Thông tin mới nhất vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai
Chiều tối 5/5, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai thông tin, tính đến 16h30 ngày 5/5, ghi nhận thêm 5 trường hợp nhập viện (trong đó có 2 trường hợp xuất toa điều trị ngoại trú) liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì cô Băng trên địa bàn TP. Long Khánh, nâng tổng số bệnh nhân nhập viện lên 545 trường hợp.
Các bác sĩ vẫn đang tích cực điều trị cho các ca bệnh tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai - Ảnh: Lâm Ngọc |
Hiện tại, có 207 trường hợp đã xuất viện tiếp tục theo dõi tại nhà, 338 trường hợp theo dõi điều trị tại bệnh viện. Ca bệnh tiên lượng rất nặng điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đang có tiến triển tốt, hiện đã ngưng lọc máu, các triệu chứng giảm và đã tự mở mắt được; các trường hợp nặng khác cũng đều có tiến triển tốt.
Đối với 2 bệnh nhi được chuyển tới Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP. Hồ Chí Minh) thì hiện bệnh nhi 5 tuổi rưỡi đang được điều trị tích cực, thở máy, lọc máu, vận mạch và chống phù não, còn bệnh nhi 13 tuổi được điều trị trước đó tình trạng đã khỏe hơn, tỉnh táo, không sốt và ăn uống được.
Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các đơn vị không được chủ quan, tiếp tục sẵn sàng các điều kiện tốt nhất để điều trị cho người bệnh. Đồng thời, gửi giấy mời khẩn, mời các địa phương, đơn vị liên quan dự họp nhằm tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.