Thứ ba 29/04/2025 15:30

Thị trưởng thành phố Kitakyushu - Nhật Bản tới thăm Hải Phòng

Sáng 11/5. tại trụ sở Ủy ban nhân dân thành phố, ông Lê Văn Thành- Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã chủ trì buổi tiếp, làm việc với đoàn chính quyền, hội đồng thành phố Kitakyushu ( Nhật Bản) do ngài Thị trưởng Kenji Kitahashi dẫn đầu, nhân dịp đoàn đến thăm, dự Lễ kỷ niệm 60 năm giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2015.  

Cùng dự buổi tiếp có ông Đỗ Trung Thoại- Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, lãnh đạo các Sở, ngành và các đơn vị liên quan.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND.TP Lê Văn Thành đã chào mừng ngài Thị trưởng Kenji Kitahashi cùng với đoàn Chính quyền và Hội đồng thành phố Kitakyushu đến thăm và dự lễ kỷ niệm trọng đại này của Hải Phòng. Chủ tịch UBND TP đánh giá cao chuyến công tác của đoàn Nhật Bản và ghi nhận sự hợp tác giữa hai thành phố trong thời gian qua, nổi bật là trên các lĩnh vực cấp, thoát nước và xử lý môi trường... Chủ tịch UBND TP đã thông tin tới đoàn về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, mở rộng giao lưu hợp tác với các nước trên nhiều lĩnh vực của thành phố Hải Phòng, đặc biệt là với Nhật Bản nói chung cũng như thành phố Kitakyushu nói riêng.

Với vai trò là cửa ngõ chính của miền Bắc, trung tâm của vùng Duyên hải Bắc Bộ, Hải Phòng đang được Chính phủ Việt Nam tập trung đầu tư triển khai một số dự án trọng điểm: sân bay quốc tế Cát Bi, cảng biển Lạch Huyện, tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng... Trong thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục mở rộng các tuyến bay đến Nhật Bản và một số nước châu Âu.

Cũng trong buổi làm việc, Chủ tịch Lê Văn Thành thay mặt nhân dân thành phố cảm ơn những tình cảm chân thành của ngài Thị trưởng và các thành viên trong đoàn đã dành cho Đảng bộ và nhân dân thành phố Hải Phòng.

Đáp lại, ngài Thị trưởng Kenji Kitahashi trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo thành phố Hải Phòng và chúc mừng những thành tựu mà thành phố đã đạt được trong thời gian qua, nhất là những dự án, chương trình có sự hỗ trợ của thành phố Kitakyushu. Ông cho biết trong thời gian tới thành phố Kitakyushu sẵn sàng hỗ trợ hợp tác với thành phố Hải Phòng trên các lĩnh vực, đặc biệt là thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh, hướng tới mục tiêu xây dựng Hải Phòng trở thành hải cảng xanh văn minh, hiện đại, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác sâu rộng giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian tới.

Quốc Cường

Tin cùng chuyên mục

Chiến sự Nga-Ukraine sáng 28/4: ‘Đặc vụ Ukraine’ bị bắt giữ

Sau chỉ đạo của Tổng Bí thư, thương vụ hiến kế để thương mại Việt Nam - Philippines đạt 10 tỷ USD

Hàn Quốc nâng cấp máy bay trực thăng UH-60 Black Hawk

Chiến sự Nga-Ukraine sáng 27/4: Ukraine kỳ vọng nhận hơn 39 tỷ USD hỗ trợ

Doanh nghiệp Việt gieo ‘mạch sữa lành’ trên đất bạn Campuchia

Chiến sự Nga-Ukraine chiều 26/4: Ukraine hứng chịu thương vong lớn

Nhiều doanh nghiệp lớn Bắc Âu đến Việt Nam tìm nguồn hàng

Chiến sự Nga-Ukraine sáng 26/4: Lính Ukraine tình nguyện đầu hàng

Nhật Bản phát triển pháo ray điện từ dành cho hải quân

Chiến sự Nga-Ukraine chiều 25/4: Nga đánh như vũ bão vào Sumy

Lần đầu tiên Việt Nam lọt top 4 đối tác lớn nhất xuất khẩu thủy sản vào Singapore

Chiến sự Nga-Ukraine sáng 25/4: Nga bắt trinh sát Ukraine ở Kharkov

Thông cáo của Văn phòng đại diện thương mại Hoa Kỳ: Hai bên thống nhất tiếp tục đối thoại mang tính xây dựng

Thương mại Việt Nam - Tây Ban Nha: Nhiều triển vọng tăng trưởng

Chiến sự Nga-Ukraine chiều 24/4: Nga nêu điều kiện ngừng bắn ngay lập tức với Ukraine

Quân đội Nga sẽ đẩy mạnh ứng dụng AI trong chiến đấu

Chiến sự Nga-Ukraine sáng 24/4: Lính tinh nhuệ Ukraine đầu hàng ở Kursk

Hoa Kỳ nâng cấp radar mới cho hệ thống tên lửa Patriot

Chiến sự Nga - Ukraine chiều 23/4: Chỉ huy ‘đầu não’ Ukraine thiệt mạng

Lạm phát hạ nhiệt, Mexico tiếp tục cắt giảm lãi suất?