Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 19/09/2021 12:23

Quảng Ninh: Đình chỉ tạm thời một chợ do vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19

21:14 | 04/02/2021
UBND TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã quyết định phong tỏa và đình chỉ hoạt động tạm thời chợ Cột 3 (thuộc phường Hồng Hải) từ 12h trưa ngày 4/2 do Ban Quản lý chợ này đã vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, đoàn kiểm tra của TP Hạ Long đã tiến hành kiểm tra đột xuất chợ Cột 3 về công tác phòng, chống dịch do theo phản ánh của người dân trên các mạng xã hội, trong những ngày qua, Ban Quản lý chợ Cột 3 đã lơi lỏng, chủ quan, không chấp hành các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Để xác thực thông tin, đoàn kiểm tra của TP Hạ Long đã tiến hành kiểm tra đột xuất chợ. Kết quả cho thấy, Ban Quản lý chợ Cột 3 đã vi phạm nghiêm trọng các quy định phòng chống dịch bao gồm việc: Không thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt, kiểm soát thông tin người ra, vào chợ; một số tiểu thương cũng chưa thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi bán hàng…

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Đô thị Quảng Ninh (đơn vị đầu tư và quản lý chợ) và yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động chợ Cột 3 ngay từ 12h trưa ngày 4/2 cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

Theo ông Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy Hạ Long, cho biết: TP.Hạ Long đang thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp trong phòng, chống dịch Covid-19 nhằm không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng và đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Vì vậy, các trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt ở mức cao nhất.

Dự kiến, từ 0h00’ ngày 5/2, TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) cũng sẽ gỡ bỏ phong tỏa dần đối với chợ Giếng Đáy và chợ Hà Khẩu.
Dự kiến, TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) sẽ gỡ bỏ phong tỏa dần đối với chợ Giếng Đáy từ ngày 5/2 sau khi thực hiện đầy đủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho người dân buôn bán, mua sắm dịp Tết Nguyên đán, TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã tiến hành dỡ bỏ phong tỏa chợ Cao Thắng từ từ 0h00’ ngày 4/2. Dự kiến, từ 0h00’ ngày 5/2, TP Hạ Long cũng sẽ gỡ bỏ phong tỏa dần đối với chợ Giếng Đáy và chợ Hà Khẩu.

Trước khi dỡ bỏ phong tỏa tạm thời chợ Cao Thắng, TP Hạ Long đã tiến hành phun khử trùng bên trong và toàn bộ khu vực xung quanh chợ. Bên cạnh đó, thành phố cũng bố trí lực lượng thường xuyên kiểm tra, giám sát việc triển khai các quy định liên quan đến công tác phòng, chống dịch của các hộ kinh doanh tại chợ để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Các hộ kinh doanh đều phải cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch. Các chợ được dỡ bỏ phong tỏa cũng sẽ phải thực hiện theo đúng các quy định này.

Tiến Dũng