Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 29/07/2021 09:13

Công nhân ngành điện Nghệ An trong tâm dịch COVID-19

14:50 | 22/06/2021
Đảm bảo điện trong mùa nắng nóng luôn là một áp lực lớn đối với ngành điện. Những ngày này, nhiệm vụ đó lại càng khó khăn hơn khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều khu vực phải phong tỏa, giãn cách xã hội. Tuy nhiên với tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, Công ty Điện lực (PC) Nghệ An đang dốc sức thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo điện phục vụ người dân và công tác chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Tỉnh Nghệ An thời điểm này đã ghi nhận 33 ca nhiễm COVID-19, thành phố Vinh hiện là "điểm nóng" của tỉnh. Từ ngày 19/6, thành phố Vinh phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để khoanh vùng, truy vết, dập dịch.

Công nhân ngành điện Nghệ An trong tâm dịch COVID-19
Công nhân Điện lực TP. Vinh, PC Nghệ An thực hiện đấu nối cấp điện tại các điểm chốt kiểm soát dịch COVID-19 đầu cầu bến thuỷ - chốt chặn qua địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

Giữa thời tiết nắng nóng gay gắt, nhiệt độ ngoài trời có khi lên đến 43-45 độ C nhưng lực lượng cắm chốt kiểm soát các điểm tiếp giáp ranh giới vẫn túc trực 24/24h. Để kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn, vất vả với lực lượng chốt chặn tại các điểm cửa ngõ ra vào thành phố. Ngày 21/6 PC Nghệ An đã cử cán bộ công nhân viên làm việc xuyên trưa, tiến hành đấu nối thực hiện việc cung cấp điện cho các điểm trực chốt kiểm soát cửa ngõ thành phố Vinh. Điện lực Nghệ An sẽ tài trợ toàn bộ chi phí đấu nối và tiền điện trong quá trình các điểm chốt sử dụng cho đến khi hết dịch.

Đảm bảo cấp điện trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ông Lê Quang Thanh - Phó Giám đốc PC Nghệ An - cho biết, dịch COVID-19 bùng phát trở lại với mức độ nguy hiểm và tốc độ lây lan nhanh. Đây cũng là thời điểm nắng nóng cực điểm, nhu cầu sử dụng điện tăng cao nên áp lực đảm bảo điện là rất lớn.

Hiện nay, PC Nghệ An đã triển khai phương án phòng, chống dịch bệnh ở mức độ cao. Đối với các khu cách ly, cơ sở khám, điều trị bệnh COVID-19, ngoài điện lưới, công ty còn bố trí máy phát điện dự phòng để đảm bảo không gián đoạn cung cấp điện.

Đối với những CBNV đi làm việc tại các khu vực có nguy cơ cao, công ty trang bị đầy đủ bảo hộ y tế, thông báo với địa phương khi phải đi vào nơi đang bị phong tỏa. Công ty cũng tổ chức xét nghiệm COVID-19, cách ly toàn bộ lực lượng trực vận hành của Trung tâm Điều khiển xa, lực lượng trực vận hành tại các điện lực, các tổ thao tác lưu động…

PC Nghệ An tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác quản lý vận hành như: điều khiển xa, đo xa... nhằm hạn chế tối đa việc CBNV phải đến trực tiếp hiện trường trong mùa dịch.

Cũng theo Điện lực Nghệ An, hiện các đơn vị trực thuộc đã xây dựng kịch bản phòng chống dịch bệnh, sản xuất kinh doanh phù hợp từng địa phương, từng khu vực. Ở các địa phương đã có ca bệnh, công ty điện lực đã thực hiện chế độ làm việc cách ly tập trung đối với CBNV điều khiển xa, đội vận hành… Người lao động được bố trí các phương tiện, trang thiết bị đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh.

Trong thời gia qua Công ty Điện lực Nghệ An đã có nhiều hoạt động cùng chung tay phòng, chống dịch COVID-19 cùng với cộng đồng như quyên góp ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An với số tiền 100 triệu đồng, Đoàn viên công đoàn công ty chung tay tiêu thụ nông sản, dưa hấu, vải thiều cùng bà con vùng dịch…

Hoàng Trinh