PV GAS tổ chức Hội thảo công tác bảo dưỡng sửa chữa các công trình khí năm 2024

Ngày 13/12/2024 tại TP. Vũng Tàu, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức Hội thảo về công tác bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) trên các công trình khí năm 2024.
PV GAS đột phá với nhiều kỷ lục và cột mốc quan trọng trong năm 2024 PV GAS CNG nhận giải Top 20 Báo cáo thường niên tốt nhất 2024 PV GAS khởi động giải chạy Marathon: "PV GAS - Hành trình năng lượng xanh"

Tham dự Hội thảo có ông Trần Nhật Huy - Phó Tổng Giám đốc PV GAS; ông Hoàng Trọng Dũng - Phó Tổng Giám đốc PV GAS; cùng đại diện lãnh đạo các Ban, Trung tâm, Đơn vị khối sản xuất và hơn 60 cán bộ công nhân viên phụ trách lĩnh vực vận hành và bảo dưỡng sửa chữa tại các đơn vị trực thuộc khối sản xuất.

Ông Trần Nhật Huy – Phó Tổng Giám đốc PV GAS phát biểu tại Hội thảo
Ông Trần Nhật Huy – Phó Tổng Giám đốc PV GAS phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Tổng Giám đốc Trần Nhật Huy nhấn mạnh vai trò của công tác phối hợp trong đảm bảo độ tin cậy, độ sẵn sàng cho các công trình khí an toàn, liên tục, hiệu quả góp phần hoàn thành các mục tiêu sản xuất kinh doanh quan trọng của Tổng công ty. Năm 2024, các đơn vị đã hoàn thành các công việc BDSC thường xuyên, kiểm định hiệu chuẩn theo kế hoạch. Các đầu việc BDSC ngăn ngừa hoàn thành 100% theo kế hoạch. Hoàn thành các đầu việc BDSC đột xuất với tỷ lệ ở mức cao. Thực hiện thành công chiến dịch bảo dưỡng sửa chữa tổng thể trong các đợt dừng khí (CL, NCS2, NCS, PM3 CM, HRTB) năm 2024 đảm bảo mục tiêu An toàn – Chất lượng – Tiến độ, đã được Tổng công ty đánh giá cao và khen thưởng cho các đơn vị.

Toàn cảnh Hội thảo
Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo đã cùng chia sẻ với các tham luận mang tính tổng kết, định hướng chung về công tác bảo dưỡng như: tham luận của đại diện Trung tâm Điều độ khí về các giải pháp tăng tính chủ động trong công tác lập lịch BDSC của PV GAS; tham luận của Công ty Chế biến khí Vũng Tàu về công tác quản lý an toàn trong BDSC lớn; chia sẻ của công ty Dịch vụ khí về Khó khăn và giải pháp trong tổ chức thực hiện công tác BDSC dừng khí cũng như các bài học kinh nghiệm; đặc biệt là tham luận của Ban Kỹ thuật Sản xuất về Định hướng hoạt động vận hành và BDSC trong tình hình mới. Các tham luận đều đã tổng kết đánh giá, nhận diện các khó khăn, vướng mắc cũng như đề xuất các giải pháp để đảm bảo phù hợp với chiến lược phát triển của PV GAS trong thời gian tới.

Hội thảo là dịp để các đơn vị trong toàn PV GAS cùng nhau thảo luận, trao đổi một cách cởi mở về những khó khăn và vướng mắc trong công tác bảo dưỡng sửa chữa. Qua đó, tìm kiếm các giải pháp hiệu quả và cơ hội cải tiến nhằm nâng cao chất lượng quản lý và hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để tiếp tục làm rõ các vấn đề, tạo nền tảng đề xuất và hoàn thiện hệ thống quản lý bảo dưỡng sửa chữa, đảm bảo sự phù hợp với chiến lược phát triển dài hạn của PV GAS.

Từ ý kiến đóng góp của các đại biểu, Lãnh đạo Tổng công ty đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị trong việc vận hành an toàn, liên tục và hiệu quả các công trình khí, đặc biệt là công tác bảo dưỡng sửa chữa đạt tiêu chí An toàn – Chất lượng – Tiến độ, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2024. Trước thách thức chuyển dịch năng lượng và suy giảm nguồn khí nội địa, ông Trần Nhật Huy nhấn mạnh cần tối ưu bảo dưỡng để tiết giảm chi phí, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển đội ngũ chuyên gia đạt chứng chỉ quốc tế và mở rộng dịch vụ bên ngoài, phù hợp chiến lược phát triển hiện đại của PV GAS.

