Người lao động ngành Công Thương: Đầm ấm bên 'Bữa cơm Công đoàn'
Được sự đồng ý của Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương, ngày 14/8, Công đoàn Bộ Công Thương đã triển khai “Bữa cơm Công đoàn” năm 2024 tại 3 bếp ăn tập thể ở các trụ sở của Bộ là 23 Ngô Quyền, 54 Hai Bà Trưng, 655 Phạm Văn Đồng. "Bữa cơm Công đoàn" lần này còn được Công đoàn Công thương Việt Nam hỗ trợ 75 triệu đồng.
Gần 1500 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động là đoàn viên công đoàn tại các đơn vị thuộc Bộ Công Thương đã cùng nhau tham dự bữa cơm đầm ấm này.
“Bữa cơm Công đoàn” tại trụ sở 54 Hai Bà Trưng |
Đón nhận sự quan tâm của công đoàn thông qua “Bữa cơm Công đoàn”, chị Nguyễn Thị Hoàng Lan – đoàn viên Báo Công Thương bày tỏ sự cảm ơn tới công đoàn và chuyên môn đã chu đáo, quan tâm tới bữa ăn ca cho đoàn viên, người lao động. “Đây là một chương trình rất ý nghĩa, chúng tôi mong muốn nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa không chỉ giới hạn trong Tháng Công nhân hay một dịp nào đó”, chị Hoàng Lan chia sẻ.
Chị Nguyễn Thị Quỳnh Trang – Trường Đào tạo, Bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương rất vui khi tham dự “Bữa cơm Công đoàn” lần này; đồng thời mong muốn Bộ Công Thương tạo điều kiện hơn nữa để anh chị em, công chức, viên chức, người lao động có cơ hội gặp gỡ nhau thường xuyên hơn. Đây là dịp để mọi người có cơ hội giao lưu, kết nối với nhau, qua đó tạo sự thân thiết, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc.
Dưới góc độ vừa là đại diện công đoàn vừa là người lao động, bà Trần Thị Thanh Mỹ - Ủy viên Ban Thường vụ Ban Chấp hành Công đoàn Bộ Công Thương – cho biết: “Việc triển khai “Bữa cơm Công đoàn” hôm nay đã cụ thể hóa chỉ đạo, kế hoạch định hướng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đây là một hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Chúng tôi mong những hoạt động như thế này sẽ góp phần gắn kết hơn tình cảm từ những người lao động với tổ chức công đoàn”.
Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động là đoàn viên công đoàn tại các đơn vị thuộc Bộ Công Thương phấn khởi khi tham dự bữa cơm đầm ấm |
Theo chia sẻ của nhiều đoàn viên, người lao động, đến với "Bữa cơm Công đoàn" lần này vui như tham gia ngày hội. Người lao động được thưởng thức bữa cơm chan hòa trong không khí thân tình, đoàn kết, yêu thương và cảm nhận được sự quan tâm của tổ chức công đoàn, chủ sử dụng lao động đối với “tài sản quý" của cơ quan, đơn vị mình.
Bữa cơm Công đoàn” là hoạt động do công đoàn cơ sở phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động tổ chức nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024); là dịp để người lao động, tổ chức công đoàn và lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chia sẻ, tâm tình tạo nên bầu không khí đoàn kết, thấu hiểu. Qua đó, tạo dựng niềm tin, sự gắn bó của đoàn viên, người lao động đối với tổ chức công đoàn và cơ quan, đơn vị.
"Bữa cơm Công đoàn" không chỉ ngon hơn ngày thường mà còn chứa chan tình cảm của tổ chức công đoàn |
Qua hoạt động này, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn luôn hướng về cơ sở, mỗi đoàn viên, người lao động; đồng thời kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, người sử dụng lao động nâng cao nhận thức, tiếp tục quan tâm, chăm lo, nâng cao dinh dưỡng bữa ăn ca cho người lao động; góp phần bảo đảm sức khỏe, tái tạo sức lao động, để người lao động yên tâm làm việc.
"Bữa cơm Công đoàn" được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 7/2023. Thời điểm đó, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có sáng kiến tổ chức bữa cơm cho công chức vào ngày thành lập Công đoàn. Ngay trong lần đầu tiên được tổ chức, sự kiện đã nhận được sẻ chia, niềm vui của hàng chục nghìn đoàn viên, người lao động. Bữa cơm ấy không chỉ ngon hơn, nhiều dinh dưỡng hơn ngày thường, mà còn là dịp để người lao động, cán bộ công đoàn và lãnh đạo cơ quan, đơn vị có dịp ngồi lại cùng nhau trong không khí đầm ấm, thân tình của bữa cơm ca; cùng nhớ về ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Từ đó, tạo dựng niềm tin, sự gắn bó của đoàn viên, người lao động đối với tổ chức công đoàn và cơ quan, đơn vị.