thì khoản hỗ trợ là 62.560 đồng một tháng. Còn hộ dùng điện từ 300 kWh trở lên, khoản tiền được hỗ trợ tối đa là 62.560 đồng một tháng (được hưởng giảm 10% cho 300 số điện).

Tổng số thời gian khách hàng được hỗ trợ giảm giá điện và giảm tiền điện là 3 tháng. Thời gian áp dụng giảm giá điện đối với khách hàng sinh hoạt có chu kỳ sử dụng điện trong tháng 4,5,6/2020 tương ứng với kỳ hoá đơn tiền điện tháng 5, 6,7/2020.

Đối với khách hàng sử dụng điện ngoài sinh hoạt (sản xuất, kinh doanh, hành chính sự nghiệp,…) thực hiện từ ngày 16/4.

Sau thời hạn giảm giá điện, giảm tiền điện, giá bán điện sẽ được áp dụng như cũ quy định tại Quyết định 648/QĐ-BCT ngày 20/3/2019 về điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện.

Thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Công Thương và EVN, PC Hà Nam đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai về giảm giá điện cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động. Tiếp tục rà soát, thống kê các đơn vị sản xuất để từ đó có phương án thực hiện giám giá điện theo đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ gắn với thực hiện những giải pháp cấp bách về phòng chống dịch COVID-19.

Là một địa phương đang trên đà phát triển, hiện Hà Nam tập trung khá nhiều các khu công nghiệp, lượng điện năng cho sản xuất và sinh hoạt tương đối cao Với sứ mệnh “Vì niềm tin của bạn”, PC Hà Nam luôn nỗ lực đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, gia tăng lượng điện thương phẩm, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sử dụng trên địa bàn tỉnh. Năm 2019, lượng điện thương phẩm của công ty đạt 3140,19 triệu kWh, tăng trưởng 9,34% so với năm 2018 và đạt 100,11% so với kế hoạch Tổng công ty giao. PC Hà Nam cũng thực hiện nghiêm các quy định nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, bảo đảm quyền lợi cho khách hàng sử dụng điện. Việc giảm giá điện cho các khách hàng sử dụng điện ảnh hưởng do COVID-19 sẽ góp phần cùng doanh nghiệp và người dân chia sẻ khó khăn, tạo động lực khôi phục sản xuất sau khi dịch được kiểm soát.

Xuyến Nga