Thứ năm 10/04/2025 18:18

Ninh Bình: Làm rõ vụ Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường xưng hô không chuẩn mực với dân

Tỉnh Ninh Bình đang xác minh, làm rõ nội dung phản ánh ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường xưng “mày, tao” với dân.

Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường xưng “mày, tao” với dân, UBND tỉnh Ninh Bình cho biết, đang giao cơ quan chức năng tiến hành xác minh làm rõ.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình xác nhận, ông đã làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường và cá nhân ông Nguyễn Tiến Dũng để làm rõ về việc ông Dũng bị người dân phản ánh về việc phát ngôn thiếu chuẩn mực, xưng hô “mày, tao” với dân trong khi đi kiểm tra thực tế tại địa phương.

Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (khoanh đỏ) bị tố xưng hô thiếu chuẩn mực với người dân. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, chị Nguyễn Thị Thương (sinh năm 1991), xã Phú Sơn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình có phản ánh đến UBND tỉnh Ninh Bình về việc ông Nguyễn Tiến Dũng trong lúc đi thực tế giải quyết việc nổ mìn khai thác đá làm ảnh hưởng đến nhà dân, đã nhiều lần xưng “mày, tao” với người dân.

Nhiều lời nói thiếu chuẩn mực của ông Nguyễn Tiến Dũng đối với người dân đã được camera an ninh của gia đình ghi lại.

Theo Điều 54 Quy định số 69-QĐ/TW quy định về kỷ luật đảng viên phạm quy định về đạo đức, nếp sống văn minh như sau:

“2. Trường hợp đã kỷ luật theo Khoản 1 Điều này mà tái phạm hoặc vi phạm lần đầu gây hậu quả nghiêm trọng hoặc vi phạm một trong các trường hợp sau thì kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo hoặc cách chức (nếu có chức vụ):

a) Thiếu trách nhiệm hoặc vì động cơ cá nhân mà dung túng hoặc kích động người khác vi phạm pháp luật.

b) Có hành vi xâm hại sức khỏe, danh dự, nhân phẩm người khác; lừa đảo, chiếm dụng tài sản, tiền của tổ chức, cá nhân.

3. Trường hợp vi phạm Khoản 1, Khoản 2 Điều này gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc vi phạm một trong các trường hợp sau thì kỷ luật bằng hình thức khai trừ:

a) Là lãnh đạo, chỉ huy nhưng có hành vi xúc phạm nghiêm trọng đến nhân phẩm, danh dự hoặc dùng nhục hình đối với cán bộ, chiến sĩ, nhân viên dưới quyền.

b) Là cấp dưới nhưng có hành vi xúc phạm nghiêm trọng đến nhân phẩm, danh dự hoặc hành hung cán bộ lãnh đạo, quản lý, chỉ huy và đồng nghiệp.”

Như vậy, ngoài quy định về xử phạt vi phạm hành chính hoặc xử lý hình sự, Đảng viên có hành vi xúc phạm người khác còn có thể bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, cách chức hoặc khai trừ.

Hoàng Minh
Bài viết cùng chủ đề: tỉnh Ninh Bình

Tin cùng chuyên mục

Thủy điện Hồi Xuân: Hoang lạnh trên dòng sông Mã

Lịch cúp điện Tiền Giang từ ngày 11/4 đến 13/4/2025

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định

Đề xuất dừng chặt cây, lấy đất làm Nhà máy rác Côn Đảo

Vĩnh Phúc: Tập đoàn Thép Việt Đức có Phó Chủ tịch 9X

Huyện Nhơn Trạch thay đổi ra sao nếu sáp nhập vào TP. Hồ Chí Minh?

Tỉnh nào từng được hình thành từ Bình Thuận và Ninh Thuận?

Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu còn bao nhiêu xã nếu sáp nhập vào TP. Hồ Chí Minh?

TP. Hồ Chí Minh: Chi tiết hai phương án sắp xếp cấp xã, phường

Gấp rút giải quyết tồn đọng tại Thủy điện Bản Vẽ trước khi bỏ cấp huyện

Điện Biên: Hơn 30,7 tỷ đồng xây nhà cho hộ nghèo

Đặt tượng cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tại Trung ương Cục miền Nam

Kinh tế Nam Định: 3 đột phá cho 9 tháng cuối năm 2025

EVNCPC chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn miền Trung - Tây Nguyên

Bà Rịa - Vũng Tàu xin giữ tên xã, phường cũ sau sáp nhập

Lịch cúp điện Bà Rịa - Vũng Tàu từ ngày 8/4 đến 10/4

Lịch cúp điện Tiền Giang từ ngày 8/4 đến 10/4

Hai tỉnh nào có chỉ số cải cách hành chính cao nhất?

Nhân sự địa phương: Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh thêm nhiệm vụ

Hải Phòng: Quý I/2025 chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 15,06%