Ban lãnh đạo và các đơn vị thuộc PV GAS tại Hội thảo
Ban lãnh đạo và các đơn vị thuộc PV GAS tại Hội thảo

Sau một buổi làm việc nghiêm túc và trách nhiệm, Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại cái nhìn tổng thể về công tác BDSC năm 2024. Đồng thời, Hội thảo đã góp phần định hình lại mô hình quản lý vận hành và bảo dưỡng sửa chữa trong lĩnh vực sản xuất, hướng tới sự phát triển bền vững của PV GAS. Tất cả đều dựa trên nền tảng “Kinh nghiệm – Văn hóa – Tri thức” và hiện thực hóa tinh thần “một đội ngũ, một mục tiêu” trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Phương My
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

VIMC - Ba thập kỷ vượt sóng vươn xa

VIMC - Ba thập kỷ vượt sóng vươn xa

Ngày 10/5/2025, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
EVNCPC có 5 sáng kiến được công nhận cấp Tập đoàn

EVNCPC có 5 sáng kiến được công nhận cấp Tập đoàn

5 sáng kiến của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã được công nhận là sáng kiến cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
VEAM: 35 năm

VEAM: 35 năm 'giữ lửa' ngành cơ khí Việt Nam

Qua 35 năm xây dựng, trưởng thành, Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP đã khẳng định vai trò trụ cột của ngành cơ khí Việt Nam.
Tăng tốc với danh mục phí “siêu sốc” từ Bac A Bank

Tăng tốc với danh mục phí “siêu sốc” từ Bac A Bank

Bac A Bank chính thức triển khai chương trình “Phí siêu sốc - Tăng tốc kinh doanh” với mong muốn hỗ trợ các khách hàng nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh
Nestlé tiếp tục mục tiêu nâng cao giá trị nông sản Việt

Nestlé tiếp tục mục tiêu nâng cao giá trị nông sản Việt

Nestlé Việt Nam vừa công bố khoản đầu tư 75 triệu USD (gần 1.900 tỷ đồng) để mở rộng nhà máy Nestlé Trị An tại tỉnh Đồng Nai.

Tin cùng chuyên mục

PVOIL: An ninh là nền tảng, an toàn là điều kiện

PVOIL: An ninh là nền tảng, an toàn là điều kiện

Ngày 10/5, tại TP.Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) tổ chức Hội nghị công tác đảm bảo an ninh, an toàn các công trình dầu khí thuộc PVOIL.
PVCFC đạt chứng chỉ Cấp độ 1 tại thị trường Úc

PVCFC đạt chứng chỉ Cấp độ 1 tại thị trường Úc

Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC – HOSE: DCM) vừa được Bộ Nông nghiệp, Thủy sản và Lâm nghiệp Úc cấp Chứng chỉ Level One (Cấp độ 1).
PVCFC tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần VI (2025-2030)

PVCFC tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần VI (2025-2030)

Ngày 09/5/2025, tại Cà Mau, Đảng bộ Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2025–2030.
Phú Mỹ đồng hành cùng Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam

Phú Mỹ đồng hành cùng Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam

Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam công bố đơn vị đồng hành chính với Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam là Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo-Phú Mỹ)
Dự án Đại Hùng giai đoạn 3 đón dòng dầu đầu tiên

Dự án Đại Hùng giai đoạn 3 đón dòng dầu đầu tiên

Vào lúc 18h50’ ngày 7/5, dự án phát triển mỏ Đại Hùng giai đoạn 3 (phase 3) chính thức đưa vào khai thác dòng dầu đầu tiên với lưu lượng 6.000 thùng/ngày.
Petrovietnam: Sự chuyển mình chiến lược trong ngành công nghiệp, năng lượng

Petrovietnam: Sự chuyển mình chiến lược trong ngành công nghiệp, năng lượng

Với tên gọi chính thức là "Tập đoàn Công nghiệp-Năng lượng Quốc gia Việt Nam", Petrovietnam phản ánh định hướng phát triển dài hạn của ngành năng lượng Việt Nam
Petrovietnam khẳng định vai trò tiên phong chuyển đổi xanh, bền vững

Petrovietnam khẳng định vai trò tiên phong chuyển đổi xanh, bền vững

Tập đoàn Công nghiệp–Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và 6 đơn vị thành viên đạt Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam xanh 2025 ngành Năng lượng–Dầu khí.
Văn Phú – Invest ủng hộ 720 triệu đồng xóa nhà tạm, nhà dột nát

