Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 24/01/2021 18:28

Doanh nhân châu Âu trở lại Việt Nam trước thềm EVFTA có hiệu lực

19:18 | 31/07/2020
Ngay trước khi Hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực vào ngày 1/8/2020, một tín hiệu được coi là hoàn hảo khi chuyến bay chở hàng trăm doanh nhân châu Âu quay trở lại Việt Nam vào ngày 30/7/2020.

220 các nhà ngoại giao, doanh nhân, chủ doanh nghiệp, chuyên gia từ 15 các quốc gia thuộc khối Liên minh châu Âu cùng thân nhân từ 15 các quốc gia thuộc khối liên minh châu Âu quay trở về Việt Nam vào ngày 30/7/2020 trên chuyến bay đặc biệt do Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Việt Nam) kết hợp cùng Hiệp hội các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA), và Đại sứ quán CHLB Đức tổ chức.

Đây là chuyến chuyên cơ đầu tiên được thực hiện bởi AHK Việt Nam, GBA Việt Nam và Đại sứ quán Đức kết hợp cùng với hãng hàng không Bamboo Airways của Việt Nam.

4946 eu copy
Các doanh nhân châu Âu làm thủ tục phòng dịch khi nhập cảnh

Việc tổ chức thành công chuyến bay đặc biệt đưa các nhà ngoại giao, các doanh nghiệp, các chuyên gia của tổ chức hợp tác phát triển, chuyên gia làm việc trong doanh nghiệp và thân nhân của họ từ châu Âu quay lại Việt Nam sẽ thúc đẩy các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch hiệu quả trong điều kiện bình thường mới của Việt Nam.

Ông Marko Walde, Trưởng đại diện của AHK Việt Nam nhận định rằng việc tổ chức chuyến bay đầu tiên đưa đoàn từ châu Âu về Việt Nam thành công sẽ là một dấu son trong quan hệ châu Âu – Việt Nam cũng như Đức – Việt Nam, một khởi đầu hoàn hảo khi Hiệp định thương mại tự do Châu Âu – Việt Nam EVFTA có hiệu lực vào ngày 1/8/2020.

“Chúng tôi chân thành cảm ơn Chính phủ Việt Nam, các cơ quan ban ngành chuyên trách và UBND Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cùng với các tổ chức và công sự đã tạo điều kiện và tích cực hỗ trợ chúng tôi để thực hiện thành công chuyến bay này”- ông Marko Walde nói.

Quang Lộc