Thứ tư 20/11/2024 11:18

Vụ nghi ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Có bệnh nhi tiên lượng xấu

Trong số khoảng 530 ca ngộ độc thực phẩm nghi sau khi ăn tại tiệm bánh mì cô Băng (Đồng Nai) có 5 bệnh nhi bị nặng, trong đó có bệnh nhi tiên lượng không tốt.

Ngày 4/5, ông Lê Quang Trung, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tại tiệm bánh mì cô Băng (số 148/18 đường Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình, TP. Long Khánh), trong 3 bệnh nhi bị bệnh nặng, kết quả xét nghiệm mẫu máu cho thấy các em bị nhiễm trùng E.coli.

Cũng theo ông Lê Quang Trung, dự kiến ngày mai (5/5) sẽ có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm. Đến ngày 6/5, Sở Y tế Đồng Nai sẽ có báo cáo xem giữa kết quả nhiễm trùng E.coli khi xét nghiệm máu có phù hợp với kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn hay không.

Bệnh nhi bị ngộ độc nặng nhất sau khi ăn bánh mì đã được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 - Ảnh: H.A

Tính đến ngày 4/5, số ca bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại TP. Long Khánh là khoảng 530 ca. Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đang điều trị 5 ca là các bệnh nhi bị bệnh nặng, trong đó có 3 ca đã tương đối ổn định và tình trạng đang tốt dần lên. Hiện, có 2 ca bệnh nhi vẫn đang phải thở máy, trong đó có 1 ca tiên lượng tốt và 1 ca tiên lượng không tốt, do bệnh nhi đã có giai đoạn bị ngưng tim trong quá trình cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh.

Trước đó, ngày 1/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh tiếp nhận một số bệnh nhân nhập viện với những triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Các trường hợp nhập viện đều có điểm chung là ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì cô Băng trong khoảng thời gian từ 15h đến 19h ngày 30/4.

Trao đổi với cơ quan chức năng, chủ tiệm bánh mì cho biết về quy trình làm một số nguyên liệu và bảo quản nguyên liệu để bán bánh mì như: Thịt, làm pate (tự làm), ngò, dưa leo, đồ chua, nước sốt…

Theo chủ tiệm bánh mì, cơ sở này đã bán gần 20 năm nay và được nhiều người ở TP. Long Khánh biết đến. Nhưng thực phẩm gia đình lấy về để bán bánh mì hay thực phẩm tươi sống để chế biến, tự làm đều lấy từ “mối” quen nhiều năm nay. Trước nay cũng chưa xảy ra điều gì bất thường. Vì thế, sau khi xảy ra sự việc gia đình rất lo lắng.

Hiện cơ quan chức năng và ngành y tế tỉnh Đồng Nai vẫn đang tích cực cứu chữa cho các bệnh nhân và làm rõ sự việc.

Nguyễn Ngọc
Bài viết cùng chủ đề: Ngộ độc thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Giải Golf Suntory PepsiCo gây quỹ gần 3 tỷ đồng cho bệnh nhi ung thư

Quảng cáo thổi phồng 'trị đái tháo đường bằng 1 liệu trình' lừa dối người bệnh

Hà Nội: Thu hồi thuốc viên nén Prednisolon 5mg vì vi phạm chất lượng sản phẩm

Bộ Y tế trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia

Thầy thuốc trẻ ứng dụng AI tư vấn, khám bệnh cho hơn 1,1 triệu người dân

Thủ tướng yêu cầu 6 tháng tới hoàn thành Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai cơ sở 2

Vướng mắc khiến thiếu thuốc, vật tư y tế, Bộ Y tế họp khẩn với 300 đơn vị

Làm gì giúp tân sinh viên giảm căng thẳng, vui đến trường mỗi ngày?

Loạn 'lang băm', 'thần y' quảng cáo bài thuốc gia truyền trên mạng xã hội

Tháng 10, cả nước xảy ra 1.850 vụ tai nạn giao thông

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia

Nâng cao nhận thức cộng đồng, đẩy lùi ‘gánh nặng’ viêm màng não

Bộ Y tế giải trình việc thiếu vaccine tiêm chủng mở rộng

Bộ Y tế bác thông tin 'sử dụng muối i-ốt gây bệnh cường giáp'

Nhiều nước đã cấm thuốc lá điện tử: Chuyên gia khuyến nghị gì cho Việt Nam?

TP. Hồ Chí Minh: Phòng khám Mary và hàng loạt cơ sở bị tước giấy phép khám chữa bệnh

Kẻ đi chơi xa, người ở nhà thanh lọc cơ thể chuẩn bị vào mùa bận rộn cuối năm

Bộ Y tế công bố 78 dược chất, thuốc chứa dược chất bị cấm sử dụng

Bộ Y tế cảnh báo sản phẩm giảm cân TIGI MAX PLUS chứa chất cấm

Trà sữa và mối liên quan tới bệnh tiểu đường, tim mạch