Đồng Nai: Đẩy mạnh công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm
Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Kế hoạch số 2044/KH-SNN về tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn thực phẩm, vệ sinh lao động năm 2024 của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn.
Cụ thể, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tại các huyện trên địa bàn tỉnh. Công tác điều hành về bảo đảm an toàn thực phẩm nông - lâm - thủy sản đến các huyện, thành phố và đơn vị trực thuộc sở cũng được chú trọng.
Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm trong thời gian tới - (Ảnh minh hoạ). |
Ngoài ra, ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Nai cũng đã triển khai Kế hoạch số 98/KH-UBND của UBND tỉnh về việc tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới của lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; ban hành Kế hoạch hành động số 1997/KH-SNN về việc đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, gia tăng chế biến và phát triển thị trường nông - lâm - thủy sản năm 2024 của ngành nông nghiệp.
Toàn tỉnh đang tiếp tục duy trì, triển khai thực hiện được 50 chuỗi kiểm soát sản phẩm an toàn, 331 điểm bày bán sản phẩm an toàn giới thiệu đến người tiêu dùng các loại nông sản, sản phẩm chủ lực của tỉnh.
Để triển khai công tác trên đạt hiệu quả cao, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai đã chủ trì, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Công an tỉnh và các Chi cục trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Chăn nuôi và Thú y; Kiểm Lâm; Phát triển nông thôn và Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản; Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Thủy lợi tổ chức kiểm tra phòng, chống ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật, ngộ độc thực phẩm, nhiễm khuẩn nghề nghiệp trong chăn nuôi, trồng trọt.