Thứ ba 29/04/2025 15:18

Thương hiệu Sunkist gia nhập thị trường Việt Nam với sản phẩm cam Navel

Cùng với táo, nho, cherry, kể từ nay các sản phẩm cam Navel đến từ California (Hoa Kỳ) đã được mang đến với người tiêu dùng Việt thông qua sự gia nhập thị trường của thương hiệu Sunkist Growers (Sunkist). Ông Benjamin Petlock - Tham vấn Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã cho biết tại buổi ra mắt thương hiệu Sunkist ngày 11/1.

Theo ông Benjamin Petlock, xuất khẩu trái cây tươi của Hoa Kỳ trước khi có cam đã đạt 97 triệu đô Mỹ trong 10 tháng đầu năm 2019, tăng 46% so với cùng kỳ năm trước. Sự tăng trưởng mạnh mẽ này đã giúp Việt Nam trở thành thị trường xuất khẩu trái cây lớn thứ 9 trên toàn cầu của Hoa Kỳ. Do đó, sự gia nhập của cam tại thị trường Việt Nam dự kiến sẽ giúp giá trị nhập khẩu của Hoa Kỳ tăng trưởng và ổn định hơn. Ở chiều ngược lại, Hoa Kỳ cũng đang là thị trường lớn thứ hai của trái cây Việt Nam.

Ông Benjamin Petlock phát biểu tại sự kiện

Ông Benjamin Petlock cho biết thêm, trong nhiều năm liền, Sunkist Growers là một trong những đơn vị đã không ngừng nỗ lực hợp tác cùng các đối tác Chính phủ của chúng tôi tại Việt Nam để có thể đưa những sản phẩm cam tươi chất lượng cao, an toàn từ Hoa Kỳ đến thị trường Việt Nam.

Để giới thiệu tới người dùng thêm nhiều cách thưởng thức hương vị cam Navel, Sunkist đã chuẩn bị hàng loạt các hoạt động trong dịp ra mắt thương hiệu tại Việt Nam. Có thể kể đến màn trình diễn ẩm thực phối hợp giữa Sunkist và Á quân Top Chef 2014 Cẩm Thiên Long, tạo nên những món ăn theo phong cách ẩm thực hiện đại, với thành phần chính là cam Navel đến từ Sunkist.

Người dùng tại Việt Nam hiện đã có thể tìm mua cam Navel Sunkist tại hệ thống các cửa hàng bán lẻ, nhà phân phối trái cây, bao gồm Emart và chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Thủ Đức. Sắp tới, cam Navel của Sunkist cũng sẽ có mặt tại Vinmart.

Mai Ca
Bài viết cùng chủ đề: Thương hiệu