Thứ tư 13/11/2024 07:54

Hà Nội giới thiệu cá trắm kho làng Vũ Đại, bưởi đỏ Tân Lạc dịp cuối năm

Từ ngày 23-25/12, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (Tạ Quang Bửu, Hà Nội) sẽ diễn ra “Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn 5 tỉnh, thành phố tại Hà Nội”.
Cam Cao Phong là một trong những nông sản được giới thiệu

Đây là hoạt động triển khai công tác xúc tiến nông nghiệp năm 2017, do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội và Công ty TNHH Thực phẩm sạch Biggreen Việt Nam tổ chức.

24 doanh nghiệp sản xuất, phân phối tiêu biểu của 5 tỉnh, thành phố (Hà Nội, Hòa Bình, Hà Nam, Nam Định, Quảng Ninh). sẽ giới thiệu sản phẩm tại Tuần lễ, với các mặt hàng như bún gạo, miến (Công ty Minh Dương), trứng gia cầm (Công ty Ba Huân), rượu mơ Núi Tản (Công ty San Nam), cá sông Đà (Công ty Thủy sản Hải Đăng Hòa Bình), bưởi đỏ Tân Lạc, cam Cao Phong (Công ty sản xuất và kinh doanh giống cây trồng Phương Huyền), chuối Ngự Đại Hoàng (Hiệp hội Chuối ngự Đại Hoàng), cá trắm kho Làng Vũ Đại (Cơ sở cá trắm kho Trần Luận)…

Đây là lần thứ ba Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn của các tỉnh/thành Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội và sẽ tiếp tục được tổ chức để mở rộng giới thiệu sản phẩm của các địa phương khác với người dân Thủ đô.

Thông qua việc tổ chức các tuần hàng, sẽ góp phần nâng cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, các cơ quan, đơn vị trong việc đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm vì sức khỏe người tiêu dùng. Đồng thời, đề cao trách nhiệm, tăng cường hiệu lực công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Phát huy vai trò của các ban ngành, đoàn thể chính trị xã hội và người dân trong việc tham gia giám sát an toàn thực phẩm để tạ bước chuyển biến tích cực trong công tác quản lý và hành vi tiêu dùng của người dân.

Cùng với đó, sẽ đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; tập trung triển khai tuyên truyền nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về vệ sinh an toàn thực phẩm; về thực phẩm an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ. Hình thành thói quen sử dụng nông sản thực phẩm an toàn, rõ xuất xứ nguồn gốc qua các kênh phân phối đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như: siêu thị, cửa hàng thực phẩm an toàn thay cho các các chợ truyền thống khó kiểm soát về chất lượng sản phẩm…

Theo Báo Tin tức

Tin cùng chuyên mục

Thượng tá Nguyễn Quang Huy phụ trách Trưởng Ban Thanh niên Quân đội

Đại học Điện lực tổ chức tọa đàm, hội thi về văn minh học đường và phòng chống tệ nạn xã hội

Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc giữ chức Phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Giáo dục Thủ đô phải hướng tới là nền giáo dục thanh lịch

New Zealand công bố học bổng chính phủ mới dành cho học sinh Việt Nam

Chủ tịch Hà Nội chung vui với người dân quận Hoàn Kiếm trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Công bố tình huống khẩn cấp trên 4 tuyến quốc lộ thuộc tỉnh Hà Giang

Bộ Quốc phòng: Thưởng gấp 8 lần lương cơ sở cho quân nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Cơ quan Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Bộ Quốc phòng họp phiên cuối năm

Vì sao ô nhiễm môi trường làng nghề chưa được giải quyết triệt để?

Hà Nội: Tiếc nuối nhìn con đường gốm sứ ven sông Hồng từng đạt kỷ lục Guinness ngày càng xuống cấp

Chuyển đổi kép - giải pháp để Việt Nam phát triển nhanh và bền vững

Nhân sự 11/11: Thủ tướng ký quyết định nhân sự Bộ Quốc phòng, tân Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An là ai?

Dự báo thời tiết mới nhất hôm nay 12/11: Bão số 8 vào Biển Đông; Trung Bộ, Tây Nguyên mưa dông lớn

Dự báo thời tiết biển hôm nay 12/11/2024: Vùng gần tâm bão số 8 Toraji, mưa bão, biển động rất mạnh

Tin bão mới nhất 12/11: Bão Toraji cơn bão số 8 trên Biển Đông suy yếu nhanh trong 2 ngày tới

Tuyên Quang: Công khai danh sách các doanh nghiệp có vi phạm luật đất đai

10 tháng đã có 130.640 lao động đi làm việc ở nước ngoài

Yêu cầu Giám đốc các Sở Giáo dục và Đào tạo ứng trực 24/24h trước cơn bão Yinxing

Công đoàn Công Thương tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ khu vực phía Nam