Thứ sáu 25/04/2025 11:43

Ông Donald Trump lại bị tấn công?

Chủ sở hữu mạng xã hội X Elon Musk cho biết cuộc phỏng vấn trực tuyến với ông Donald Trump bị tấn công bởi nhóm tin tặc.

Rạng sáng ngày 13/8 theo giờ Việt Nam, tỷ phú /chu-de/elon-musk.topic và ứng cử viên Tổng thống Mỹ /chu-de/donald-trump.topic đã có buổi phỏng vấn trực tuyến trên mạng xã hội X do ông Elon Musk sở hữu. Tuy nhiên, buổi phóng vấn đã diễn ra muộn hơn dự kiến bởi lỗi kỹ thuật.

Cụ thể, cuộc phỏng vấn diễn ra thông qua tính năng Space trên X, giúp tài khoản của người dùng có thể tạo và tham gia vào các phòng trò chuyện âm thanh trực tuyến theo thời gian thực.

Cuộc phỏng vấn trực tuyến giữa tỷ phú Elon Musk và ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump bị trục trặc lỗi kỹ thuật. Ảnh: CNN

Nhưng ngay khi vừa bắt đầu, buổi nói chuyện này đã gặp sự cố. Nhiều người dùng mạng xã hội khi truy cập để theo dõi cuộc phỏng vấn đã gặp lỗi ''Cuộc nói chuyện này không có sẵn''.

Buổi phỏng vấn dự kiến diễn ra vào 20h, nhưng phải đến 20h42 ngày 12/8 theo giờ Mỹ, sự cố kỹ thuật mới được khắc phục và buổi phỏng vấn mới có thể bắt đầu.

Trên tài khoản cá nhân, Elon Musk thông báo rằng một vụ tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) quy mô lớn nhằm vào mạng xã hội X khiến cuộc phỏng vấn giữa ông và ứng cử viên Tổng thống Donald Trump bị trì hoãn.

''Có vẻ như có một cuộc tấn công DDoS rất lớn nhằm vào X. Chúng tôi đang tìm hiểu để ngăn chặn nó. Trong trường hợp xấu nhất, chúng tôi sẽ tiếp tục với số lượng người theo dõi trực tiếp ít hơn và chia sẻ lại cuộc nói chuyện sau'', tỷ phú Elon Musk viết trên trang cá nhân X.

Tuy nhiên, trang tin công nghệ The Verge dẫn lời các nguồn tin từ nội bộ của X thông tin rằng không có bất kỳ vụ tấn công nào nhằm vào mạng xã hội của Elon Musk khi sự cố xảy ra. Do đó, nhiều khả năng Elon Musk đang nói dối về cuộc tấn công mạng.

Điều này cho thấy cuộc phỏng vấn bị trì hoãn do sự cố kỹ thuật từ chính X, nhưng Elon Musk đang cố gắng đổ lỗi cho hacker để che đậy những yếu điểm của mạng xã hội này. Nhiều chuyên gia công nghệ cho rằng lượng người tham gia buổi trò chuyện quá đông khiến hệ thống của X bị quá tải, không phải do hacker gây ra.

Trước đó, Elon Musk khẳng định tính năng Space trên X có thể cho phép hơn 8 triệu người cùng tham gia và theo dõi nội dung buổi nói chuyện, nhưng vào thời điểm bắt đầu cuộc phỏng vấn chỉ có hơn 900.000 người theo dõi trực tiếp.

So với các mạng xã hội lớn như Facebook, YouTube hay TikTok, X bị đánh giá có nền tảng công nghệ kém phát triển hơn. Mạng xã hội X chỉ mới trang bị một số tính năng đã tồn tại lâu trên các nền tảng khác như gọi video, phát sóng trực tiếp, nhưng chất lượng của các dịch vụ này không được đánh giá cao.

Trần Đình
Bài viết cùng chủ đề: Tổng thống Mỹ

Tin cùng chuyên mục

Chiến sự Nga-Ukraine chiều 24/4: Nga nêu điều kiện ngừng bắn ngay lập tức với Ukraine

Quân đội Nga sẽ đẩy mạnh ứng dụng AI trong chiến đấu

Chiến sự Nga-Ukraine sáng 24/4: Lính tinh nhuệ Ukraine đầu hàng ở Kursk

Hoa Kỳ nâng cấp radar mới cho hệ thống tên lửa Patriot

Chiến sự Nga - Ukraine chiều 23/4: Chỉ huy ‘đầu não’ Ukraine thiệt mạng

Lạm phát hạ nhiệt, Mexico tiếp tục cắt giảm lãi suất?

Kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam - Singapore đạt gần 10 tỷ SGD

Chiến sự Nga-Ukraine sáng 23/4: Nga dội tên lửa ồ ạt vào Kherson, Ukraine rút khỏi Kursk

Chiến sự Nga-Ukraine chiều 22/4: Lính đánh thuê Ukraine bỏ trốn khỏi Oleshnya

Chiến sự Nga-Ukraine sáng 22/4: Quân Ukraine tháo chạy ở Kursk

FTA Index cần sự chung tay từ Trung ương đến địa phương

Kinh tế Campuchia tăng trưởng, doanh nghiệp Việt đón thời cơ mới

Hoa Kỳ phát triển tàu ngầm không người lái lặn xa tới 1000 hải lý

Chiến sự Nga - Ukraine chiều 21/4: Sĩ quan Ukraine đầu hàng ở Kursk

Khi hạt gạo và giọt mắm nói thay quốc gia

Nga nhận thêm máy bay 'Thú mỏ vịt', Đức lo ngại về tên lửa hành trình Taurus

Chiến sự Nga-Ukraine sáng 20/4: Lính Ukraine đầu hàng ở Belgorod

Cách thế giới sử dụng PPP để tối đa hóa FTA

Nga tạo ra 'vũ khí' vô hiệu hóa tác chiến điện tử

Chiến sự Nga-Ukraine sáng 19/4: 'Giảng viên' NATO thiệt mạng ở Sumy