Chủ nhật 22/12/2024 18:56

Tìm ra quán quân Cuộc thi Innovation and Development 2024 - The Future of Food

Ban Tổ chức Cuộc thi Innovation and Development 2024 đã trao 1 giải Đặc biệt “The Future Entrepreneur”, 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba… cho các đội thi.

Ngày 21/12, chung kết Cuộc thi Food Innovation and Development 2024 với chủ đề “The Future of Food - Tương lai /chu-de/nganh-thuc-pham.topic” tại Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã khép lại.

Ban Tổ chức trao giải đặc biệt “The Future Entrepreneur” cho đội Hoa Gạo RS với đề tài Bánh gạo Synbiotic đến từ Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh

Theo đó, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao 1 giải Đặc biệt “The Future Entrepreneur”, 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 6 giải Khuyến khích cho các đội thi ở Bảng 1 - Health Focus (các sản phẩm tốt cho sức khỏe); Bảng 2 - Food Security & Social Impact (các sản phẩm tạo tác động tích cực cho cộng đồng, giải quyết vấn đề an ninh lương thực) và 3 giải Sự lựa chọn của doanh nghiệp ở Bảng 3 - Problem Solving Innovation (các sản phẩm giải quyết thách thức từ doanh nghiệp)

Cụ thể, Ban Tổ chức đã trao giải đặc biệt “The Future Entrepreneur” cho đội Hoa Gạo RS với đề tài Bánh gạo Synbiotic đến từ Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho các đội thi

Tại Bảng thi 1 - Health Focus, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất cho đội Hoa Gạo RS với đề tài Bánh gạo Synbiotic đến từ Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh; giải Nhì thuộc về đội Neca với đề tài “Phát triển đồ uống không cồn” và “Bánh lên men từ gạo nếp cẩm Việt Nam” đến từ Đại học Bách khoa Hà Nội; giải Ba được trao cho đội Nano Spihitech với đề tài “Nghiên cứu đa dạng hóa sản phẩm tảo xoắn Spirulina từ quy trình nuôi tảo xoắn” đến từ Trường Đại học Yersin Đà Lạt.

Ban Tổ chức cũng trao 3 giải Khuyến khích cho: Đội Astaboost với đề tài “Nghiên cứu sản xuất sản phẩm sữa chua bổ sung astaxanthin”; đội Winie với đề tài “Low Carb Noodles - Mì sợi giàu tinh bột kháng từ tinh bột hạt mít” đến từ Trường Đại học Công Thương Hồ Chí Minh; và đội Cỏ bốn lá với đề tài “Đa dạng hóa các sản phẩm từ đế nấm đông trùng hạ thảo (Ophiocordyceps sinensis)” đến từ Trường Đại học Tiền Giang.

Ban Tổ chức trao giải Nhì cho các đội thi

Trong khi đó, tại Bảng thi 2 - Food Security & Social Impact, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho: đội FIKA với đề tài “Ứng dụng dung môi eutectic sâu vào sản xuất chitosan từ vỏ lột xác tôm” đến từ Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh; trao 2 giải Nhì: đội CashewDairy với đề tài “Pho mát tươi hybrid thực vật” - Lựa chọn xanh sống an lành chung tay phát triển bền vững” đến từ Trường Hóa và Khoa học Sự sống (Đại học Bách khoa Hà Nội” và Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam; giải Ba: đội Amomum EOS với đề tài “Nghiên cứu chế phẩm bảo quản thịt lợn tươi từ tinh dầu thảo quả” đến từ Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Ban Tổ chức trao giải Ba cho các đội thi

Ban Tổ chức cũng trao 3 giải Khuyến khích cho: Đội ChocoRang với đề tài “Tận dụng hạt bơ phụ phẩm trong việc phát triển sản phẩm Sô cô la” đến từ Trường Đại học Cần Thơ; Đội ECO SNACK với đề tài “Eco Snack vỏ sầu riêng” đến từ Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh; Đội PUNT với đề tài “Màng bọc thực phẩm phân hủy sinh học từ BC Kombucha chứa các hợp chất kháng khuẩn từ lá bàng kết hợp với anthocyanin từ vỏ khoai lang tím” đến từ Trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng).

