Thứ sáu 18/04/2025 20:14

Thanh Hóa: Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún do mưa lũ

Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa vừa phát đi cảnh báo, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở, sụt lún đất trên địa bàn các huyện, xã trong tỉnh do mưa kéo dài.

Tối ngày 24/8, Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa thông tin, trên khu vực tỉnh Thanh Hóa khả năng có mưa, mưa vừa và dông với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10 - 50mm, có nơi trên 50mm. Vì vậy, cảnh báo xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất có nguy cơ cao xảy ra trên địa bàn các huyện, xã trong tỉnh.

Theo đó, từ chiều đến đêm ngày 24/8, khu vực tỉnh Thanh Hóa đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa đo được tại các điểm đo mưa tự động như sau: Huyện Thường Xuân, Cửa Đạt: 99,0mm; Vạn Xuân 1: 74,4mm; Xuân Lẹ: 58,4mm; huyện Thạch Thành, Hồ Vũng Sú: 56,4mm; huyện Bá Thước: Lương Ngoại: 54,6mm; huyện Lang Chánh, Giao An: 51,2mm...

Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa vừa phát đi cảnh báo, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất trên địa bàn các huyện, xã trong tỉnh do mưa dông. Ảnh: Hải Đăng

Mô hình độ ẩm đất cho thấy, hiện trạng độ ẩm đất (lượng nước tích lũy trong đất) của một số khu vực thuộc các huyện như trên đã gần đạt bão hoà (trên 85%) hoặc đạt trạng thái bão hòa.

Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa cảnh báo mưa trong 6 giờ tới, trên khu vực tỉnh Thanh Hóa khả năng có mưa, mưa vừa và dông với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10 - 50mm, có nơi trên 50mm.

Cảnh báo trong khoảng 6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất có nguy cơ cao xảy ra trên địa bàn các huyện, xã trong tỉnh. Cụ thể, cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ, dòng chảy: cấp 1.

Cảnh báo tác động của lũ quét, sạt lở, sụt lún đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng, tài sản của người dân; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế - xã hội, gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện.

Hà Linh
Bài viết cùng chủ đề: Tỉnh Thanh Hóa

Tin cùng chuyên mục

TP. Hồ Chí Minh: Chi tiết tên 102 xã, phường mới, có Sài Gòn, Gia Định, Chợ Lớn

Thượng úy Nguyễn Đăng Khải được thăng cấp hàm lên Thiếu tá

Bà Rịa - Vũng Tàu: Sẽ đấu thầu 43 ha làm Nhà máy nhiệt điện LNG Long Sơn

Hải Phòng sẽ đón nhận danh hiệu “Thành phố Anh hùng”

Điện Biên dự kiến giảm mạnh 65% đơn vị cấp xã

HĐND TP. Hồ Chí Minh họp kiện toàn bộ máy hành chính

Lai Châu dự kiến còn 38 đơn vị hành chính cấp xã

Quảng Nam phát động phong trào 'Bình dân học vụ số'

Đắk Nông đẩy mạnh xuất khẩu nông sản: Mở rộng thị trường, nâng cao giá trị

Hòa Bình thống nhất giảm 105 đơn vị hành chính cấp xã

Ninh Thuận: Biến nắng gió thành đột phá phát triển kinh tế xanh

Hướng đi nào để chợ truyền thống ở Hà Tĩnh không bị 'tụt hậu'

Sau sắp xếp, tỉnh Phú Thọ dự kiến còn 66 xã

DDCI Sơn La 2024: Đòn bẩy cải cách môi trường kinh doanh

Lai Châu: Người tử vong, người hôn mê nghi do nấm độc

Đà Nẵng: Chi tiết dự kiến 18 xã, phường và 1 đặc khu

Nghệ An lấy ý kiến nhân dân về sáp nhập xã

Hà Nam: Mở lối phát triển nấm linh chi dược liệu

TP. Hồ Chí Minh: Thực phẩm ‘quý tộc’ nay rẻ bất ngờ, bán đầy chợ ‘mạng’

TP. Hồ Chí Minh: Phương án phân luồng giao thông dịp lễ 30/4