Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 27/09/2020 02:05

Thu nhập lãi thuần từ tín dụng của BAOVIET Bank tăng 49%

17:28 | 17/09/2019
Tính đến hết Quý 2/2019, thu nhập lãi thuần từ hoạt động tín dụng của BAOVIET Bank đạt gần 400 tỷ đồng, tăng 49%; lãi thuần từ hoạt động dịch vụ đạt hơn 43 tỷ đồng, tăng 53% so với cùng kỳ; tổng tài sản đạt 52.159 tỷ đồng; tiền gửi khách hàng đạt 32.275 tỷ đồng; cho vay khách hàng đạt 24.980 tỷ đồng; tỷ lệ nợ xấu ở mức 3%.    

Đặt mục tiêu chiến lược tập trung phát triển nhóm khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) và khách hàng cá nhân, BAOVIET Bank đã nghiên cứu, xây dựng và phát triển nhiều sản phẩm riêng biệt phù hợp với từng đối tượng khách hàng, ra mắt nhiều chương trình tín dụng ưu đãi, tăng tỷ lệ cấp tín dụng trên tài sản đảm bảo nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng có nhu cầu tiếp cận vốn.

thu nha p la i thua n tu ti n du ng cu a baoviet bank tang 49

Thu nhập lãi thuần từ tín dụng của BAOVIET Bank tăng 49%

Tính tới thời điểm hiện tại, BAOVIET Bank đã triển khai 40 sản phẩm dịch vụ cho khách hàng doanh nghiệp nói chung. Để phát triển phân khúc khách hàng mục tiêu là các doanh nghiệp SMEs, ngân hàng đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi dành riêng cho nhóm khách hàng này: Tài trợ vốn kinh doanh linh hoạt doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), Cho vay vốn lưu động linh hoạt khách hàng doanh nghiệp nhỏ SSE, Cấp tín dụng ưu đãi dành cho SME +++, Cho vay vốn lưu động trả góp SME, Cho vay mua Ô tô +++… Các sản phẩm này đã có những tác động tích cực cho doanh nghiệp trong việc cung cấp giải pháp tài chính phù hợp nhằm đảm bảo nguồn vốn thực hiện các phương án sản xuất kinh doanh, giúp doanh nghiệp cân đối lại nguồn vốn và ổn định dòng tiền, thời gian vay vốn hợp lý và được phân kỳ trả nợ nhằm giảm áp lực nợ vay cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, với lợi thế là một thành viên của Tập đoàn Bảo Việt, BAOVIET Bank đã và đang phát triển các sản phẩm dịch vụ liên kết ngân hàng – bảo hiểm (bancassurance) với nhiều tiện ích, ưu đãi hấp dẫn dành cho doanh nghiệp như: Cho vay mua ôtô BAOVIET Easy Car 2.0, Cho vay mua bất động sản, xây dựng, sửa chữa nhà ở BAOVIET Happy House, Thu hộ phí bảo hiểm Bảo Việt Nhân thọ...

Đối với tập khách hàng cá nhân, trong năm 2019, BAOVIET Bank triển khai đồng loạt nhiều chương trình hấp dẫn, tiêu biểu là chương trình khuyến mại Amazing Summer thu hút gần 55 nghìn khách hàng tham gia. Khách hàng có thêm nhiều lựa chọn cho kế hoạch kinh doanh hoặc mua sắm phục vụ cuộc sống với chương trình Vay kinh doanh với mức cho vay tới 85% tổng nhu cầu vốn; Cho vay mua bất động sản, xây dựng, sửa chữa nhà ở, mua ô tô… với lãi suất cho vay cạnh tranh, miễn phí trả nợ trước hạn tùy theo quy định từng chương trình từ 36-60 tháng, thời gian phê duyệt hồ sơ chỉ từ 12-16 giờ, không thu hồi phần lãi suất đã ưu đãi.

BAOVIET Bank mở rộng kênh đầu tư cho khách hàng bằng việc phát hành Chứng chỉ tiền gửi ghi danh dành cho tổ chức và cá nhân với tổng giá trị phát hành 2.000 tỷ đồng cho mỗi đợt, lãi suất tối đa tương ứng là 8% và 8,4%.

Thùy Linh