Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 20/06/2021 22:06

PC Đắk Lắk: Vận hành lưới điện an toàn trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19

15:06 | 10/05/2021
Tính đến thời điểm ngày 10/5/2021, tại Đắk Lắk đã có 2 ca dương tính với Covid-19. Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) đã đề nghị phòng Điều độ và bộ phận Viễn thông dùng riêng (VTDR) - phòng Công nghệ thông tin kích hoạt thực hiện phương án tổ chức vận hành hệ thống điện trong điều kiện phòng, chống Covid-19. Thời gian thực hiện kể từ ngày 10 đến hết ngày 23/5/2021.

Theo đó, bộ phận trực ca điều độ thuộc Trung tâm điều khiển hệ thống điện Đắk Lắk được chia thành 2 nhóm, mỗi nhóm gồm: 1 lãnh đạo, 1 kỹ sư Scada, 1 chuyên viên VTDR và tối thiểu 5 điều độ viên. Mỗi nhóm trực liên tục 7 ngày; chia thành 2 kíp trực ca điều độ (2 ca/ngày); bố trí 2 chuyên viên trực Scada, VTDR làm việc theo giờ hành chính; các nhóm luôn sẵn sàng cho việc thay thế, xoay vòng, ứng trực hỗ trợ lẫn nhau. Thời gian không trực ca, các CBCNV của nhóm được bố trí nghỉ ngơi tại nhà khách công ty và không được ra khỏi khuôn viên cơ quan.

PC Đắk Lắk: Vận hành lưới điện an toàn trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19
Các kíp trực điều độ kích hoạt phương án trực trong điều kiện phòng, chống dịch

Hiện tại, PC Đắk Lắk cũng đã bố trí nơi ăn nghỉ, cầu thang bộ dành riêng cho CBCNV phòng Điều độ, Công nghệ thông tin và bố trí dung dịch sát khuẩn, bảng hướng dẫn khu vực cách ly.

Với phương án được kích hoạt, công ty đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện nhằm đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định. Đồng thời, hệ thống mạng viễn thông cũng được củng cố, hoạt động thường xuyên, liên tục để phục vụ sản xuất kinh doanh trong thời gian này.

Hầu Tỷ