Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 15/06/2021 01:23

Tổng Lãnh sự quán Thái Lan kêu gọi hiến máu giữa dịch bệnh Covid-19

09:02 | 21/02/2020
Ngày 20/2, Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Qũy hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam, Kênh Y tế Việt Nam và các đơn vị tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo dành cho cộng đồng người Thái Lan hiện đang sinh sống, làm việc tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.
tong lanh su quan thai lan keu goi hien mau giua dich benh covid 19
Đông đảo cán bộ nhân viên Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh tham gia hiến máu

Đây là ngày hội hiến máu hưởng ứng chương trình “Lan tỏa yêu thương” trước tình trạng thiếu hụt máu nghiêm trọng trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra, Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.Hồ Chí Minh, Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam và Kênh Y tế Việt Nam (www.ytvn.vn) cùng phối hợp tổ chức chương trình này. Chương trình đã được nhiều nhân viên của các doanh nghiệp (DN) Thái Lan tại Việt Nam, cán bộ Tổng Lãnh sứ quán Thái Lan tại Việt Nam và người dân TP. Hồ Chí Minh và các vùng lân cận.

Ông Apirat Sugondhabhirom - Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh - cho biết: Các hoạt động hiến máu do Tổng Lãnh sự quán Thái Lan phát động luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng người Thái Lan và nhiều tổ chức, DN Thái Lan đang kinh doanh tại Việt Nam.

“Người Thái Lan sinh sống và làm việc tại đây mong muốn có nhiều cơ hội để đóng góp những việc làm tích cực đền đáp lại tổ quốc Việt Nam. Đó là sự bày tỏ lòng biết ơn đồng thời thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước. Đặc biệt, thông qua hoạt động lần này, tôi hy vọng lượng máu thu được sẽ đóng góp vào lượng máu đang thiếu hụt cho Ngân hàng máu TP. Hồ Chí Minh trước dịch bệnh Covid-19”, ông Apirat Sugondhabhirom chia sẻ.

tong lanh su quan thai lan keu goi hien mau giua dich benh covid 19

Trong một năm qua, ông Apirat Sugondhabhirom - Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh đã tham gia hiến máu ba lần

Ông Chinoros Benjachavakul, Phó tổng giám đốc Công ty C.P. Việt Nam chia sẻ, đây là lần hiến máu thứ 25 của ông tại Việt Nam. Với tôi, hiến máu là hành động ý nghĩa thiết thực để giúp đỡ người khác. Và nếu bạn biết chia sẻ, biết cho đi yêu thương thì bạn sẽ được nhận lại yêu thương.

Được biết, ông Chinoros là một trong số 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2017, ông cũng là người đi đầu kêu gọi mọi người trong công ty, bạn bè, đặc biệt là cộng đồng người Thái Lan tại Việt Nam tham gia hiến máu và công tác từ thiện mỗi khi có dịp.

tong lanh su quan thai lan keu goi hien mau giua dich benh covid 19
Ông Chinoros người đã 25 lần hiến máu tại Việt Nam

Ngoài cộng đồng người Thái Lan, sự kiện còn có sự tham gia của nhiều người dân Việt Nam. Anh Đặng Lại Đăng Khoa, nhân viên Công ty C.P. Việt Nam tham gia ngày hội hiến máu này, anh cũng là người từng có lần thứ 10 tham gia hiến máu. Anh Khoa nói rằng, bản thân anh rất yêu thích các hoạt động cộng đồng và đóng góp cho xã hội nên khi có sức khỏe tốt anh sẽ đăng ký tham gia hiến máu ngay. Anh Khoa còn vận động cả người thân và bạn bè đến tham gia hiến máu.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hương Thủy, 56 tuổi, ngụ tại quận Thủ Đức đã cùng 2 người con trai tham gian hiến máu lần này nhưng do chưa đủ thời gian để hiến máu lần tiếp theo. “Tôi hiến máu từ năm 32 tuổi, đến nay đã được 73 lần hiến máu. Tôi nghĩ mình có sức khỏe tốt nên cứ tham gia hiến máu để giúp đỡ những người đang cần máu”, bà Thuỷ nói. Bà Thủy là một trong 100 tấm gương người hiến máu tình nguyện tiêu biểu Việt Nan, hai người con trai của bà cũng đã có hơn 15 lần hiến máu.

tong lanh su quan thai lan keu goi hien mau giua dich benh covid 19
Một người dân TP. Hồ Chí Minh tham gia hiến máu

Theo Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh, những đơn vị tổ chức chức chương trình hiến máu nhân đạo “Lan tỏa yêu thương” mong muốn đóng góp lượng máu thiếu hụt khi hàng trăm nghìn người bệnh đang chờ máu để điều trị, cấp cứu hàng ngày hiện nay. Chương trình nhờ được sự hưởng ứng của nhiều người, hàng nghìn đơn vị máu đã được hiến và sớm được trao cho các cơ sở y tế để kịp thời giúp đỡ bệnh nhân.

Thế Vĩnh