Thứ ba 13/05/2025 00:55

Ninh Thuận: Khởi công dự án Khu đô thị mới Đầm Cà Ná gần 4.500 tỷ đồng

Dự án Khu đô thị mới Đầm Cà Ná có quy mô diện tích là 64,46 ha, với tổng mức đầu tư gần 4.500 tỷ đồng, thuộc địa bàn hai xã Phước Diêm, Cà Ná (huyện Thuận Nam).

Ngày 8/7, Công ty Cổ phần ACT Holdings tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án Khu đô thị mới Đầm Cà Ná (Cà Ná New City) có quy mô diện tích là 64,46 ha, với tổng mức đầu tư gần 4.500 tỷ đồng, thuộc địa bàn hai xã Phước Diêm và Cà Ná (huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận).

Dự án Cà Ná New City có mật độ xây dựng gộp toàn khu khoảng 30% và dành tới 20% diện tích đất dành cho cây xanh cảnh quan với 36 khu công viên cây xanh kết hợp hồ điều hoà sinh thái.

Dự án nằm tại khu vực cửa ngõ ra biển Đông của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, chạy dọc cung đường biển Tỉnh lộ DT701 kết nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật các khu vực xung quanh, cùng chuỗi tiện ích phong phú, đẳng cấp. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 12/2027. Quy mô dân số dự kiến hơn 9.000 người.

Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới Đầm Cà Ná

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quốc Nam - Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận nhấn mạnh đây là một trong những công trình dự án được hiện thực hóa mục tiêu và khai thác tiềm năng của tỉnh; dự án rất quan trọng, thể hiện quyết tâm cao của nhà đầu tư.

Dự án Khu đô thị mới Đầm Cà Ná được xây dựng với hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ, tạo lập một khu đô thị mới hiện đại nhằm giải quyết về nhu cầu nhà ở của các tầng lớp nhân dân với tiêu chuẩn môi trường sống cao trong khu đô thị, góp phần giãn dân trên địa bàn huyện Thuận Nam, nhất là xã Cà Ná và xã Phước Diêm.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương vùng dự án phải tập trung, tích cực, thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện dự án; không được né tránh, đùn đẩy, thiếu trách nhiệm trong xử lý công việc; làm việc với tinh thần "phục vụ - đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân"; không để các khó khăn, vướng mắc chậm được giải quyết, để kéo dài, ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Đức Thảo
Bài viết cùng chủ đề: Tỉnh Ninh Thuận

Tin cùng chuyên mục

Hải quan Khu vực II 'bóc trần' thủ đoạn vận chuyển ma tuý

Đà Nẵng: Khen thưởng tập thể, cá nhân đổi mới sáng tạo

TP. Hồ Chí Minh: Phát triển khu công nghiệp gắn với tăng trưởng xanh

5 tiêu chuẩn lựa chọn cán bộ xã, phường mới tại Thanh Hóa

EVNHCMC điều chỉnh ngừng cấp điện khi chưa thanh toán tiền điện

Bắc Ninh: Thu hút đầu tư 7 dự án FDI quy mô lớn

Hải Phòng: Tự hào thành phố công nghiệp, cảng biển, thương mại

Chùm ảnh: Tổng duyệt kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng

Tỉnh Quảng Ngãi mới sẽ có cơ sở 2 tại tỉnh Kon Tum sau sáp nhập

Hải Phòng: Khối diễu hành đặc biệt trong lễ kỷ niệm 70 năm giải phóng

Hình ảnh khối 'ký ức hào hùng' tại lễ diễu hành kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Hải Phòng

Tiền Giang: Đề xuất chủ trương đầu tư 4 cụm công nghiệp

Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh nói gì về Nghị quyết 68?

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chỉ đạo các đơn vị hoàn thành kết luận của Thanh tra Chính phủ trong tháng 6

Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên chia sẻ kinh nghiệm xóa nhà tạm

Hải Phòng: Hàng nghìn người tham gia duyệt đội ngũ diễu hành kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng

Phấn đấu hoàn thành hợp nhất các đơn vị hành chính Hưng Yên và Thái Bình trước 15/7

Ngành chế biến chế tạo Đắk Nông: Động lực tăng trưởng kinh tế

Ẩm thực Hải Phòng: Hòa quyện bản sắc và giao thoa văn hóa

Hải Phòng: Ấm lòng ‘Bữa cơm đoàn kết’ mừng 70 năm giải phóng