Ngư dân Đà Nẵng đánh bắt được loại cá đắt nhất thế giới
Ngày 9/8, ngư dân Kiều Công (trú tại số 29, đường Nại Hiên Đông 10, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) cho biết trong lúc đánh cá trên vùng lộng biển Nam Ô, anh đã trúng “lộc biển” khi trong mẻ lưới kéo lên có con cá Sủ vàng nặng hơn 3,5 kg.
Con cá Sủ vàng nặng hơn 3,5 kg, "lộc biển" của vợ chồng ngư dân Kiều Công |
Cá Sủ vàng là loài cá đặc biệt quý hiếm, có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường thế giới và được ví là “đắt như vàng”. Bong bóng loại cá này thường được sử dụng làm chỉ tự tiêu trong bi phẫu thuật và được định giá rất cao.
Khác với các loại chỉ tự tiêu nhân tạo Polyglactin 910, Polydioxanone và Polyglecaprone hay các loại chỉ tự tiêu có nguồn gốc tự nhiên như Simple Catgut, Chromit Catgut (từ ruột bò và ruột cừu), chỉ tự tiêu làm từ bong bóng cá Sủ vàng không gây tổn thương mô và giảm thiểu khả năng viêm nhiễm cũng như thời gian phục hồi của bệnh nhân. Loại chỉ cao cấp này đòi hỏi công nghệ sản xuất đặc biệt và thường chỉ được sử dụng trong các ca phẫu thuật/vi phẫu thuật đặc biệt ở các nước tiên tiến.
Về dinh dưỡng, thịt cá Sủ vàng ăn tươi cũng có mùi vị thơm ngon, bóng cá phơi khô là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, ngang với nhân sâm vì bổ gan, thận; giúp phụ nữ mang thai hoặc sau khi sinh bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.
Các món ăn chế biến từ thịt cá Sủ vàng luôn nằm trong TOP 10 món ăn ưa thích nhất của người Hồng Kông (Trung Quốc) và cũng thuộc loại đắt nhất thế giới. Trong khi đó, người Trung Quốc cho rằng, ăn cá Sủ vàng sẽ có nhiều may mắn và tài lộc.