Thứ hai 12/05/2025 22:09

Chủ tịch Công đoàn Bộ Công Thương thăm, tặng quà cho đối tượng chính sách tại Thanh Hóa

Chủ tịch Công đoàn Bộ Công Thương Nguyễn Thị Hoa đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà cho thương binh và gia đình chính sách tại Thanh Hóa

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), chiều 26/7, Đoàn công tác của Công đoàn Bộ Công Thương do đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Uỷ viên Ban thường vụ, Vụ trưởng, Chủ tịch công đoàn Bộ Công thương làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các thương, bệnh binh, người có công tại Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng người có công Thanh Hoá, phường Quảng Thọ, TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Chủ tịch Công đoàn Bộ Công Thương Nguyễn Thị Hoa phát biểu tại trung tâm.

Tại đây, Đoàn công tác của Công đoàn Bộ Công Thương đã nghe lãnh đạo Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng người có công Thanh Hoá báo cáo tình hình chăm sóc, nuôi dưỡng người có công với cách mạng. Theo đó, hiện Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng người có công Thanh Hóa đang chăm sóc, điều trị 235 thương binh, bệnh binh, thân nhân người có công. Trong đó, có 44 người là thương binh, bệnh binh nặng có vết thương và bệnh lý tổng hợp; 67 thương binh, bệnh binh tâm thần; 26 người là thân nhân liệt sĩ, già cả cô đơn, con liệt sĩ tật nguyền; 98 người là đối tượng bị nhiễm chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phát biểu tại buổi thăm, tặng quà cho thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, đồng chí Nguyễn Thị Hoa xúc động: “Đây là lần thứ 2 tôi về trung tâm, thăm lại các đồng chí thương binh, bệnh binh. Đây là trách nhiệm là người con, người em của các đồng chí đã hy sinh sương máu của mình cho độc lập dân tộc, giải phóng quê hương. Là thế hệ trẻ được sống trong hòa bình, hạnh phúc, đó là nhờ một phần vào sự hy sinh của các đồng chí. Xúc động hơn, khi tôi cũng là một người con Thanh Hóa, gửi gắm tình cảm của thế hệ trẻ về tri ân công lao của các bậc cha anh. Xin được gửi gắm tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc nhất của tập thể đoàn viên công đoàn, người lao động Bộ Công Thương đến các thương bệnh binh, thân nhân gia đình có công với cách mạng đang được nuôi dưỡng, làm việc, công tác tại trung tâm này”.

Ân cần thăm hỏi sức khỏe các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm

Tại buổi trao quà, đồng chí Nguyễn Thị Hoa đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, đóng góp to lớn của họ cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, bảo vệ Tổ Quốc.

Đồng chí chúc các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng luôn mạnh khỏe, sống lạc quan, chiến thắng thương tật và tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng “Bộ đội cụ Hồ”, là những “Thương binh tàn nhưng không phế”, luôn sống vui, sống khỏe, và là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Chủ tịch Công đoàn Bộ Công Thương Nguyễn Thị Hoa tặng số tiền mặt trị giá 30 triệu đồng, cùng phần quà ý nghĩa

Nhân dịp này, đoàn đã trao tặng Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng người có công và các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng số tiền mặt trị giá 30 triệu đồng, cùng phần quà ý nghĩa.

Chủ tịch Công đoàn Bộ Công Thương tặng gia đình thân nhân Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Sáo

Cũng trong chuyến công tác, Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Thị Hoa đã đến thăm hỏi, tặng quà với số tiền mặt trị giá 5 triệu đồng cùng phần quà ý nghĩa cho gia đình thân nhân Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Sáo, thôn Tiến Thành, xã Hoằng Lộc, huyện Hoằng Hoá. Tại gia gia đình thân nhân Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Sáo, đồng chí Nguyễn Thị Hoa, đã ân cần thăm hỏi đời sống, sức khỏe của gia đình; đồng thời, lắng nghe chia sẻ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những mất mát, hy sinh của các mẹ, các gia đình chính sách trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc.

Hoàng Minh
Bài viết cùng chủ đề: Công đoàn Bộ Công Thương

Tin cùng chuyên mục

5 trường đại học vào chung kết Sinh viên thông thái 2025

Thái Nguyên tích cực hưởng ứng cuộc thi tiết kiệm điện 2025

Thông tin mới nhất về tăng lương cơ sở trong năm 2025

Thái Nguyên: Cháy lớn tại phường Gia Sàng, khói lửa bao trùm nhiều nhà dân

Vụ lòng se điếu: Lòng Chát mở cửa trở lại, nói không dùng hàng Trung Quốc

Dược phẩm Hoa Linh: Gieo mầm xanh, hướng tới phát triển bền vững

Nhân sự tuần qua: Bổ nhiệm lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hậu Giang

Thời tiết hôm nay 12/5: Hà Nội đêm không mưa, ngày nắng

Thời tiết biển hôm nay 12/5/2025: Cảnh báo biển động

'Bố chuột' của Duy Mạnh và cú tát vào văn hóa đổ lỗi

Cõng bạn đi qua tuổi thơ, cõng luôn ước mơ đến vạch đích

Hà Nội: Bé trai lạc giữa phố, một giờ sau ôm chặt mẹ trong nước mắt

Tây Ninh: Nguyên nhân ban đầu vụ sụt đường dẫn cầu Hoà Bình

Khánh thành công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại Lào Cai

Hà Giang: Ngôi nhà 3 tầng cháy ngùn ngụt giữa trưa

Nhiều tài khoản mạng xã hội giả mạo thương hiệu đồ ăn nhanh

Bộ Tư pháp đề xuất kiểm soát giá nhà ở xã hội

Lan tỏa năng lượng tích cực cho thanh niên công nhân

Ấn tượng hình ảnh chiến sĩ Hải quân duyệt đội ngũ chào mừng 70 năm giải phóng Hải Phòng

Hoành tráng lễ diễu hành mừng 70 năm ngày Giải phóng Hải Phòng