Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 28/10/2021 15:57

Lào Cai cử đoàn y bác sỹ hỗ trợ Đồng Nai chống dịch Covid-19

23:00 | 20/08/2021
Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid - 19 tại tỉnh Đồng Nai và các tỉnh thành phía Nam, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ cho tuyến đầu, ngày 20/8, Lào Cai đã cử đoàn bác sĩ đến tỉnh Đồng Nai để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn công tác gồm 40 cán bộ nhân viên ngành Y tế tỉnh Lào Cai là các thầy thuốc tình nguyện, ưu tú được lựa chọn từ đội ngũ cán bộ ngành y tế tỉnh và được Chủ tịch UBND tỉnh k‎ý Quyết định số 2967/QĐ-UBND ngày 18/8/2021 cử đến hỗ trợ tỉnh Đồng Nai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn góp phần nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Thời gian thực hiện nhiệm vụ kể từ ngày 20/8/2021 cho đến khi tỉnh Đồng Nai chủ động kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

Đoàn cán bộ y tế lần này lên đường với các trình độ chuyên môn gồm: 02 bác sỹ chuyên khoa II; 02 bác sỹ chuyên khoa I; 01 thạc sỹ; 09 bác sỹ; 12 y sỹ; 07 điều dưỡng; 4 kỹ thuật viên, 3 nữ hộ sinh và kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh; các cán bộ ý tế này đều có trình độ chuyên môn tốt đã được tập huấn thành thạo các kỹ năng phòng, chống dịch; 100% các thành viên được tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19.

Đây là đoàn cán bộ ngành Y tế lần thứ 3 của tỉnh Lào Cai được lệnh lên đường hỗ trợ các tỉnh bạn thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong năm 2021, sau 2 đợt tiếp sức cho Bắc Giang và Bình Dương chống dịch với tổng số 82 cán bộ y tế.

Biểu dương tinh thần xung kích tình nguyện giúp đỡ tỉnh Đồng Nai của 40 chiến sỹ áo trắng tỉnh Lào Cai, Đồng chí Đặng Xuân Phong - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh: Đoàn cán bộ y tế đang thực hiện nhiệm vụ quan trọng, đáng tự hào, thể hiện sự can đảm, trách nhiệm khi tự nguyện xung phong vào vùng tâm dịch. Mong rằng đoàn cán bộ y tế Lào Cai sẽ thể hiện tinh thần trách nhiệm cao nhất, đảm bảo công tác phòng, chống dịch, thể hiện tinh thần xung kích kiên cường, bản lĩnh để cùng Nhân dân cả nước giúp đỡ Đồng Nai chống dịch và cẩn trọng tự bảo vệ sức khỏe trong quá trình làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ và trở về an toàn. Đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy cũng đề nghị, về phía các ngành của tỉnh cần chuẩn bị chu đáo và có phương án dự phòng, sẵn sàng hỗ trợ vì thời gian phòng, chống dịch tại tỉnh bạn có thể kéo dài, không bất ngờ, không lúng túng trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh, kịp thời ghi nhận, khen thưởng đối với những cán bộ tham gia Đoàn công tác.

Lào Cai cử đoàn y bác sỹ hỗ trợ Đồng Nai chống dịch Covid-19
Lào Cai cử đoàn y bác sỹ hỗ trợ Đồng Nai chống dịch Covid-19

Bác sỹ Tạ Kiên Cường, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương, Trưởng Đoàn công tác đã thay mặt cho Đoàn nhận nhiệm vụ và khẳng định: Với tinh thần chống dịch như chống giặc, đoàn cán bộ y tế chúng tôi lên đường vào Đồng Nai theo phương châm “tiền tuyến gọi, hậu phương sẵn sàng trả lời”; nỗ lực cao nhất, vượt qua khó khăn đến khi tình hình dịch bệnh tại Đồng Nai được kiểm soát tốt đoàn mới trở lại công việc hằng ngày.

Thanh Nga