Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 23/06/2021 23:05

Nhiều doanh nghiệp chung tay hỗ trợ phòng chống Covid-19

17:25 | 27/05/2021
Nhằm sẻ chia khó khăn với lực lượng phòng chống dịch và người dân về dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn phía Nam đã chung tay hỗ trợ kinh phí, hàng hóa và nhanh chóng gửi đến các địa phương.

Sáng ngày 27/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ mua vắc-xin phòng chống dịch Covid-19 và hàng chục tổ chức, DN trên địa bàn đã hưởng ứng.

Đại diện cho hàng nghìn cán bộ công nhân viên của DN, bà Đặng Thị Thanh Hà - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Tín Nghĩa - đã ủng hộ 5 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai để góp vào quỹ vắc-xin Covid-19 của Chính phủ nhằm thực hiện chương trình mua 150 triệu liều vắc-xin tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người dân.

Nhiều doanh nghiệp chung tay hỗ trợ phòng chống Covid- 19
Đại diện Tổng công ty Tín Nghĩa trao 5 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vaccine

Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 này, Công ty CP Chăn nuôi CP. Việt Nam (CPV) đã tổ chức trao tặng hàng trăm nghìn chiếc khẩu trang y tế, hàng trăm nghìn trứng gia cầm và hàng tấn xúc xích, thực phẩm gửi đến lực lượng phóng chống dịch và người dân tại các địa phương như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Đồng Nai, Bình Phước…

Tại Bắc Giang, CPV đã tổ chức trao 13.000 chiếc khẩu y tế, 30.000 trứng gia cầm, 500kg xúc xích cho các vùng tâm dịch để hỗ trợ nhân viên y tế và người dân đang cách ly. Tại Bắc Ninh, CPV trao 30.000 khẩu trang y tế, 30.000 trứng gia cầm, 100kg xúc xích. Tại Hà Nội, Bệnh viên K Tân Triều cũng tiếp nhận từ CPV 20.000 khẩu trang y tế, 20.000 trứng gia cầm để hỗ trợ nhân viên y tế, bệnh nhân tại đây.

Đại diện CPV cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công ty đã hành động ngay bằng việc hỗ trợ vật tư y tế, thực phẩm để chia sẻ những khó khăn, vất vả của lực lượng phòng chống dịch và người dân. Những món quà tuy nhỏ nhưng đây là tấm lòng của cán bộ công viên CVP nhằm góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Ngày 27/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương đã có thư kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và tiếp nhận gần 32 tỷ đồng từ các đơn vị, tổ chức, DN trên địa bàn Bình Dương ủng hộ.

Cùng ngày, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Cần Thơ đã tiếp nhận của 6 đơn vị 1,9 tỷ đồng để góp phần phòng chống Covid-19. Cụ thể, Tổng công ty Phát điện 2, Công ty Xổ số kiến thiết Cần Thơ và Công ty Cổ phân Xây dựng thương mại địa ốc Hồng Loan mỗi đơn vị ủng hộ 500 triệu đồng. Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP. Cần Thơ ủng hộ 200 triệu đồng, Ngân hàng BIDV chi nhánh Tây Đô và Công an TP. Cần Thơ ủng hộ mỗi đơn vị 100 triệu đồng.

Cũng trong sáng nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP. Hồ Chí Minh tổ chức phát động chương trình tiếp nhận kinh phí mua vaccine để phòng chống dịch Covid-19. Ban tổ chức đã tiếp nhận đăng ký kinh phí ủng hộ từ 43 tổ chức, DN và cá nhân với số tiền hơn 2.077 tỷ đồng.

Nhiều doanh nghiệp chung tay hỗ trợ phòng chống Covid- 19
Đại diện CPV trao tặng tỉnh Bắc Giang khẩu trang y tế, trứng gia cầm và thực phẩm

Hội Doanh nghiệp Cơ khí - Điện TP. Hồ Chí Minh (HAMEE) và Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng vừa tổ chức trao tặng 500 triệu đồng cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng nhằm ủng hộ các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 ở tuyến đầu, khu vực biên giới.

Ông Đỗ Phước Tống - Chủ tịch HAMEE - cho biết, trước đó ngày 16/5, đoàn DN thuộc HAMEE cũng đã tổ chức đến tận các điểm chốt ở biên giới Tây Nam và trao tặng cho lực lượng Bộ đội Biên phòng ở tỉnh Tây Ninh 500 triệu đồng gồm 400 triệu đồng nhu yếu phẩm và 100 triệu tiền mặt để chia sẻ những khó khăn với cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh Bộ độ Biên phòng đã ghi nhận những tình cảm mà các DN thuộc HAMEE và Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng đã quan tâm đến cán bộ chiến sỹ biên phòng và khẳng định, đây là sự ủng hộ có ý nghĩa thiết thực, góp phần động viên, khích lệ tinh thần của cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ an ninh biên giới và phòng chống dịch Covid-19.

Trần Thế