Thứ sáu 09/05/2025 20:42
Bản tin Chống buôn lậu ngày 24/9:

Thu giữ và tiêu hủy 3 tấn thịt lợn không đảm bảo chất lượng và hàng nghìn bánh trung thu

Bản tin Chống buôn lậu ngày 24/9/2023: Lực lượng QLTT và các lực lượng chức năng đã thu giữ 3 tấn thịt lợn không đảm bảo chất lượng cùng 1.800 bánh trung thu

Thu giữ và tiêu hủy 3 tấn thịt lợn không đảm bảo an toàn thực phẩm

Ngày 24/9, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, Đội Quản lý thị trường số 2, tỉnh Thái Nguyên đã Ngăn chặn kịp thời gần 3 tấn thịt lợn không đảm bảo an toàn thực phẩm tại chợ Đồng Quang, phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên.

Ông Nguyễn Hoàng Bắc, Phó Cục trưởng Cục QLTT số 2 (ảnh giữa bên phải) và ông Trần Khánh Phương, Đội trưởng Đội QLTT số 2 (trong cùng bên phải) trực tiếp kiểm tra tại hiện trường

Theo đó, sáng ngày 23/9, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên, toàn bộ Kiểm soát viên Đội Quản lý thị trường số 2 đã có mặt và tiến hành kiểm tra đột xuất địa điểm kinh doanh của bà Nguyễn Thị Qu., tiểu thương bán thịt tại chợ Đồng Quang, phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên. Bà Qu. sinh năm 1973, ở xóm Giếng, phường Hồng Tiến, thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Tại hiện trường, Đoàn kiểm tra ghi nhận các sản phẩm từ thịt lợn được bà Qu. bày bán tại ki-ốt trong chợ Đồng Quang không có dấu kiểm dịch đủ điều kiện đảo bảo an toàn thực phẩm trước khi lưu thông ra thị trường. Bà Qu, cũng không chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa đang kinh doanh tại quầy hàng. Tổng số lượng hàng hóa tại thời điểm này khoảng 01 tấn.

Tiếp tục di chuyển lên tầng 2 - kho chứa hàng của chợ Đồng Quang, lực lượng chức năng đã phát hiện 15 thùng xốp và 05 tủ bảo ôn thuộc sở hữu của bà Qu. đều chứa trữ thịt, các sản phẩm từ thịt lợn và một số sản phẩm khác đã để đông lạnh nhiều ngày, không thời hạn, đang có dấu hiệu ôi thiu, có mùi khó chịu, biến đổi màu sắc và hình dạng ban đầu. Tổng số lượng hàng hóa trong các thùng xốp và tủ bảo ôn khoảng 02 tấn.

Qua quá trình đấu tranh bà Qu. cho biết, số hàng hóa trên được bà mua lại từ nhiều nguồn khác nhau để kinh doanh kiếm lời. Bà Qu. không xuất trình và chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa nói trên.

Ngay trong đêm 23/9, toàn bộ hàng hóa vi phạm đã bị lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy tại Bãi rác Đá Mài, xóm Hồng Thái, xã Tân Cương. Theo quy định của pháp luật, đối với hành vi vi phạm trên, mức phạt mà cơ sở vi phạm phải nộp khoảng trên 100 triệu đồng.

Tạm giữ 1.800 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Ngày 24/9 Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, Đội Quản lý thị trường số 22 phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế, quận Bắc Từ Liêm tạm giữ 1.800 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ

Tạm giữ 1.800 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ

Cụ thể, ngày 23/9, Đội Quản lý thị trường số 22 phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế, quận Bắc Từ Liêm tiến hành khám đồ vật: 3 thùng các tông và 01 thùng xốp tại Sảnh phía trước số nhà 33 (tòa nhà Intracom) đường Cầu Diễn, phường Phúc Diễn, Hà Nội.

Kết quả khám phát hiện 1.800 chiếc bánh trung thu nhân trứng chảy không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa; trên bao bì không có bất cứ thông tin nào chứng minh nguồn gốc của hàng hóa.

Đoàn kiểm tra tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phạt hơn 28 triệu đồng cơ sở kinh doanh bóng cười ở Thanh Xuân

Ngày 24/9, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đã phối hợp với các đơn vị chức năng phạt hơn 28 triệu đồng cơ sở kinh doanh bóng cười ở Thanh Xuân.

Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý cơ sở kinh doanh trái phép "bóng cười".

Theo người dân phản ánh cơ sở kinh doanh trên đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân cho khách sử dụng trái phép "bóng cười" tại quán. Ngay sau khi nhận được thông tin, ngày 18/8/2023, Công an quận Thanh Xuân đã phối hợp Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Đội Quản lý thị trường số 12, Cục Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra cơ sở trên và thu giữ 3 bình khí N2O.

Làm việc với cơ quan chức năng, đại diện cơ sở không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản, thu giữ tang vật và ra quyết định xử phạt hành chính đối với cơ sở về hành vi "kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ". Tổng mức tiền phạt là 28,25 triệu đồng.

Hương Trần
Bài viết cùng chủ đề: Chống buôn lậu, gian lận thương mại

Tin cùng chuyên mục

Chủ quán Lòng Chát trả giá cho thói 'bon mồm' trên mạng xã hội

Người tiêu dùng nói gì về 'lòng xe điếu'

Nghị quyết 68: Những điểm mới đột phá để kinh tế tư nhân vươn mình

Ngành hóa chất: Hướng tới vai trò ngành công nghiệp nền tảng

Thanh niên ngành Công Thương: 74 năm phát triển và định hướng tương lai

Tin Công Thương 8/5: Chuẩn hóa chất lượng để giữ đà tăng trưởng xuất khẩu rau quả

Sắp diễn ra tọa đàm 'Thanh niên ngành Công Thương: 74 năm phát triển và định hướng tương lai'

Tin Công Thương 7/5: Hoàn thiện quy định về xuất xứ hàng hóa

Nghị quyết 68-NQ/TW truyền cảm hứng cho doanh nghiệp, doanh nhân

Tinh thần Điện Biên Phủ trong kỷ nguyên mới của dân tộc

Tin Công Thương 6/5: Gỡ nút thắt cho năng lượng tái tạo

Bàn giao Thanh tra Bộ Công Thương về Thanh tra Chính phủ

Nghị quyết 68: Cú huých thể chế cho kinh tế tư nhân

Tập đoàn toàn cầu đưa Việt Nam vào kế hoạch kinh doanh

Sau vụ nam sinh vô lễ với cựu chiến binh: Đại học Văn Lang lan tỏa hình ảnh đẹp

Xây thương hiệu phải bắt đầu từ bảo hộ trí tuệ

Nam sinh Văn Lang vô lễ: Nữ sinh Nhân Văn bật khóc nhường chỗ hai cựu chiến binh

Kinh tế tư nhân Việt Nam có giá trị nhân văn cao cả

Bỏ qua vài kẻ vô ơn, đại lễ thổi bùng lẽ sống đẹp ‘tuyệt đối không điện ảnh’ của giới trẻ

Những khu đô thị bỏ hoang và câu hỏi về thuế bất động sản