Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 22/04/2021 23:10

Thừa Thiên Huế: 40 cán bộ y tế chi viện cho thành phố Đà Nẵng chống dịch Covid-19

20:43 | 10/08/2020
Ngày 10/8, Sở Y tế đã tổ chức lễ ra quân cho 40 cán bộ y tế (20 bác sĩ, 20 điều dưỡng) tình nguyện chi viện thành phố Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Thừa Thiên Huế: 40 cán bộ y tế chi viện cho thành phố Đà Nẵng chống dịch Covid-19
Lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế và đội ngũ y bác sĩ Thừa Thiên Huế chụp ảnh lưu niệm trước khi lên đường chi viện Đà Nẵng

Phát biểu tại lễ ra quân, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế biểu dương và đánh giá cao tinh thần tình nguyện của 20 bác sĩ và 20 điều dưỡng lên đường làm nhiệm trong dịp này. Hy vọng với chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm của các bác sĩ, điều dưỡng sẽ hỗ trợ tốt cho công tác phòng chống dịch; góp phần cùng Đà Nẵng nhanh chóng khống chế dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sớm nhất. Chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội sẽ luôn dõi theo, hỗ trợ đoàn công tác tham gia làm nhiệm vụ cũng như người nhà đang ở lại để đợt chi viện lần này thật sự có hiệu quả.

“Các y bác sĩ, nhân viên y tế tiếp tục phát huy các phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc luôn sẵn sàng, quyết tâm, trách nhiệm và dồn hết tâm sức, tri thức và kinh nghiệm để cùng với cả hệ thống chính trị đẩy lùi dịch bệnh, xứng đáng là một Trung tâm y tế chuyên sâu của cả nước”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Ghi nhận những cống hiến cao cả, tận tâm hết mình của những chiến sĩ áo trắng trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua. Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn người nhà, gia đình của các y bác sĩ, điều dưỡng đã thông cảm, đồng hành và chia sẻ những khó khăn, thách thức, luôn là hậu phương vững chắc để các chiến sỹ áo trắng có thể yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Bác sĩ Phan Văn Quý, Phó giám đốc Bệnh viện Phổi Thừa Thiên Huế, Trưởng đoàn công tác hứa với lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo ngành y tế sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ, làm hết sức mình để hỗ trợ Đà Nẵng phòng chống dịch.

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao số tiền 20 triệu đồng, công đoàn ngành y tế 5 triệu đồng hỗ trợ cho đoàn công tác.

Thời gian qua đã có nhiều đoàn y bác sĩ, điều dưỡng trong cả nước như Hải Phòng, Phú Thọ, Bình Định, TP. Hồ Chí Minh… đã tình nguyện tăng cường đến vùng tâm dịch thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nguyễn Tuấn