Thứ sáu 29/11/2024 10:13

TP. Hồ Chí Minh: 19 sinh viên nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Tối 8/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức đã tiếp nhận 19 sinh viên sống tại TP. Hồ Chí Minh với triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn ói…

Sáng ngày 9/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức cho biết đã tiếp nhận 19 sinh viên thuộc ký túc xá khu A, ký túc xá khu B thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh nhập viện với các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, khoảng 22h đêm 8/5, bệnh viện tiếp nhận một số sinh viên bắt đầu nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy,… Đa phần các triệu chứng chung là đau bụng nghi do ăn sau bữa ăn chiều cùng ngày.

19 sinh viên Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh nhập viện nghi do ngộ độc (Ảnh minh hoạ).

Sau khi điều trị, đến sáng nay các bệnh nhân đã tạm ổn định, không có dấu hiệu chuyển nặng. Hiện đang được theo dõi tại bệnh viện.

Một số sinh viên cho biết có ăn cơm chiều tại khu căn tin của tòa nhà B4 trong ký túc xá. Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức cho biết đang tìm hiểu các sinh viên đã ăn những gì trước đó để đánh giá.

"Chúng tôi đang khai thác thêm thông tin và báo cáo đến Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh để có biện pháp xử lý thêm", đại diện Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức cho biết.

Trước đó, TP Thủ Đức cũng ghi nhận 15 học sinh tại nhiều trường tiểu học trên địa bàn phải nhập viện vì nghi ngộ độc thực phẩm.

Các bác sỹ cho biết, thời tiết nắng nóng kéo dài cùng độ ẩm cao đang tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, đẩy nhanh quá trình phân hủy thức ăn, gia tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Do đó, người dân cần nâng cao ý thức phòng ngừa ngộ độc thực phẩm bằng cách ăn chín, uống sôi. Thức ăn đã nấu chín cần được bảo quản trong hộp kín và để ở nơi thoáng mát, sạch sẽ. Nên sử dụng tủ lạnh để bảo quản thức ăn trong thời gian dài. Nếu nghi ngờ thức ăn đã bị hư hỏng, nhiễm bẩn, tuyệt đối không nên tiếc mà hãy vứt bỏ. Đồng thời, rửa tay sạch với xà phòng và nước là biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Nên rửa tay trước khi chế biến thực phẩm, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh

Ngân Nga
Bài viết cùng chủ đề: Ngộ độc thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế gia tăng cao

Nóng: Bộ Nội vụ đề nghị Bộ Công an xử lý người đưa tin sai sự thật về sáp nhập tỉnh, thành

Sửa đổi, bổ sung quy định về mở ngành đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ

VEAM trao tặng 27 máy cày cho hộ dân bị ảnh hưởng thiên tai ở Thanh Hóa

Tọa đàm ‘Chuyển đổi đô thị xanh - từ Đan Mạch đến Việt Nam’

Doanh nghiệp tuyển 7.000 việc làm tại Ngày hội tuyển dụng Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh

Bộ Y tế yêu cầu điều tra, xử lý vụ nghi ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu

Trao giải cuộc thi viết “Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP. Hà Nội năm 2024”

Quảng Ninh: Đầu tư nhân lực, nâng cao chất lượng y tế cơ sở

Nhân sự 27/11: Bộ Xây dựng bổ nhiệm Chánh văn phòng; Hòa Bình, Hà Giang điều động cán bộ chủ chốt

Dự báo thời tiết biển hôm nay ngày 28/11/2024: có gió mạnh sóng lớn và mưa dông trên biển

Dự báo thời tiết hôm nay 28/11/2024: Trung Bộ cục bộ có nơi mưa to và giông

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng: Chuyển đổi số thành công nhờ 3 yếu tố

Gia Lai: Chuyện về cô giáo trẻ và hành trình gieo chữ ở vùng cao

Bộ Nội vụ: Thông tin sáp nhập các tỉnh, thành trên mạng xã hội là sai sự thật

Trường hợp nào không cần giấy chuyển tuyến vẫn được hưởng 100% bảo hiểm y tế?

Phiên họp Nhóm công tác Hải quân Việt Nam - Singapore lần thứ 10

Việt Nam đang đối mặt với tốc độ già hóa dân số nhanh chóng

Chính sách 'vàng' thu hút nhân lực y tế về Quảng Ninh

Quảng Nam: Xuất hiện vết nứt dài, 10 hộ dân phải di dời khẩn cấp