Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 01/12/2020 19:16

TCPVN hỗ trợ 2 tỷ đồng cho hoạt động nghiên cứu sản xuất bộ Kit xét nghiệm nhanh Covid-19

20:39 | 06/11/2020
Công ty TCPVN vừa công bố đã đóng góp 2 tỷ đồng vào hoạt động nghiên cứu và sản xuất bộ Kit xét nghiệm nhanh que thử kháng nguyên, kháng thể do Trung tâm Nghiên cứu sản xuất vacxin và sinh phẩm y tế (POLYVAC) thuộc Bộ Y tế thực hiện.

Thời gian qua, Việt Nam trở thành “điểm sáng" trong bản đồ chống dịch thế giới nhờ vào những quyết sách nhanh chóng, kịp thời và chủ động của Chính phủ. Song song với những chính sách ứng biến nhanh ngay trong giai đoạn diễn tiến nhanh của dịch, Chính phủ Việt Nam còn tích cực và chủ động trong công tác nghiên cứu 2 bộ Kit xét nghiệm nhanh que thử kháng nguyên, kháng thể nhằm giúp phát hiện sớm các ca có khả năng lây nhiễm.

Bộ Kit này sẽ được sử dụng ngay tại các cửa khẩu, sân bay,… để ngăn chăn sự lây nhiễm trong cộng đồng. POLYVAC đang phối hợp với trường Đại học Bách khoa Hà Nội cùng thực hiện.

5347-ho-tro-kit-xet-nghiem

Việc đóng góp cho quỹ nghiên cứu sản xuất bộ Kit xét nghiệm thể hiện cam kết của TCPVN kiên định với sứ mệnh phát triển bền vững, tôn trọng các giá trị xã hội, nỗ lực giải quyết những thách thức hiện tại, từ đó góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng.

Ông Nguyễn Thanh Huân - Tổng giám đốc TCPVN - cho biết: Để cả nước phòng, chống dịch hiệu quả, công tác nghiên cứu và sản xuất bộ Kit xét nghiệm nhanh chính là một trong những ưu tiên nên được đưa lên đầu. Chúng tôi hy vọng sự đóng góp từ Quỹ phát triển bền vững của Công ty TCPVN sẽ hỗ trợ vào công tác nghiên cứu hoàn thiện 2 bộ Kit xét nghiệm nhanh que thử kháng nguyên, kháng thể, giúp làm giảm bớt phần nào gánh nặng tài chính của các nhà chức trách. Thông qua đó, TCPVN mong muốn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ và chung tay cùng cộng đồng bước qua đại dịch Covid-19.

Được biết, TCPVN tại Việt Nam là văn phòng quốc tế đầu tiên tại Việt Nam của Tập đoàn TCP (T.C.Pharma) - chủ sở hữu thương hiệu nước tăng lực Red Bull và Warrior đến từ Thái Lan.

Mai Ca