Thứ năm 15/05/2025 13:06

Quảng Bình: Phát hiện một công ty xả thải ra môi trường trong khu công nghiệp

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện một nhà máy sản xuất gỗ ép xả nước thải ra môi trường trong khu công nghiệp không đúng quy định.

Ngày 30/6, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa phát hiện Nhà máy sản xuất ván ép Thăng Long thuộc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Thăng Long xả nước thải ra môi trường không đúng quy định.

Đường rãnh xả nước thải ra môi trường của Nhà máy sản xuất ván ép Thăng Long

Trước đó, vào lúc 16 giờ ngày 27/6, tại Khu Công nghiệp Bắc Đồng Hới, xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình), Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với Ban quản lý Khu kinh tế Quảng Bình phát hiện Nhà máy sản xuất ván ép Thăng Long thuộc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Thăng Long đang xả nước thải ra môi trường không đúng quy định.

Tại hiện trường, Phòng Cảnh sát môi trường đã lập biên bản kiểm tra và tiến hành lấy mẫu nước thải để phân tích kiểm nghiệm.

Được biết, hành vi xả nước thải ra môi trường không đúng quy định đã vi phạm quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường được quy định tại Nghị định 155/2016/NĐ-CP, ngày 18/11/2016 của Chính phủ.

Lực lượng chức năng kiểm tra tại hiện trường

Theo đó, tùy mức độ và ảnh hưởng của hành vi xả thải ra môi trường không đúng theo quy định, các cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường bị áp dụng một trong các hình thức xử phạt chính sau đây: Cảnh cáo; phạt tiền tối đa đối với một hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường là 1 tỷ đồng đối với cá nhân và 2 tỷ đồng đối với tổ chức. Hiện vụ việc đang được xác minh làm rõ, đề xuất xử lý theo quy định của pháp luật.

Thành Long
Bài viết cùng chủ đề: khu công nghiệp

Tin cùng chuyên mục

Cần Thơ: Tạm hoãn xuất cảnh 3 đại diện doanh nghiệp

Phú Thọ: Bắt khẩn cấp Chủ tịch xã Thạch Khoán, huyện Thanh Sơn

Thành phố Huế: Khởi tố 3 đối tượng ban hành phiếu quan trắc môi trường khống

Sẽ tạm hoãn xuất cảnh với đại diện pháp luật Công ty Thủy lợi Khánh Hòa

Công khai danh sách 103 doanh nghiệp nợ thuế tại Hà Nam

Công ty GodwayPharma bị phạt gần 3 tỷ đồng vì bán bột đạm hết hạn

Công khai danh sách 757 doanh nghiệp nợ thuế tại Đắk Nông

Hai doanh nghiệp tại Quảng Trị bị cưỡng chế thuế

Bắt 5 cán bộ Cục An toàn thực phẩm nhận hối lộ, tiếp tay cho sữa giả

Đồng Nai: Thép Vicasa – VNSteel bị xử phạt, buộc di dời nhà máy

Công khai danh sách 95 doanh nghiệp nợ thuế hơn 1.139 tỷ đồng

Cưỡng chế thuế Công ty Xây dựng An Tân tại Gia Lai

Tuyên án 44 bị cáo trong đại án hối lộ lớn nhất Thanh Hóa

Công ty Cơ khí – Thương mại và Xây dựng Hải Phòng bị cưỡng chế thuế

Cưỡng chế thuế Công ty chế biến khoáng sản An Vinh

Bắc Giang: Hai doanh nghiệp bị cưỡng chế ngừng sử dụng hoá đơn

Công an Hải Phòng xử lý vụ rao bán giấy mời Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2025

Hải quan Khu vực II 'bóc trần' thủ đoạn vận chuyển ma tuý

Cưỡng chế thuế, phong tỏa tài khoản 4 doanh nghiệp tại Hà Giang

Tạm hoãn xuất cảnh 5 đại diện doanh nghiệp tại tỉnh Thanh Hóa do nợ thuế