Hà Nội: Nhiều loại ô mai mơ chứa phụ gia thực phẩm vượt tiêu chuẩn
Cụ thể, Công ty TNHH chế biến lương thực thực phẩm Vạn Hương (101 Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm): Sử dụng phụ gia thực phẩm để sản xuất ô mai mơ chua mặn ngọt, NSX 10/01/2015, HSD 10/01/2016 thuộc danh mục được phép sử dụng nhưng vượt quá giới hạn cho phép.
Công ty TNHH chế biến hoa quả Tiến Thịnh (48/25 Phan Đình Phùng, quận Ba Đình): Sử dụng phụ gia thực phẩm (Cyclamte và Saccarin) để sản xuất các loại ô mai: Mơ cay, mơ dẻo gừng, mơ tươi sào, mơ xí muội, NSX 10/01/2015, HSD 09/01/2016 và mơ không hạt vị gừng NSX 24/12/2014, HSD 23/12/2016 thuộc danh mục được phép sử dụng nhưng vượt quá giới hạn cho phép.
Từ ngày 8 - 13/2, Cục ATTP đã phát hiện và xử lý 15 trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, xử phạt vi phạm hành chính 15 cơ sở với tổng số tiền phạt 259.300.000 đồng.
Từ đầu tháng 1 đến nay, Cục ATTP đã phát hiện, xử phạt 38 cơ sở vi phạm về ATTP, với số tiền trên 600 triệu đồng. Thời gian tới, Cục tiếp tục tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về ATTP, thực hiện công khai để người dân và các cơ quan quản lý cùng biết.