Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 29/09/2020 17:46

Doanh nhân chuyển giao kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên

19:51 | 19/01/2019
Việc học của các sinh viên có thể ví như chiếc bình ắc quy đang nạp điện. Những kiến thức, kỹ năng học được ở nhà trường sẽ là nền tảng giúp sinh viên định hướng, tự tin và là cơ sở để khởi nghiệp thành công.

Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch Tập đoàn Lộc Trời kiêm Chủ tịch Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân và Quản trị đã chia sẻ như trên tại buổi Lễ ra mắt dự án The Orientor (Người định hướng) và Tọa đàm “Người trẻ cần gì?” tổ chức ngày 19/1 tại TP Hồ Chí Minh với sự tham dự của hơn 500 sinh viên và doanh nghiệp.

doanh nhan chuye n giao ky nang kho i nghie p cho sinh vien
Ký kết hợp tác giữa CLB Doanh nhân & Quản trị và đại diện các trường đại học, cao đẳng nhằm giúp sinh viên khởi nghiệp từ Dự án Người định hướng

Ông Nguyễn Tuấn Khởi, Chủ tịch công ty CP VTVCorp, kiêm giám đốc điều hành Mạng lưới kết nối - hỗ trợ DN nhỏ và vừa Việt Nam cho biết, dự án Người định hướng ra đời với sứ mệnh phát triển kỹ năng cho người trẻ Việt Nam đồng thời lmf cầu nối gắn kết, giúp các bạn trẻ có được cơ hội cọ sát, trưởng thành bởi sự hỗ trợ, hướng dẫn của những doanh nhân thành đạt đi trước.

Theo kế hoạch, trong năm nay, dự án Người định hướng sẽ cộng tác với 20 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh với mong muốn tạo nguồn cảm hứng trưc tiếp cho trên 40.000 sinh viên và gián tiếp tới 100.000 bạn trẻ thông qua các kênh truyền thông và những hoạt động bên lề.

Dự án Người định hướng sẽ truyền tải kinh nghiệp trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, công nghệ thông tin, nông nghiệp, quản trị kinh doanh, giáo dục, văn hóa xã hội... “Với những diễn giả uy tín và có kinh nghiệm, dự án hy vọng các sinh viên, những người trẻ sẽ học thêm được nhiều kỹ năng thiết yếu, phục vụ cho quá trình phát triển công việc trong tương lai” - ông Khởi kỳ vọng.

Còn ông Huỳnh Văn Thòn cho rằng đây là dự án tâm huyết của những doanh nhân, nhà quản lý trong CLB Doanh nhân và Quản trị nhằm chia sẻ những kiến thức, bài học kinh nghiệm của chính bản thân doanh nhân, giúp các bạn trẻ có thêm nhiều kỹ năng cần thiết, góp phần giúp họ sẽ trở thành những nhà quản lý DN tốt trong tương lai.

‘Hơn bốn mươi năm trước tôi cũng là sinh viên và vất vả với việc làm gì, làm ở đâu để kiếm sống. Và cuộc đời dạy cho tôi làm gì cũng tốt nhưng phải có hoài bão, có định hướng và phải có nghị lực, lòng quyết tâm để thực thi ước vọng ấy một cách quyết liệt thì sự thành công dễ mở ra" - Chủ tịch Tập đoàn Lộc Trời chia sẻ.

PGS - TS Nguyễn Xuân Hoàn, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Đại học (ĐH) Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh cho biết, trong thời gian vừa qua, sự kết nối giữa nhà trường - sinh viên – doanh nghiệp tại trường đã giúp tỷ lệ việc làm sinh viên sau tốt nghiệp đạt trên 95%, và có đến trên 80% sinh viên làm đúng ngành nghề. Trước đây, nhà trường loay hoay với việc, làm sao sinh viên có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Lời giải cho bài toán này chính là sự hỗ trợ, chia sẻ từ các doanh nhân, doanh nghiệp trong công tác đào tạo sinh viên.

TS Nguyễn Xuân Hoàn tin rằng, dự án Người định hướng sẽ tạo ra nhiều giá trị cho nhà trường, cho sinh viên, cộng đồng và sự phát triển của đất nước. Bên cạnh đó, trường cũng hy vọng sẽ có 100% sinh viên tốt nghiệp sẽ tìm và thích ứng với môi trường làm việc tại doanh nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp và có nhiều sinh viên tự tin khởi nghiệp thành công.

Trong khuôn khổ buổi tọa đàm, CLB Doanh nhân và Quản trị đã ký kết hợp tác với trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, ĐH Tài chính Marketing, ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương, Cao đẳng Vạn Xuân nhằm cùng hợp tác triển khai dự án Người định hướng để giúp các sinh viên có tư duy, định hướng đúng đắn về khởi nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thế Vĩnh