Thứ hai 23/12/2024 09:29

Vụ nghi ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Có bệnh nhi tiên lượng xấu

Trong số khoảng 530 ca ngộ độc thực phẩm nghi sau khi ăn tại tiệm bánh mì cô Băng (Đồng Nai) có 5 bệnh nhi bị nặng, trong đó có bệnh nhi tiên lượng không tốt.

Ngày 4/5, ông Lê Quang Trung, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tại tiệm bánh mì cô Băng (số 148/18 đường Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình, TP. Long Khánh), trong 3 bệnh nhi bị bệnh nặng, kết quả xét nghiệm mẫu máu cho thấy các em bị nhiễm trùng E.coli.

Cũng theo ông Lê Quang Trung, dự kiến ngày mai (5/5) sẽ có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm. Đến ngày 6/5, Sở Y tế Đồng Nai sẽ có báo cáo xem giữa kết quả nhiễm trùng E.coli khi xét nghiệm máu có phù hợp với kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn hay không.

Bệnh nhi bị ngộ độc nặng nhất sau khi ăn bánh mì đã được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 - Ảnh: H.A

Tính đến ngày 4/5, số ca bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại TP. Long Khánh là khoảng 530 ca. Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đang điều trị 5 ca là các bệnh nhi bị bệnh nặng, trong đó có 3 ca đã tương đối ổn định và tình trạng đang tốt dần lên. Hiện, có 2 ca bệnh nhi vẫn đang phải thở máy, trong đó có 1 ca tiên lượng tốt và 1 ca tiên lượng không tốt, do bệnh nhi đã có giai đoạn bị ngưng tim trong quá trình cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh.

Trước đó, ngày 1/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh tiếp nhận một số bệnh nhân nhập viện với những triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Các trường hợp nhập viện đều có điểm chung là ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì cô Băng trong khoảng thời gian từ 15h đến 19h ngày 30/4.

Trao đổi với cơ quan chức năng, chủ tiệm bánh mì cho biết về quy trình làm một số nguyên liệu và bảo quản nguyên liệu để bán bánh mì như: Thịt, làm pate (tự làm), ngò, dưa leo, đồ chua, nước sốt…

Theo chủ tiệm bánh mì, cơ sở này đã bán gần 20 năm nay và được nhiều người ở TP. Long Khánh biết đến. Nhưng thực phẩm gia đình lấy về để bán bánh mì hay thực phẩm tươi sống để chế biến, tự làm đều lấy từ “mối” quen nhiều năm nay. Trước nay cũng chưa xảy ra điều gì bất thường. Vì thế, sau khi xảy ra sự việc gia đình rất lo lắng.

Hiện cơ quan chức năng và ngành y tế tỉnh Đồng Nai vẫn đang tích cực cứu chữa cho các bệnh nhân và làm rõ sự việc.

Nguyễn Ngọc
Bài viết cùng chủ đề: Ngộ độc thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Bàn giải pháp giải quyết thách thức trong quản lý sức khỏe hô hấp

Phó Thủ tướng yêu cầu dành mọi ưu tiên cứu chữa người bị thương vụ cháy quán cà phê tại Hà Nội

400 người dân tại Hưng Yên được khám, tư vấn bệnh hô hấp và sàng lọc ung thư phổi miễn phí

80 người tử vong vì bệnh dại, Bộ Y tế khuyến cáo khẩn

Bệnh nhân được trả góp viện phí tại Bệnh viện FV

Bộ Y tế thông tin mới nhất về bệnh lạ ở Congo khiến nhiều người tử vong

Châu Á chiếm đến 58% số ca tử vong do ung thư trên toàn cầu

Dược phẩm Thái Minh ra mắt nhận diện thương hiệu và bao bì sản phẩm mới

Bước tiến mới trong chăm sóc nhãn khoa tại Hải Phòng

Trí tuệ nhân tạo trở thành trợ thủ đắc lực trong khám chữa bệnh

Công bố khảo sát về tỷ lệ người hút thuốc lá ở các tỉnh, thành

Vụ hơn 300 người bị ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu: Chủ cơ sở bị phạt 125 triệu đồng

Việt Nam có khoảng 200.000 ca sốt xuất huyết mỗi năm

Bộ Công Thương triển khai tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2024

Nhiều năm liên tiếp, doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan nhận giải thưởng Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam

Thanh lọc cơ thể để tươi mát tận hưởng không khí cuối năm bất chấp công việc bộn bề

Vụ ngộ độc nghi do ăn bánh mì ở TP. Vũng Tàu: Mẫu thức ăn có vi khuẩn Salmonella, E.coli

Nóng trong người khi làm ngày và tăng ca đêm cuối năm: Làm gì để thanh lọc làm mát cơ thể?

Vụ hơn 300 người ngộ độc nghi do bánh mì ở Vũng Tàu: Một nạn nhân tử vong

Thừa Thiên Huế: kỷ lục về thời gian ca ghép tim xuyên Việt