Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 28/10/2021 14:49

Thừa Thiên Huế: Lập Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn do tác động bởi dịch Covid-19

14:54 | 13/10/2021
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ký vừa quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Ông Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng; ông Phan Quý Phương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Đại Vui – Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư làm Tổ phó và đại diện các sở, ngành liên quan làm thành viên.

Theo đó, Tổ công tác có nhiệm vụ tập trung chỉ đạo triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp theo các Nghị quyết của Quốc hội, của Chính phủ; các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; các chính sách hỗ trợ của tỉnh Thừa Thiên Huế về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-1.

Thừa Thiên Huế: Lập Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn do tác động bởi dịch Covid-19
Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu tại Thừa Thiên Huế gặp khó khăn

Chủ động, tích cực nắm bắt, trao đổi, tiếp cận thông tin và kịp thời có các biện pháp giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, người dân. Chỉ đạo, hướng dẫn, đồng hành cùng doanh nghiệp trong tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo đảm thực hiện phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả với dịch Covid-19”; tăng tính chủ động, tự chủ và nâng cao tinh thần trách nhiệm của người dân, doanh nghiệp.

Đồng thời, rà soát, đề nghị cắt bỏ các thủ tục hành chính không cần thiết, không tạo ra “giấy phép con” làm ảnh hưởng đến hoạt đông sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống, sinh hoạt của người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu thực hiện đạt mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Định kỳ hàng tháng hoặc khi cần thiết, Tổ công tác kịp thời tổng hợp tình hình giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo thẩm quyền của địa phương, đề xuất phương án giải quyết vấn đề phát sinh vượt thẩm quyền, báo cáo các Bộ, ngành Trung ương và Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. Theo Quyết định, Sở Kế hoạch và Đầu tư là Cơ quan thường trực của Tổ công tác.

Nguyễn Tuấn