Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 03/08/2020 22:05
Quảng Ninh:

Khai mạc Hội chợ thương mại, du lịch quốc tế Việt - Trung (Móng Cái - Đông Hưng) 2019

17:30 | 01/12/2019
Sáng 1/12, tại Quảng trường Trung tâm truyền thông và văn hóa TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ thương mại, du lịch quốc tế Việt - Trung (Móng Cái - Đông Hưng) năm 2019 với chủ đề “Mở rộng hợp tác - Phát triển bền vững”.

Hội chợ thương mại, du lịch quốc tế Việt - Trung (Móng Cái – Đông Hưng) năm nay thu hút hơn 400 gian hàng của 2 nước tham gia.

khai mac hoi cho thuong mai du lich quoc te viet trung mong cai dong hung 2019
Các đại biểu bấm nút khai mạc hội chợ

Hội chợ là hoạt động được tổ chức luân phiên hàng năm tại TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và TP. Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) theo Bản thỏa thuận hợp tác giữa UBND TP. Móng Cái và Chính quyền nhân dân TP. Đông Hưng.

Hội chợ năm nay có quy mô trên 400 gian hàng, trong đó có trên 300 gian hàng Việt Nam, 100 gian hàng Trung Quốc. Với sự nâng cao đa dạng về mẫu mã, chủng loại, hàng hóa tại hội chợ năm nay đã đáp ứng nhu cầu của thị trường, đặc biệt là các sản phẩm OCOP.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam nhấn mạnh, Hội chợ thương mại, du lịch quốc tế Việt – Trung (Móng Cái – Đông Hưng) là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng nhằm thúc đẩy sự hợp tác, phát triển kinh tế, đầu tư, thương mại, du lịch và dịch vụ giữa tỉnh Quảng Ninh và các địa phương của Việt Nam với tỉnh Quảng Tây và các địa phương của Trung Quốc; góp phần tăng cường giao lưu thương mại giữa hai bên, đẩy mạnh tăng trưởng kim ngạch xuất nhập khẩu thông qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

“Bộ Công Thương Việt Nam tin tưởng, hội chợ sẽ là kênh xúc tiến thương mại thiết thực, tạo cơ hội cho các địa phương của 2 nước giao lưu, quảng bá tiềm năng kinh tế dịch vụ của địa phương, tạo điều kiện cho nhà sản xuất cung ứng nắm bắt được thị hiếu của đông đảo người tiêu dùng trong nước cũng như quốc tế; đồng thời tìm kiếm đối tác hợp tác, bạn hàng, thiết lập kênh phân phối phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm ổn định, bền vững, nâng cao hiệu quả kinh tế nông thôn và góp phần nâng cao đời sống của người dân các địa phương…” – Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nói.

khai mac hoi cho thuong mai du lich quoc te viet trung mong cai dong hung 2019
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải phát biểu tại lễ khai mạc hội chợ

Qua 13 lần tổ chức luân phiên, sức ảnh hưởng và hiệu quả hội chợ ngày càng lớn khi đông đảo doanh nghiệp trong và ngoài nước đều đến và tìm kiếm cơ hội quảng bá các sản phẩm của mình thông qua hội chợ này.

Trong ngày đầu tiên khai mạc, hội chợ đã thu hút đông đảo sự tham gia của người dân và du khách. Chị Nguyễn Thị Kim Ngân, du khách đến từ huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh, cho biết: Tôi đến với hội chợ năm nay để xem, ngắm những gian hàng, chủ yếu là tìm những sản phẩm của cả Trung Quốc và Việt Nam mang tính tiện lợi, công dụng trong gia đình, trong cuộc sống hằng ngày. Tôi thấy giá cả được công khai, rất phù hợp với nhu cầu của những khách hàng như tôi.

Trong khuôn khổ hội chợ lần này, sẽ diễn ra nhiều hoạt động thiết thực như: Triễn lãm trưng bày thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương hai nước Việt - Trung; Hội nghị kết nối xuất khẩu nông, lâm, thủy sản Việt Nam - Trung Quốc; Diễn đàn quảng bá xúc tiến du lịch, thu hút đầu tư kết nối nối tuyến du lịch “2 quốc gia, 5 thành phố”; Cùng với đó là các hoạt động giao lưu liên hoan văn hóa văn nghệ hát đối trên sông biên giới giữa hai địa phương…

Hội chợ thương mại, du lịch quốc tế Việt – Trung (Móng Cái – Đông Hưng) 2019 là cầu nối để các doanh nghiệp hai bên tìm kiếm đối tác liên doanh, liên kết mở rộng thị trường, tăng cường hoạt động xúc tiến, mở rộng đầu tư và phát triển du lịch. Thông qua các hoạt động tại hội chợ sẽ làm phong phú hơn nữa bản sắc văn hóa đặc sắc riêng có của nhân dân hai bên biên giới, tiếp tục làm sâu sắc mối quan hệ láng giềng, hữu nghị hợp tác cùng phát triển giữa các địa phương biên giới đi vào thực chất, chiều sâu và hiệu quả, góp phần vào sự thịnh vượng chung của mỗi địa phương, mỗi quốc gia.

Hội chợ thương mại, du lịch quốc tế Việt - Trung (Móng Cái - Đông Hưng) năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 1/12- 7/12/2019./.

Dưới đây là những hình ảnh tại hội chợ:

khai mac hoi cho thuong mai du lich quoc te viet trung mong cai dong hung 2019
Các đại biểu tham quan gian hàng của doanh nghiệp tại hội chợ
khai mac hoi cho thuong mai du lich quoc te viet trung mong cai dong hung 2019
khai mac hoi cho thuong mai du lich quoc te viet trung mong cai dong hung 2019
khai mac hoi cho thuong mai du lich quoc te viet trung mong cai dong hung 2019
khai mac hoi cho thuong mai du lich quoc te viet trung mong cai dong hung 2019

Đức Long