Thứ năm 07/11/2024 23:31

9h30 ngày 4/10: Tọa đàm Quản lý an toàn thực phẩm: Hậu kiểm có trọng tâm, trọng điểm

Sáng ngày 4-10, Báo Công Thương sẽ tổ chức Tọa đàm Quản lý an toàn thực phẩm với chủ đề "Hậu kiểm thường xuyên, có trọng tâm, trọng điểm".

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển kinh doanh, sản xuất nhưng không buông lỏng quản lý an toàn thực phẩm, ngày 2/2/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị định số 15/2018/NĐ-CP về quản lý an toàn thực phẩm (thay thế Nghị định số 38/2012/NĐ-CP), quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.Theo đó, Nghị định số 15 đã cắt giảm nhiều thủ tục đăng ký, công bố, kiểm tra chuyên ngành về thực phẩm, chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm.

Các chuyên gia tham gia chia sẻ tại Tọa đàm vào ngày 4.10

Thực hiện Nghị định 15, thời gian qua, công tác quản lý an toàn thực phẩm đã thực hiện chuyển đổi mạnh từ tiền kiểm sang hậu kiểm theo hướng có trọng tâm, trọng điểm.

Để có thông tin cụ thể hơn về kết quả đạt được trong thời gian qua trong công tác hậu kiểm của các cơ quan quản lý chức năng, trong chương trình Chính sách và Đối thoại của Báo Công Thương một Tọa đàm với chủ đề "Quản lý an toàn thực phẩm: Hậu kiểm có trọng tâm, trọng điểm” sẽ được diễn ra với sự tham dự của các khách mời là các chuyên gia gồm:

-Bà Lê Việt Nga - Phó vụ trưởng Vụ thị trường trong nước (Bộ Công Thương)

-TS. Trần Cao Sơn - Phó Viện trưởng, Viện kiểm nghiệm ATVSTP Quốc Gia ( Bộ Y tế)

-Ông Nguyễn Quốc Huy- Trưởng phòng Kỹ thuật an toàn Môi trường - Sở Công Thương tỉnh Hải Dương

-Chuyên gia độc lập, PGS.TS.BS Nguyễn Quang Dũng - Phó trưởng Bộ môn dinh dưỡng và An toàn thực phẩm - Trường Đại học Y Hà Nội.

Nội dung của Tọa đàm sẽ giúp cộng đồng xã hội, doanh nghiệp nâng cao nhận thức của các bên trong việc tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như những nỗ lực của các cơ quan quản lý nhà nước trong thời gian qua, tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như nâng cao công tác kiểm tra, giám sát, quản lý đối với lĩnh vực này.

Chương trình sẽ được phát trực tiếp trên Công ThươngTV tại địa chỉ congthuong.vn và các nền tảng mạng xã hội của Báo Công Thương vào lúc 9h30 ngày thứ Ba, 4/10/2022.

Thu Hường
Bài viết cùng chủ đề: An toàn thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên đối thoại chính sách với khách mời trong nước và quốc tế

Chuyển đổi công nghiệp, động lực mới cho phát triển bền vững TP. Hồ Chí Minh

Sắp diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Đầu tư ASEAN 2024

55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2024):Giá trị, ý nghĩa và tầm vóc thời đại

Sửa quy định về miễn kiểm tra chất lượng hàng hoá, không để doanh nghiệp gian lận

Chứng minh người nộp đơn 'biết' hoặc 'có cơ sở để biết' trong các vụ việc đăng ký nhãn hiệu

Cơ sở pháp lý và cách tiếp cận để giành lại nhãn hiệu bị đăng ký với dụng ý xấu

Bày tỏ tình cảm tiếc thương Tổng Bí thư là đáng quý nhưng cần tỉnh táo!

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần: Sự mất mát để lại niềm tin gắn kết

Diễn đàn Kinh tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ 5 có gì mới và đặc biệt?

Công bố Ngày truyền thống 2/10/1945: Dấu mốc phát triển mới của Báo Công Thương

Ứng dụng công nghệ mới tăng cường nội lực, tạo thế bứt phá cho doanh nghiệp Việt

Đề xuất lùi thời gian xây dựng và ban hành Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt sửa đổi

Diễn đàn Quốc tế về kinh doanh sáng tạo tại TP. Hồ Chí Minh có gì hấp dẫn?

Hiện thực hoá mục tiêu tăng trưởng GDP: Đòi hỏi sự ứng biến phù hợp!

Chuyển đổi số trong ngành logistics: Chưa được chú trọng và đầu tư đúng mức

Khai mạc Diễn đàn ACCA châu Á – Thái Bình Dương tại Hà Nội

Thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW về cách mạng 4.0: Các địa phương đã đạt được thành tựu gì?

Vì sao nắng nóng tiêu thụ điện kỷ lục, điện mặt trời, điện gió dư thừa nhưng không là giải pháp?

Điện mặt trời 0 đồng và câu chuyện “thầy bói xem voi”