Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 19/10/2021 01:08

Đoàn công tác của Chính phủ kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bình Dương

11:08 | 27/08/2021
Sáng 27/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 - cùng Đoàn công tác của Chính phủ đã kiểm tra công tác phòng chống dịch tại tỉnh Bình Dương.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tham gia Đoàn công tác của Chính phủ làm việc tại TP. Hồ Chí Minh

Buổi làm việc nhằm đánh giá sơ bộ việc triển khai tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch của Bình Dương kể từ ngày 23/8, trong đó tập trung kiểm tra, giám sát, thúc đẩy, động viên các cơ sở, xã, phường trong phòng chống dịch.

Tại điểm kiểm tra đầu tiên - Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 (bệnh viện tầng 3 điều trị Covid-19 thuộc Bệnh viện quốc tế Becamex), TP. Thuận An, Thủ tướng Phạm Minh Chính theo dõi việc điều trị các bệnh nhân nặng, kiểm tra cơ sở vật chất tại đây. Bệnh viện Becamex do BS Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - phụ trách chỉ đạo và hiện có 270 bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện tầng 3 này.

Đoàn công tác của Chính phủ kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bình Dương
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tham gia cùng Đoàn công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chống dịch tại Bình Dương sáng 27/8

Cũng trong buổi sáng, Thủ tướng đã thăm Khu cách ly F0 tại Trường tiểu học Bình Thuận (TP. Thuận An). Theo báo cáo của đại diện khu cách ly này, khu hiện có 412 F0 đang được điều trị, trong đó có 168 bệnh nhân sắp được về và 60% còn lại được chăm sóc y tế hàng ngày, điều trị tại chỗ ngay tại khu cách ly. Trong những ngày Bình Dương thực hiện tăng cường giãn cách, lượng F0 tăng lên, bệnh nhân nặng nhiều hơn.

Đoàn công tác của Chính phủ kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bình Dương
Các bác sĩ tại bệnh viện điều trị Covid của Bệnh viện quốc tế Becamex

Thủ tướng ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ tại đây, đề nghị tiếp tục rút kinh nghiệm và phổ biến cho đội ngũ bác sĩ cơ sở. Vừa điều trị Covid-19 vừa sẵn sàng điều trị các bệnh khác cho nhân dân. Tuy nhiên, xã phường phải có đủ oxy, thuốc, một số thiết bị, đồng thời phải bảo đảm lưu thông thông suốt trên đường.

Thủ tướng hoan nghênh, đánh giá cao việc có 3 bác sĩ, điều dưỡng dương tính với Covid-19 vẫn tiếp tục tình nguyện ở lại điều trị cho các ca F0 khác.

Thủ tướng cùng Đoàn công tác cũng đến thăm chợ Đông Phú, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An. Báo cáo với Thủ tướng, đại diện ban quản lý chợ cho biết, đang cơ bản đáp ứng được nhu cầu đặt hàng từ các xã, phường. Đặc biệt, thời gian qua, các đoàn thể đã cùng hỗ trợ nhân dân giải quyết nhu cầu cung ứng thực phẩm cho người dân triệt để thực hiện giãn cách.

Đoàn công tác của Chính phủ kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bình Dương
Thủ tướng cùng Đoàn công tác đến thăm chợ Đông Phú, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An

Liên quan đến việc cung cấp thực phẩm cho người dân, Bí thư phường Thuận Giao khẳng định, việc cung ứng thực phẩm trong thời gian giãn cách cơ bản đủ cho người dân. Ngoài ra, phường đã vận động thêm các mạnh thường quân hỗ trợ nguồn thực phẩm để hỗ trợ cho các gia đình khó khăn.

Sau khi nghe các báo cáo, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo địa phương phải đáp ứng đủ nhu cầu thực phẩm thiết yếu cho người dân. Thủ tướng nhấn mạnh, muốn người dân yên tâm ở yên chống dịch thì phải xây dựng pháo đài hỗ trợ vững chắc cho họ.

Thanh Minh - Ngọc Thảo