Chủ nhật 11/05/2025 08:27

Xét xử vụ án "chuyện tình tay tư" với phụ nữ đã có chồng: Người mất mạng, kẻ vướng vòng lao lý

Mối quan hệ "chuyện tình tay tư" với người phụ nữ đã có gia đình đã khiến người mất mạng, người vướng vòng lao lý và những hậu quả để lại vô cùng nặng nề.

Ngày 10/3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Lê Văn Thức (sinh năm 1993, trú tại xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) về các tội "Giết người" và "Bắt giữ người trái pháp luật".

Đáng chú ý, bị cáo này bị truy tố theo các tình tiết định khung là "giết nhiều người" và "có tính chất côn đồ" với mức án cao nhất lên đến tử hình.

Dù cô gái van xin nhưng Thức vẫn dùng dao đâm nạn nhân

Ngoài ra, đối tượng Lê Tùng Lâm (sinh năm 1995, ở phường Đồng Quang, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) cũng bị đưa ra xét xử về tội "Bắt giữ người trái pháp luật". Tuy nhiên, phiên tòa này đã phải trì hoãn do Nguyễn Thị T. (SN 1993, trú tại huyện Văn Chấn, Yên Bái) vắng mặt tại phiên xử.

Vụ án này từng gây xôn xao dư luận vì hung thủ ra tay liều lĩnh. Đặc biệt, nguyên nhân được cho là bắt nguồn từ mối quan hệ bất chính phức tạp của người phụ nữ 9x đã có gia đình.

Theo cáo trạng truy tố, tháng 3/2019, Thức dù đã có vợ con nhưng nảy sinh tình cảm với Nguyễn Thị T. (cũng đã có gia đình). Cả hai sau đó thuê nhà trọ sống chung như vợ chồng ở quận Đống Đa, Hà Nội.

Đến khoảng tháng 8-2022, Thức phát hiện nhân tình nảy sinh và tiếp tục quan hệ tình cảm nam nữ với người đàn ông khác tên Nguyễn Quang Th (SN 1995), trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Từ đây, Thức và chị T. thường xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nhau. Uất ức, Thức lên kế hoạch sát hại "tình địch".

Tối 15/9, sau khi ăn cơm tối ở Thái Nguyên, Thức đã thuê xe taxi của anh Lâm xuống Hà Nội để tìm chị T. Đối tượng đến cửa hàng của anh Th. để tìm bạn gái nhưng không gặp nên đã rời đi.

Trên đường vô tình Thức bắt gặp anh Th. đang chở chị T. đi qua nên thuê xe bám theo. Khi đến đoạn phố Láng Hạ, Thức yêu cầu tài xế taxi vượt lên, chặn đầu xe đôi nam nữ. Sau đó, Thức xuống xe, dùng dao đâm một nhát vào ngực của tình địch khiến người này nằm gục xuống vỉa hè. Nạn nhân bị thương nặng được người dân gọi lực lượng y tế đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó.

Hung thủ Lê Văn Thức (ảnh An ninh Thủ đô)

Sau khi gây án, Thức dùng dao khống chế, uy hiếp lôi T. lên xe taxi của Lâm và phóng về Thái Nguyên. Trên đường đi, Thức gọi điện cho Đức (anh rể của Thức) thông báo về việc đối tượng vừa đâm gục anh Th. ngay trên phố phường Hà Nội và bắt T. lên Thái Nguyên.

Lúc này, anh Đức khuyên hung thủ giữ bình tĩnh, không làm hại "nhân tình" và hẹn gặp Thức tại khu vực cầu Gia Bảy (Thái Nguyên) để nói chuyện. Ngay sau đó, Đức thông báo cho vợ biết và trình báo cơ quan công an.

Lâm điều khiển xe ô tô đi đến giữa cầu Gia Bảy thì dừng lại. Tại đây, thấy anh rể và chị gái đứng đợi, Thức tay phải cầm dao, tay trái túm tóc chị T. lôi ra khỏi xe. Cùng thời điểm, Lâm phóng xe ô tô bỏ đi.

Thấy vợ chồng anh rể có ý tiếp cận mình, Thức yêu cầu không được lại gần, bằng không sẽ hạ sát chị T. ngay. Lúc này, nhân cơ hội Thức sơ ý, chị T. vùng thoát bỏ chạy đã bị Thức đâm liên tiếp.

Vợ chồng anh Đức buộc phải cho Thức đưa chị T. lên xe ô tô của mình và chở đi lòng vòng trên nhiều tuyến đường tại TP Thái Nguyên.

Khoảng 6h ngày hôm sau, khi anh Đức đánh xe ô tô vào một cây xăng nạp nhiên liệu thì lực lượng công an bất ngờ ập tới khống chế, bắt giữ.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định, anh Th. tử vong tại chỗ là do các vết thương ở tim và sọ não. Còn chị T. tuy may mắn thoát chết do được cấp cứu kịp thời nhưng cũng đã bị tổn hại 20% sức khỏe.

Chị T. đã nhận 22 triệu đồng bồi thường từ gia đình các bị cáo và có đơn đề nghị Tòa án Hà Nội xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho Lê Văn Thức cùng Lê Tùng Lâm.

Trước khi phiên tòa sơ thẩm diễn ra, đại diện gia đình nạn nhân đề nghị các cơ quan tố tụng xử lý nghiêm Lê Văn Thức và Lê Tùng Lâm theo quy định pháp luật. Về dân sự, gia đình bị hại cho biết sẽ đưa ra yêu cầu trong quá trình xét xử vụ án.

Được biết, phiên tòa xét xử sơ thẩm sẽ được mở lại vào ngày 24/3 tới đây.

PV
Bài viết cùng chủ đề: Pháp luật - Điều tra

Tin cùng chuyên mục

Bắc Giang: Triệt phá đường dây sản xuất mỹ phẩm giả cực lớn

Công an Lạng Sơn thông tin việc bắt Tiktoker Lê Việt Hùng

Công ty Cà phê Ea Sim bị cưỡng chế thuế

Cưỡng chế thuế Chi nhánh Công ty hữu nghị Quốc tế

Bạc Liêu: Rà soát các dự án cây xanh để phục vụ điều tra

Đồng Nai: Xử phạt, buộc di dời nhà máy Bibica và Vinacafé Biên Hoà

Ba doanh nghiệp ở Tuyên Quang bị cưỡng chế do nợ thuế

Cưỡng chế thuế Công ty Ngọc Linh Quảng Nam tại Đắk Nông

Đối tượng Lê Việt Hùng bị bắt sau loạt bài phản ánh của Báo Công Thương

Đồng Nai: Chi nhánh Cao su Miền Nam bị xử phạt 720 triệu đồng

Hai doanh nghiệp tại Yên Bái bị cưỡng chế do nợ thuế

Thông tin mới nhất vụ Chu Thanh Huyền bị tố: Không liên quan, vẫn bán hàng mạnh

Thanh Hóa xử phạt Công ty Thần nông Thanh Hóa vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

Cưỡng chế thuế Công ty Landscape Việt Mỹ tại Thanh Hóa

Đà Nẵng cưỡng chế tháo dỡ 7 ki-ốt ven biển

Cưỡng chế thuế Chi nhánh Xăng dầu Tây Nam S.W.P tại Long An

Cưỡng chế thuế Công ty Nạo vét và Xây dựng Đường thủy

Công ty Sản xuất Tân Thành bị cưỡng chế thuế

Quản lý thị trường kết luận vụ Chu Thanh Huyền bán mỹ phẩm không tem nhãn

Cần Thơ: Tạm hoãn xuất cảnh nhiều đại diện doanh nghiệp