Văn Phú – Invest ủng hộ 720 triệu đồng xóa nhà tạm, nhà dột nát

Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest đã đóng góp 720 triệu đồng vào Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Tây Ninh để xây dựng 8 căn nhà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn
AI, dữ liệu lớn và tương lai logistics số: Góc nhìn từ một doanh nghiệp tiên phong

AI, dữ liệu lớn và tương lai logistics số: Góc nhìn từ một doanh nghiệp tiên phong

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong “cuộc đua” logistics số, LEX Việt Nam đã có nhiều giải pháp để chuyển đổi số thành công.
PVCFC đột phá với Báo cáo Phát triển bền vững năm 2024

PVCFC đột phá với Báo cáo Phát triển bền vững năm 2024

Vừa qua, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đã chính thức công bố Báo cáo Phát triển bền vững năm 2024 với chủ đề "Nền tảng tương lai xanh".
BSR nhận Hồ sơ FEED: Nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất

BSR nhận Hồ sơ FEED: Nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất

Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn(BSR) nhận bàn giao Hồ sơ thiết kế kỹ thuật tổng thể điều chỉnh(FEED) và tổng dự toán xây dựng Dự án Nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất
PC Huế bảo dưỡng lưới điện trong ngày nghỉ lễ 1/5

PC Huế bảo dưỡng lưới điện trong ngày nghỉ lễ 1/5

Mặc dù trong ngày nghỉ lễ 1/5, nhưng Công ty Điện lực Huế (PC Huế) vẫn ra quân duy tu, bảo dưỡng lưới điện tại Khu công nghiệp Phú Bài.
Nestlé Việt Nam triển khai chương trình tôn vinh ẩm thực Huế

Nestlé Việt Nam triển khai chương trình tôn vinh ẩm thực Huế

Nestlé Việt Nam và Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam khởi động Chương trình hợp tác năm 2025 của đề án “Biến Tấu Vạn Nguyên Liệu, Nấu Triệu Món Việt”
Công đoàn EVNGENCO2 thăm, tặng quà người lao động Thủy điện Trung Sơn

Công đoàn EVNGENCO2 thăm, tặng quà người lao động Thủy điện Trung Sơn

Vừa qua, Công đoàn EVNGENCO2 đã thăm, tặng quà, động viên người lao động Thủy điện Trung Sơn nhân Tháng Công nhân, lan tỏa tinh thần thi đua, sáng tạo, vượt khó
BSR doanh thu gần 32.000 tỷ đồng trong quý I/2025

BSR doanh thu gần 32.000 tỷ đồng trong quý I/2025

Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (mã chứng khoán: BSR) vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong quý I/2025 với doanh thu gần 32.000 tỷ đồng.
TTC AgriS giữ vững & phát triển vùng nguyên liệu, tăng cường áp dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ vào canh tác mía

TTC AgriS giữ vững & phát triển vùng nguyên liệu, tăng cường áp dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ vào canh tác mía

TTC AgriS - Nhà máy TTCS Tây Ninh thắng lợi vụ 2024-2025, đồng thời chuẩn bị bước vào triển khai kế hoạch niên vụ 2025-2026 với nhiều định hướng chiến lược.
PC Huế:  Bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

PC Huế: Bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

PC Huế phối hợp cùng chính quyền địa phương bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo trên địa bàn thành phố Huế.
Acecook Việt Nam - Hành trình 30 năm phát triển cùng đất nước

Acecook Việt Nam - Hành trình 30 năm phát triển cùng đất nước

Acecook Việt Nam kỷ niệm 30 năm ngày bán hàng đầu tiên, cũng là hành trình đồng hành cùng sự phát triển của đất nước trong ba thập kỷ qua.
Tân Cảng Container khẳng định vị thế M&R Isotank tại Việt Nam

Tân Cảng Container khẳng định vị thế M&R Isotank tại Việt Nam

Tân Cảng Container chính thức trở thành thành viên của TCDA - tổ chức uy tín trong lĩnh vực khai thác dịch vụ logistics, Isotank tại Trung Quốc.
PC Huế: Đảm bảo cấp điện Chương trình Huế - Kinh đô ẩm thực

PC Huế: Đảm bảo cấp điện Chương trình Huế - Kinh đô ẩm thực

PC Huế đã triển khai các phương án đảm bảo cấp điện chương trình “Huế - Kinh đô Ẩm thực” năm 2025.
Mobile VerionPhiên bản di động