Thứ ba 06/05/2025 18:10

Hà Nội: Gần 3.000 cây xanh đổ, nhiều tuyến phố cây đổ như ngả rạ

Bão Yagi quét qua thành phố Hà Nội khoảng vài tiếng đồng hồ đã khiến 1 người tử vong, gần 3 nghìn cây xanh đổ, có phố cây đổ như ngả rạ.

Sau nhiều giờ đổ bộ các tỉnh phía Bắc như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Hà Nội, Hải Dương... đến sáng nay 8/9, bão Yagi đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 4h sáng cùng ngày, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới vào khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 104,8 độ Kinh Đông, trên đất liền khu vực phía Tây Bắc Bộ.

Bão Yagi càn quét qua Hà Nội đã khiến hàng loạt cây xanh bật gốc. Trong đó, có tuyến phố cây đổ như ngả rạ (Ảnh: Trung Nguyên).

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39-49km/h), giật cấp 7, di chuyển theo hướng Tây, tốc độ 10-15km/h.

Một cây xanh đổ chắn ngang đường tại trung tâm thành phố Hà Nội (Ảnh: Minh Thanh).

Sáng 8/9, tại Hà Nội vẫn có mưa nhỏ, gió nhẹ sau khi bão Yagi - cơn bão số 3 quét qua vào tối (7/9). Tuy nhiên, thiệt hại mà cơn bão để lại vô cùng lớn.

Tại đường Chùa Tổng, huyện Hoài Đức - một cây xanh lớn đổ chắn ngang đường phải cần đến hàng chục người chung tay khắc phục (Ảnh: Nguyễn Hòa).

Theo thống kê nhanh của thành phố Hà Nội, tính đến 19h ngày 7/9, bão số 3 đã khiến 1 người tử vong; 2.800 cây xanh gãy đổ; 13 ôtô và 6 xe máy hư hại; 9 nhà dân bị tốc mái tại Ba Đình, Sơn Tây, Ba Vì. Nội thành không có điểm úng ngập. Ngoại thành có 47 ha lúa, 26,5 ha rau màu bị ngập, hơn 6.000 ha lúa rau màu và cây ăn quả bị đổ.

Cây xanh đổ chắn ngang ở phố cổ khiến đoạn đường dường như tê liệt (Ảnh: Nguyệt Minh).

Dù bão Yagi đã suy yếu, nhưng do tác động của áp thấp nhiệt đới, vùng biển vịnh Bắc Bộ ngày 8/9, còn có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Khu vực sâu trong đất liền Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Cảnh sát và các lực lượng khác đang xung kích khắp các tuyến phố Hà Nội để khắc phục sau khi bão Yagi càn quét qua khiến hàng nghìn cây xanh đổ (Ảnh: Nguyệt Minh).

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trong 24 giờ tới, có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông với lượng mưa phổ biến 20-50mm, có nơi trên 100mm; riêng khu vực vùng núi có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 200mm.

Cổng chào bị kéo sập chắn ngang đường (Ảnh: Bạn đọc Huy Trung cung cấp).

Cũng trong ngày hôm nay, phía Tây Bắc Bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm, cục bộ có nơi trên 350mm.

Tại Hà Đông, cây xanh bật gốc kéo theo nhiều cơ sở bán bánh trung thu bị kéo đổ sập theo (Ảnh: Huy Trung).

Mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Đông thời gây ra tình trạng sạt lở ở các tỉnh Tây Bắc bộ, người dân cần hết sức cảnh giác trước diễn biến mới của hậu bão số 3.

Bảo An
Bài viết cùng chủ đề: áp thấp nhiệt đới

Tin cùng chuyên mục

Ứng dụng AI và cảm biến trong nông nghiệp nông thôn

Xen canh thông minh, nông dân Kon Tum thu lợi kép

Liên Hợp Quốc truyền tải thông điệp hòa bình tại Đại lễ Vesak 2025

Từ đầu năm đến nay, tai nạn giao thông giảm mạnh

Thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh - nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh

PCI 2024: Hải Phòng lần đầu tiên đoạt ngôi vị quán quân

Thời tiết hôm nay 6/5: Bắc Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết biển hôm nay 6/5/2025: Cảnh báo gió giật cấp 6

Xu hướng 'tiêu dùng xanh' tạo làn sóng mới trên thị trường

‘Giọt hồng yêu thương' và sự sẻ chia sống có trách nhiệm

Nấm độc núp bóng review, phá hoại thị trường - Bài 2: Doanh nghiệp chân chính bị tàn sát bởi review bẩn

Tạo đột phá khoa học - công nghệ: 7 nhiệm vụ trọng tâm

Hội Nông dân 5.0: Chuyển đổi số để bắt kịp xu thế mới

Xe tang cháy dữ dội trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Dự kiến địa phương nào giảm cấp xã, phường nhiều nhất?

Lào Cai tổ chức thi trực tuyến ‘Pháp luật với mọi người’ năm 2025

Bộ trưởng Bộ Y tế nói gì về vụ bệnh viện bị tố 'đóng đủ tiền mới cấp cứu’?

38 trường dùng điểm thi đánh giá tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội

Lịch sử ‘thức dậy’ trên nền tảng số với Gen Z