Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 01/12/2020 06:22

Chạy tiếp sức gây quỹ hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19

09:24 | 17/10/2020
Ngày 17/10, Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) phối hợp cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐVN) tổ chức Lễ Xuất phát chương trình Chạy tiếp sức “ Lên cùng Việt Nam” bắt đầu cho chặng chạy tiếp sức đầu tiên trong Đường chạy Di sản – 1.875 km từ Hạ Long về TP. Hồ Chí Minh với mục tiêu gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.
Ngay sau lễ xuất phát, 150 người chạy đến từ những ngành nghề, lĩnh vực khác nhau sẽ bắt đầu chặng chạy đầu tiên của Đường chạy Di sản. Gậy tiếp sức sẽ tiếp tục được chuyển giao cho từng người chạy ở mỗi chặng nối tiếp không ngừng nghỉ trải dài 1875 km từ Hạ Long đến TP. Hồ Chí Minh, tượng trưng năm ra đời 1875 của Sabeco và tôn vinh tinh thần đi lên cùng Việt Nam trong suốt 145 năm qua.

Tiếp nối sau đó, tại TP.Hồ Chí Minh, gậy tiếp sức sẽ được chuyển giao cho những người chạy đại diện cho thế hệ trẻ để tiếp tục Đường chạy Tương lai dài 145km từ TP. Hồ Chí Minh về tới Cần Thơ nhằm thể hiện khát vọng tiếp nối sự thành công cho 145 năm tiếp theo.

5218-len-cung-viet-nam-1
Ông Bennett Neo, Tổng giám đốc Sabeco (bên trái ảnh) chia sẻ ý nghĩa của chương trình Chạy tiếp sức "Lên cùng Việt Nam”

Ông Bennett Neo, Tổng giám đốc Sabeco, cho biết: Đại dịch Covid-19 không chỉ tác động đến Sabeco hay riêng doanh nghiệp nào. Trong tình hình hiện tại, Sabeco cũng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, công ty mong muốn đánh dấu dịp kỷ niệm 145 năm hình thành và phát triển bằng việc chung tay cùng Chính phủ hỗ trợ những người lao động bị ảnh hưởng nặng nề: “Sabeco nhận thấy đây là trọng trách của chúng tôi để sát cánh cùng Việt Nam và hỗ trợ người dân Việt Nam chiến đấu chống lại không chỉ COVID-19 mà còn những tác động nặng nề mà đại dịch đã gây nên” - Tổng giám đốc Sabeco khẳng định.

5220-len-cung-viet-nam-2
Bà Trần Kim Nga, thành viên Hội đồng Quản trị Sabeco cầm gậy tiếp sức tại chặng chạy đầu tiên của Đường chạy Di sản

Tính tới nay, chương trình “Lên cùng Việt Nam” đã gây quỹ được hơn 3,5 tỷ đồng, thu hút được hơn 1.800 cá nhân và đơn vị tham gia đóng góp với mục tiêu hỗ trợ trực tiếp cho những người lao động Việt Nam, tiếp sức họ vượt qua giai đoạn khó khăn. Chương trình sẽ tiếp tục nhận đóng góp đến hết tháng 11/2020.

Cách thức ủng hộ cụ thể có thể tham khảo trên website: lencungvietnam.sabeco.com.vn. Tổng số tiền quyên góp sẽ được trao đến công nhân lao động Việt Nam trước Tết Nguyên đán 2021.

Theo ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam: Với giá trị văn hóa “ Kỷ luật và đồng tâm” của vùng đất mỏ anh hùng, tôi hy vọng chương trình sẽ tiếp thêm động lực để lan tỏa mạnh mẽ, kết nối nhiều hơn những tấm lòng đoàn kết vun đắp cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp.

Tiến Dũng