Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 24/11/2020 10:46

Độc đáo, hấp dẫn chùm tour “Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn"

21:13 | 29/04/2020
Nhân kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), ngày 29/4, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh chính thức giới thiệu và đưa vào khai thác chùm tour “Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn” với nhiều nét độc đáo, hấp dẫn du khách khi tìm hiểu về lịch sử Sài Gòn - TP. Hồ Chí Minh.

Sài Gòn – TP. Hồ Chí Minh là mảnh đất có nhiều di sản, di tích lịch sử độc đáo gắn với lịch sử hình thành và phát triển không chỉ của thành phố (TP) mà còn gắn với lịch sử hào hùng của Việt Nam. Trong đó, phương thức liên lạc, cách thức hoạt động và các căn cứ của lực lượng Biệt động Sài Gòn với hệ thống hầm nổi, địa đạo chứa người và vũ khí ngay trong lòng đô thị là những nét độc đáo chỉ riêng có tại Sài Gòn. Những hoạt động của lực lượng Biệt động Sài Gòn là một trong những nét độc đáo, thú vị, hấp dẫn sự chú ý của du khách trong và ngoài nước khi tìm hiểu về lịch sử Sài Gòn – TP. Hồ Chí Minh.

doc dao hap dan chum tour theo dau chan biet dong sai gon

Ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh lần đầu tiên đưa vào khai thác chùm tour “Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn”

Theo Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, đơn vị đã phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) truyền thống kháng chiến Khối lực lượng vũ trang Sài Gòn - Gia Định xây dựng kế hoạch và tiến hành khảo sát, hoàn thiện các điểm đến là căn cứ hoạt động của Biệt động Sài Gòn để xây dựng và hình thành chùm tour "Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn". Chương trình du lịch này lưu giữ về một thời kỳ lịch sử đặc biệt hào hùng của dân tộc qua việc giới thiệu tính độc đáo trong tổ chức, sinh hoạt và hoạt động của lực lượng Biệt động Sài Gòn.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh - cho biết, qua 1 năm nghiên cứu, đánh giá và hoàn thiện các điểm đến trong chùm tour, Sở Du lịch và câu lạc bộ truyền thống kháng chiến Khối lực lượng vũ trang Sài Gòn - Gia Định đã giới thiệu chương trình du lịch "Theo dấu chân biệt động Sài Gòn" đến du khách trong và ngoài nước.

“Chương trình du lịch “Theo dấu chân biệt động Sài Gòn” không chỉ nhằm lưu giữ cho mai sau về một thời kỳ lịch sử đặc biệt hào hùng của dân tộc thông qua việc giới thiệu tính độc đáo trong tổ chức, sinh hoạt và hoạt động của lực lượng Biệt động Sài Gòn mà còn giới thiệu về con người Việt Nam yêu nước, yêu chuộng hòa bình đến bạn bè quốc tế” - Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh khẳng định.

doc dao hap dan chum tour theo dau chan biet dong sai gon

Du khách được trải nghiệm trên những chiếc xe máy từng gắn với hoạt động của các chiến sĩ "Biệt động Sài Gòn" năm xưa

Khách du lịch sẽ được tham quan, khám phá và trải nghiệm di tích lịch sử và các “căn cứ” của Biệt động Sài Gòn, với nhiều điểm đến độc đáo như: Căn cứ của lực lượng biệt động Sài Gòn hiện là quán Cơm tấm Đại Hàn – Cà phê Đỗ Phủ (thường được gọi với cái tên gần gũi là cà phê Vợt) tại số 113A Đặng Dung, Quận 1; Di tích Lịch sử Quốc gia tại địa chỉ 287/2 Võ Văn Tần - nơi cất giấu vũ khí bí mật của lực lượng Biệt động Sài Gòn; Bảo tàng thông minh, lưu giữ những câu chuyện lịch sử về quá trình hoạt động cũng như những kỷ vật của lực lượng Biệt động Sài Gòn tại số 145 Trần Quang Khải, Quận 1; Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Dinh Độc Lập…

Trong ngày 29/4, chương trình tham quan đầu tiên đã được tổ chức với đoàn khách đặc biệt gồm 16 người do Sở Du lịch, CLB truyền thống kháng chiến Khối lực lượng vũ trang Sài Gòn - Gia Định. Các vị khách đầu tiên của chương trình được trải nghiệm như một chiến sĩ lực lượng Biệt động Sài Gòn với các hoạt động: cải trang thành “biệt động”, đi trên các chiếc xe ô tô và xe máy cổ của chính các Biệt động Sài gòn đã sử dụng trong hoạt động; được ăn - nghỉ tại các điểm mà các Biệt động Sài gòn thường hay tập kết, được “chui” hầm như một chiến sĩ thực thụ và những trải nghiệm bất ngờ như một số hoạt động của các chiến sĩ Biệt động Sài Gòn.

doc dao hap dan chum tour theo dau chan biet dong sai gon
Tham gia tour đặc biệt này có sự hiện diện của các nhân chứng lịch sử của lực lượng Biệt động Sài Gòn

Tham gia tour đặc biệt này còn có sự hiện diện của các nhân chứng lịch sử của lực lượng Biệt động Sài Gòn như: ông Phan Văn Hôn, bà Minh Nghĩa, ông Mười Thơ, cùng sự tham gia của ông Trần Vũ Bình - con trai của cố chiến sĩ Biệt động Sài Gòn Anh hùng LLVT Nhân dân Trần Văn Lai… Toàn bộ số tiền thu được từ tour này được dành tặng cho CLB truyền thống kháng chiến Khối lực lượng vũ trang Sài Gòn - Gia Định để góp phần chăm lo cho các nhân vật nhân chứng lịch sử là cựu thành viên của CLB.

Ông Trần Vũ Bình - con trai của cố chiến sĩ Biệt động Sài Gòn Anh hùng LLVT Nhân dân Trần Văn Lai, người đã tâm huyết nhiều năm phục dựng lại các điểm căn cứ Biệt động Sài Gòn- chia sẻ, đây thực sự là một ngày đặc biệt, thật hạnh phúc khi các hoạt động hào hùng một thời của bao lớp Cha Chú trong lực lượng Biệt động Sài Gòn được tái hiện như là một ngọn lửa tiếp nối tinh thần dấn thân vì dân tộc cho thế hệ trẻ. Tôi mong muốn thông qua chương trình du lịch này, “mạng lưới biệt động” sẽ được tái hiện lại và người dân, du khách được “theo dấu chân Biệt động” để hiểu hơn về sự gan dạ và đầy mưu trí của các chiến sĩ Biệt động năm nào.

Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh cho biết, các điểm đến khác trong chùm tour “Theo dấu ấn Biệt động Sài Gòn” tiếp tục được nâng chất, đa dạng trải nghiệm và sẽ được tất cả các doanh nghiệp lữ hành cùng khai thác, mở bán ngay sau chương trình khởi động này.

Cũng trong dịp này, nhiều doanh nghiệp và điểm tham quan du lịch như: Dinh độc lập, Địa đạo Củ Chi, các Bảo tàng…đã bắt đầu khởi động trở lại với nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt cùng các hoạt động trải nghiệm hấp dẫn hơn.

Minh Khuê