Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 15/04/2021 08:03

Đoàn cơ sở EVNGENCO 2 hỗ trợ chống dịch Covid-19 trên biên giới tỉnh An Giang

11:37 | 29/03/2021
Đoàn cơ sở Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) đã phối hợp với Công an tỉnh An Giang và Công ty Điện lực An Giang (PC An Giang) đến thăm hỏi, động viên, tặng nhu yếu phẩm, thuốc, vật tư y tế và lắp đặt một số hệ thống đèn năng lượng điện mặt trời cho các chốt phòng chống dịch Covid-19 khu vực biên giới tỉnh An Giang và lực lượng tham gia phòng chống dịch của tỉnh An Giang với tổng kinh phí là 1,75 tỷ đồng.

Nhằm tạo không khí sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong chuyến đi về nguồn tại tỉnh An Giang, đoàn công tác đã đến thăm hỏi và tặng quà hỗ trợ các chốt phòng chống dịch Covid-19 khu vực biên giới tại 5 địa phương là TP. Châu Đốc, các huyện An Phú, Tịnh Biên, Tri Tôn và Tân Châu nhằm động viên, hỗ trợ và chung tay chia sẻ một phần khó khăn, thiếu thốn cho lực lượng trực tại tuyến đầu phòng chống dịch trên tuyến biên giới dài 96,6km của tỉnh An Giang. Mỗi phần quà trị giá 250 triệu đồng/huyện bằng sự đóng góp kinh phí của cơ quan EVNGENCO 2 và các Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại, Hải Phòng, Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương, Sông Ba Hạ, Thác Mơ và Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn.

Trong chuyến đi, Đoàn cơ sở EVNGENCO 2 đã tiến hành lắp đặt và hướng dẫn các chiến sĩ tại các chốt canh gác phòng dịch cách sử dụng đèn, quạt, sạc pin điện thoại bằng năng lượng mặt trời.

Đoàn cơ sở EVNGENCO 2 hỗ trợ chống dịch Covid-19 trên biên giới tỉnh An Giang
Anh Trần Anh Duy - Bí thư Đoàn cơ sở EVNGENCO 2 trao tặng hỗ trợ kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 cho lực lượng Công an tỉnh An Giang

Qua trao đổi với lực lượng phòng chống dịch tại địa phương, đoàn đã hiểu thêm về lịch sử cột mốc giới 286 (thuộc xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn). Qua đó, giúp đoàn viên thanh niên thấy được tầm quan trọng của việc giữ gìn an ninh trật tự trên tuyến biên giới của lực lượng biên phòng trong việc giữ vững chủ quyền quốc gia và góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị với chính quyền, lực lượng vũ trang, nhân dân nước bạn.

Đoàn cơ sở EVNGENCO 2 hỗ trợ chống dịch Covid-19 trên biên giới tỉnh An Giang
Đoàn cơ sở EVNGENCO 2 trao tặng quà cho huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang

Trong thời gian tới đây, Đoàn cơ sở EVNGENCO 2 sẽ tiếp tục tham mưu Đảng ủy, Ban lãnh đạo tổng công ty để triển khai thực hiện nhiều hơn nữa các chương trình an sinh xã hội để phục vụ cho người dân theo chủ trương của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của tuổi trẻ Đoàn cơ sở EVNGENCO 2 và các đơn vị phối hợp. Qua đó, lan tỏa được tinh thần nhiệt huyết, tuổi trẻ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, xung kích, tình nguyện, chung tay vì cuộc sống cộng đồng của đoàn viên, thanh niên.

Thành Long