Trao giải Sự lựa chọn của doanh nghiệp cho đội thi Hoa Gạo

Tương tự, tại Bảng thi 3 - Giải sự lựa chọn của doanh nghiệp, được trao cho 3 đội. Cụ thể, giải Sự lựa chọn của BFC (đầu bài đặt hàng của Công ty Cổ phần Công nghệ phẩm Ba Đình): đội Hoa Gạo với đề tài Bánh Mochi Prebiotics đến từ Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh; giải Sự lựa chọn của GG (đầu bài đặt hàng của Công ty Cổ phần GroupG Asia Pacific): đội Crikara pro với đề tài “Nghiên cứu quy trình sản xuất thanh năng lượng từ bã đậu nành và đạm dế” đến từ Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn; giải Sự lựa chọn của AIG (đầu bài đặt hàng của Tập đoàn nguyên liệu thực phẩm Á Châu AIG): đội Green Choice với đề tài “Green Choice - The Green Journey From Waste To Sustainable Value - Bộ sản phẩm tuần hoàn từ sầu riêng” đến từ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Ban Tổ chức trao giải khuyến khích cho các đội thi

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao giải Gian hàng thực tế ảo được bình chọn nhiều nhất cho đội Hoa Gạo RS (Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh); giải Gian hàng trưng bày ấn tượng nhất cho đội ChocoRang (Trường Đại học Cần Thơ); giải Thuyết trình sáng tạo cho đội ECO-FIBER (Trường Đại học Yersin Đà Lạt); giải Ý tưởng độc đáo cho đội Hobime (Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên).

Doanh nghiệp trao giải khuyến khích cho các đội thi

Hội đồng giám khảo là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm và đầu tư đều nhận định Cuộc thi Food Innovation and Development 2024 không chỉ là sân chơi trí tuệ mà còn là một cơ hội để các thí sinh thể hiện khả năng kết nối giữa kiến thức lý thuyết và thực tế cuộc sống.

Các đội thi đã mang đến nhiều ý tưởng độc đáo và giải pháp sáng tạo trong việc phát triển sản phẩm. Điểm nổi bật là các giải pháp đổi mới sáng tạo không chỉ tập trung vào công nghệ sản xuất mà còn chú trọng vào tính bền vững và bảo vệ môi trường. Các dự án thể hiện rõ khả năng ứng dụng thực tiễn cao, góp phần giải quyết các thách thức toàn cầu như an ninh lương thực và giảm thiểu lãng phí thực phẩm.

Minh Khuê
Bài viết cùng chủ đề: Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh

Tin cùng chuyên mục

Đẩy mạnh hội nhập quốc tế về giáo dục và đào tạo nhằm nâng cao chất lượng giáo dục

Trường Quản trị và Kinh doanh tổ chức khai giảng, trao bằng tốt nghiệp sau đại học

Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2024

Nói không với điện thoại, học sinh ở Gia Lai làm gì trong giờ ra chơi?

Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế: Định hướng nghề nghiệp theo hướng xanh, bền vững

Mới nhất, lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2025 của học sinh cả nước

Đào tạo gắn với doanh nghiệp - “Một mũi tên, trúng hai đích”

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nói gì về giảm tỉ lệ xét tuyển sớm?

Nữ sinh Hà Nội trở thành tân Trạng nguyên tuổi 13 năm 2024

Tái hiện hoạt động thu hoạch, lưu trữ thóc, lúa qua giải đấu robot 'Mùa vàng'

Đà Nẵng: Hơn 6.000 người tham gia OPEN STEM DAY ‘trải nghiệm thế giới thông minh’

Hiệu quả công việc là 'thước đo' đánh giá chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ

Khởi động cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2024

Ứng dụng Blockchain và AI trong học tập giúp gia tăng cơ hội việc làm cho sinh viên

Trường Đào tạo Cán bộ Lê Hồng Phong khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị năm 2024

Đề xuất quy chế tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc

Lạng Sơn: đưa con chữ đến từng bản làng

Đội Robotacon của Việt Nam đại thắng tại World Robot Olympiad 2024

Hợp tác trong thiết kế vi mạch bán dẫn tại Việt Nam

Sinh viên Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội đạt giải ba cuộc thi Năng suất chất lượng 2024