Chủ nhật 29/12/2024 02:10

6 loại rau củ nên ăn để tăng cường miễn dịch vào mùa lạnh

Bổ sung những loại rau củ này vào chế độ ăn uống có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giữ cho bạn khỏe mạnh trong mùa lạnh.

Mùa đông nhiệt độ không ổn định và điều kiện thời tiết khó lường, có thể làm suy yếu khả năng miễn dịch của chúng ta.

Sự thay đổi này gây ra nhiều nguy cơ sức khỏe khác nhau, ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người lớn và người già, gây cảm lạnh, sốt, đau họng và ho.

Để tránh các bệnh thông thường như cảm lạnh và cúm, việc tiêu thụ thực phẩm tăng cường miễn dịch là điều cần thiết

Dưới đây là 6 loại rau củ bạn nên tiêu thụ nhiều hơn vào mùa đông để có khả năng miễn dịch tốt nhất.

Rau chân vịt (Cải bó xôi)

Nếu bạn muốn tăng cường khả năng miễn dịch của mình trong mùa đông, hãy bổ sung rau lá xanh đặc biệt là rau chân vịt thường xuyên như một thành phần trong chế độ ăn uống của bạn.

Bởi rau chân vịt rất giàu vitamin A, B, C, E, K, kẽm, magie và hàm lượng sắt đáng kể. Điều này có nghĩa là nó rất hữu ích trong việc cải thiện khả năng miễn dịch, củng cố xương và tăng lượng huyết sắc tố của bạn.

Rau chân vịt rất giàu vitamin A, B, C, E, K, kẽm, magie và hàm lượng sắt đáng kể

Cà rốt

Cà rốt là thực phẩm tăng cường miễn dịch phổ biến, có thể ăn sống và nấu chín. Chúng chứa các yếu tố giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn một cách tự nhiên, bao gồm Vitamin A, B, B2, B3, C, K và beta-carotene.

Thêm vào đó, cà rốt rất giàu chất chống oxy hóa, khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng để tiêu thụ trong mùa đông.

Ớt chuông

Ớt chuông là một loại rau với các loại màu xanh, vàng và đỏ. Nó là một trong những thực phẩm tăng cường miễn dịch tốt nhất vì nó chứa chất chống oxy hóa, cùng với Vitamin C và đặc tính chống viêm. Đây là loại rau có lượng calo thấp nên có lợi cho việc kiểm soát cân nặng.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một trong những loại rau tốt nhất để tăng cường khả năng miễn dịchcủa bạn trong mùa đông.

Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin K, C, folate và chất xơ, có thể hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch của bạn và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Vì vậy, bạn có thể kết hợp bông cải xanh vào chế độ ăn uống của mình bằng cách thêm nó vào món salad, súp hoặc hấp...

Bông cải xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin K, C, folate và chất xơ, có thể hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch của bạn và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Củ cải đường

Loại rau có hàm lượng sắt cao và sự hiện diện của vitamin A, B6 và C. Ăn củ cải đường đặc biệt có lợi trong mùa đông vì nó không chỉ hỗ trợ giải độc gan mà còn tăng cường hệ miễn dịch của bạn.

Nó rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C, tất cả đều làm cho nó trở thành một loại thực phẩm tăng cường miễn dịch tuyệt vời.

Củ cải

Củ cải trắng rất giàu kali, natri, vitamin C và magiê. Nó có hàm lượng calo thấp và hàm lượng nước cao, giúp bạn giữ nước trong mùa đông.

Các chất dinh dưỡng trong củ cải có thể hỗ trợ chống lại các bệnh như cúm, tạo ra một loại thực phẩm tăng cường miễn dịch khác cho chế độ ăn uống của bạn.

Vì vậy, bổ sung các loại rau củ tăng cường miễn dịch vào chế độ ăn uống của bạn trong mùa đông là một lựa chọn sáng suốt.

Diệu Linh
Bài viết cùng chủ đề: Chăm sóc sức khỏe

Tin cùng chuyên mục

Bộ trưởng Đào Hồng Lan: Ngành y tế còn nhiều khó khăn cần vượt qua trong năm 2025

Bộ Y tế thông tin về loại sữa nhiễm chất tẩy rửa ở Hàn Quốc

Bộ Y tế thông tin mới nhất về 'số phận' Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2

Bệnh Zona: Tác nhân làm tăng biến cố tim mạch và đột quỵ

Dòng sữa thanh trùng ít đường mới của Mộc Châu Milk được người tiêu dùng yêu thích

Bàn giải pháp giải quyết thách thức trong quản lý sức khỏe hô hấp

Phó Thủ tướng yêu cầu dành mọi ưu tiên cứu chữa người bị thương vụ cháy quán cà phê tại Hà Nội

400 người dân tại Hưng Yên được khám, tư vấn bệnh hô hấp và sàng lọc ung thư phổi miễn phí

80 người tử vong vì bệnh dại, Bộ Y tế khuyến cáo khẩn

Bệnh nhân được trả góp viện phí tại Bệnh viện FV

Bộ Y tế thông tin mới nhất về bệnh lạ ở Congo khiến nhiều người tử vong

Châu Á chiếm đến 58% số ca tử vong do ung thư trên toàn cầu

Dược phẩm Thái Minh ra mắt nhận diện thương hiệu và bao bì sản phẩm mới

Bước tiến mới trong chăm sóc nhãn khoa tại Hải Phòng

Trí tuệ nhân tạo trở thành trợ thủ đắc lực trong khám chữa bệnh

Công bố khảo sát về tỷ lệ người hút thuốc lá ở các tỉnh, thành

Vụ hơn 300 người bị ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu: Chủ cơ sở bị phạt 125 triệu đồng

Việt Nam có khoảng 200.000 ca sốt xuất huyết mỗi năm

Bộ Công Thương triển khai tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2024

Nhiều năm liên tiếp, doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan nhận giải thưởng Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam