Năm mã chứng khoán niêm yết tăng, giảm mạnh nhất tuần

Top giảm giá trên sàn HoSE lại xuất hiện cái tên quen thuộc: mã TTF của Công ty cổ phần Tập đoàn kỹ nghệ Gỗ Trường Thành. Trong khi ấy, ở phía ngược lại, quán quân nhóm tăng giá là "gã lính mới" vừa lên sàn từ đầu tháng Chín: mã ROS.
Năm mã chứng khoán niêm yết tăng, giảm mạnh nhất tuần
Ảnh minh họa. (Nguồn: Doãn Đức/Vietnam+)

Thống kê chi tiết của Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS) cho thấy, trên sàn HoSE, mã ROS của Công ty Cổ phần Xây dựng Faros chiếm vị trí đầu bảng sau 5 phiên tăng giá tuần này.

Doanh nghiệp trong nhóm ngành xây dựng và bất động sản qua đó đã tăng từ mức 12.600 đồng/cổ phiếu lên ngưỡng 17.400 đồng/cổ phiếu, ứng với tỷ lệ tăng hơn 38%.

Đây là những bước khởi đầu khá lạc quan với mã mới lên sàn từ đầu tháng Chín như ROS. Trước đó, ngày 24/8, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức cấp quyết định niêm yết cho công ty. Theo đó, công ty bắt đầu giao dịch từ 1/9 với giá tham chiếu là 10.500 đồng/cổ phiếu.

Theo giới thiệu của Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, Faros có trụ sở chính tại số 36 Phạm Hùng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Doanh nghiệp thành lập năm 2011 với vốn điều lệ ban đầu 1,5 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại, Faros đạt quy mô vốn điều lệ là 4.300 tỷ đồng.

Hiện nay, mảng xây dựng bất động sản nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản công nghiệp là hoạt động chính của công ty.

Một số dự án được Faros thực hiện như: Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn (tại thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) với tổng mức đầu tư 6.000 tỷ đồng trong vòng 9 tháng; quần thể sân golf, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn (Bình Định) có quy mô 300ha, tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng.

Đáng chú ý trong nhóm tăng giá có mã DRH của Công ty cổ phần Đầu tư Căn nhà mơ ước ở vị trí thứ 4. Đây là cái tên quen thuộc trong top giảm giá trong suốt tháng Tám. Trước đó, nếu tính trong cả tháng Bảy, DRH đã có tới 24 phiên giảm kịch biên độ. Tuy nhiên trong tuần đầu tháng Chín, DRH đã có phần khởi sắc hơn khi chỉ có duy nhất 1 phiên nhuộm đỏ, 1 phiên đi ngang và tới 3 phiên tăng giá.

Năm mã chứng khoán niêm yết tăng, giảm mạnh nhất tuần

Trong nhóm giảm giá, đứng vị trí đầu tiên là cái tên quen thuộc thời gian gần đây, mã TTF của Công ty cổ phần Tập đoàn kỹ nghệ Gỗ Trường Thành.

TTF đã ngụp lặn trong top giảm giá trong suốt 2 tháng qua và tình hình cũng không mấy khởi sắc tuần này.

Trước đó, trong tháng Tám, cơ quan chức năng đã quyết định đưa cổ phiếu này vào diện kiểm soát đặc biệt kể từ ngày 9/8. Quyết định trên theo đại diện Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh nhằm bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư theo quy định.

Trong tuần qua, TTF đã có báo cáo giải trình kết quả lỗ sau thuế trên báo cáo tài chính hợp nhất là 1.081 tỷ đồng. Lãnh đạo TTF cho rằng, kết quả trên do "hàng tồn kho phát hiện thiếu khi kiểm kê ghi nhận vào giá vốn kỳ này 1.052 tỷ." Ngoài ra, công ty phải trích lập dự phòng giảm giá hàng tồn kho 10 tỷ đồng và trích lập bổ sung dự phòng phải thu khó đòi 31 tỷ đồng.

Đứng vị trí thứ nhóm giảm giá là mã TNT của Công ty cổ phần Tài nguyên.

Báo cáo kinh doanh mới công bố của TNT cho thấy tình hình khá khởi sắc. Doanh thu của TNT đã từ mức hơn 67 tỷ đồng 6 tháng năm 2015 lên mức hơn 71,5 tỷ đồng nửa đầu năm nay.

Mặc dù chi phí quản lý doanh nghiệp của TNT trong nửa đầu năm nay tăng khá mạnh so với cùng kỳ năm ngoái (221%) nhưng theo tính toán, lợi nhuận sau thuế của đơn vị này vẫn giữ được mức gần 2,2 tỷ đồng, cao hơn mức 1,4 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái.

Bên sàn HNX, mã PIV của Công ty cổ phần PIV là mã tăng giá mạnh nhất sàn tuần này.

Mặc dù có 1 phiên giảm giá đầu tuần tuần nhưng 4 phiên còn lại đồng loạt tăng kịch trần đã giúp công ty trong ngành kinh doanh vật liệu xây dựng, trang thiết bị làm vườn có được vị trí đứng đầu nhóm tăng giá.

Theo báo cáo quý 2 của PIV, kết quả kinh doanh của đơn vị này không mấy tích cực với doanh thu và lợi nhuận đều giảm mạnh.

Cụ thể, PIV chỉ đạt hơn 27 tỷ đồng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hơn 1 tỷ đồng. Những kết quả này lần lượt giảm 7,8% và 77,9% so với cùng kỳ năm trước.

Nếu tính cả 6 tháng đầu năm, công ty chỉ có mức lợi nhuận sau thuế là 1,9 tỷ đồng, giảm hơn 56% so với kết quả thực hiện nửa đầu năm ngoái.

Theo lãnh đạo PIV, nguyên nhân dẫn tới lợi nhuận quý này giảm so với cùng kỳ năm ngoái là do doanh thu giảm mạnh.

Năm mã chứng khoán niêm yết tăng, giảm mạnh nhất tuần

Ở nhóm mất giá, mã GLT của Công ty cổ phần Kỹ thuật điện Toàn Cầu là mã đứng vị trí số 1.

Công ty trong ngành viễn thông chỉ giữ được 2 phiên đi ngang tuần này còn lại chìm trong 3 phiên giảm kịch biên độ. Mức giá hiện tại của GLT là 37.300 đồng/cổ phiếu, giảm 13.700 đồng/cổ phiếu so với cuối tuần trước.

GLT hiện mới có báo cáo tài chính quý 1 công bố hồi tháng Bảy với doanh thu và lợi nhuận sau thuế đều tăng so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, doanh thu quý 1 năm nay của GLT là hơn 34 tỷ đồng, tăng hơn 35% so với quý 1 năm trước. Lợi nhuận sau thuế theo công bố là gần 5,4 tỷ đồng, tăng 14,79% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh thu tăng theo lý giải của đại diện GLT là do công ty ký được nhiều hợp đồng và các hợp đồng dở dang đã hoàn tất ghi nhận doanh thu trong kỳ./.

Theo Vietnamplus

Tin mới nhất

Chứng khoán, tiền ảo có lượng tìm kiếm tăng vọt

Chứng khoán, tiền ảo có lượng tìm kiếm tăng vọt

Ngay trước thềm Tết Nguyên đán, Cốc Cốc chính thức công bố Báo cáo Xu hướng tìm kiếm nổi bật của người Việt năm 2021 (Cốc Cốc Year in Search). Theo đó, lĩnh vực tiền ảo, chứng khoán có lượng tìm kiếm tăng vọt. Đáng chú ý, đây cũng là lĩnh vực có từ khóa với mức tăng trưởng tới 2000%.
Thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm kỷ lục trong hơn một năm đại dịch

Thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm kỷ lục trong hơn một năm đại dịch

Ngày 21/1, thị trường chứng khoán toàn cầu bị sụt giảm mạnh nhất trong hơn một năm do cổ phiếu Netflix bị lỗ nặng dẫn đến tình trạng bán tháo cổ phiếu công nghệ tràn sang các lĩnh vực khác. Các nhà đầu tư đã chạy đua ra khỏi các góc đầu cơ của thị trường khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tiến hành thắt chặt các điều kiện tài chính.
Sức hút của cổ phiếu Nova Consumer – doanh nghiệp mở màn IPO năm 2022

Sức hút của cổ phiếu Nova Consumer – doanh nghiệp mở màn IPO năm 2022

Mở màn IPO năm 2022, cổ phiếu Nova Consumer được nhà đầu tư kỳ vọng vì sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp cũng như tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn.
ABBANK sẽ chia cổ phiếu thưởng tỷ lệ 35%

ABBANK sẽ chia cổ phiếu thưởng tỷ lệ 35%

ABBANK thông báo chốt danh sách cổ đông vào ngày 11/02/2022 để phát hành cổ phiếu tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu (cổ phiếu thưởng) với tỉ lệ 35% (ngày giao dịch không hưởng quyền là 10/02/2022).
Quý 4/2021: Dự kiến nhiều công ty có kết quả kinh doanh tăng trưởng cao

Quý 4/2021: Dự kiến nhiều công ty có kết quả kinh doanh tăng trưởng cao

Công ty chứng khoán SSI vừa đưa ra ước tính kết quả kinh doanh KQKD Quý 4/2021 của 29 công ty trong phạm vi SSI nghiên cứu theo dõi. Trong đó 24 công ty dự kiến có tăng trưởng lợi nhuận dương trong Q4 và 5 công ty có dự kiến có lợi nhuận sụt giảm.

Tin cùng chuyên mục

EVF chuyển sàn HoSE – Kỳ vọng cho những cơ hội hợp tác quốc tế

EVF chuyển sàn HoSE – Kỳ vọng cho những cơ hội hợp tác quốc tế

Ngày 12/1/2022, tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh, Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance) đã tổ chức Lễ khai trương niêm yết chứng khoán (MCK: EVF) trên Sàn HoSE, đánh dấu một bước ngoặt với nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai.
HoSE hủy toàn bộ giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết

HoSE hủy toàn bộ giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) sẽ thực hiện hủy bỏ giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC ngày 10/01/2022 của ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Công ty CP Tập đoàn FLC.
Sàn chứng khoán đón loạt “tân binh”

Sàn chứng khoán đón loạt “tân binh”

Hàng loạt thông báo chấp thuận niêm yết/đăng ký giao dịch vừa được 3 sàn chứng khoán Việt Nam công bố, hứa hẹn những ngày đầu năm sôi động với sự ra mắt của nhiều “tân binh”.
Phát triển thị trường chứng khoán minh bạch, lành mạnh và bền vững

Phát triển thị trường chứng khoán minh bạch, lành mạnh và bền vững

Chỉ đạo tại lễ đánh cồng Khai trương phiên giao dịch chứng khoán đầu tiên năm 2022 (ngày 4/1/2022), tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), Bộ trưởng Bộ Tài chính - Hồ Đức Phớc, yêu cầu Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) và các đơn vị liên quan, thúc đẩy phát triển thị trường chứng khoán (TTCK) hiệu quả, an toàn, lành mạnh, bền vững hơn.
Chứng khoán chinh phục đỉnh cao

Chứng khoán chinh phục đỉnh cao

Chứng khoán Việt Nam đã qua một năm trưởng thành với nhiều kỷ lục, làm choáng ngợp cả những người theo dõi lâu năm.
Lợi nhuận của Vicostone ước đạt gần 2.100 tỷ đồng trong năm 2021

Lợi nhuận của Vicostone ước đạt gần 2.100 tỷ đồng trong năm 2021

Công ty Cổ phần Vicostone (Mã chứng khoán VCS - HNX) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa, công bố báo cáo kết quả kinh doanh ước tính Quý IV năm 2021 với tổng doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế lần lượt ước tăng 11,76% và 2,48% so với cùng kỳ năm 2020.
Dấu ấn chứng khoán năm 2021: VN-Index lập đỉnh mới, nhiều kỷ lục được thiết lập

Dấu ấn chứng khoán năm 2021: VN-Index lập đỉnh mới, nhiều kỷ lục được thiết lập

Thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2021 đã có sự “thăng hoa” cả về điểm số, thanh khoản và số lượng nhà đầu tư tham gia bất chấp đại dịch Covid-19 với hàng loạt sự kiện chứng khoán năm 2021 đã để lại những dấu ấn nổi bật.
Bất chấp đỉnh dịch, chứng khoán tiếp tục thăng hoa

Bất chấp đỉnh dịch, chứng khoán tiếp tục thăng hoa

Bất chấp các đỉnh dịch, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam vẫn lập hết kỷ lục này đến kỷ lục khác. Dù nhiều phiên nhà đầu tư thủng túi, thị trường đỏ rực lao dốc, tuy nhiên, đến những ngày cuối năm 2021, đa số những người tham gia TTCK đều có thể mỉm cười vì danh mục đầu tư không lãi nhiều cũng lãi đôi chút.
Đại sứ Úc tại Việt Nam ấn tượng với đóng góp của Hòa Phát về thương mại và đầu tư

Đại sứ Úc tại Việt Nam ấn tượng với đóng góp của Hòa Phát về thương mại và đầu tư

Mới đây, Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie và bà Rebecca Ball - Tham tán Thương mại Đầu tư cấp cao đã có chuyến thăm và làm việc tại Tập đoàn Hòa Phát. Buổi làm việc nhằm tìm hiểu các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư hiện nay và kế hoạch những năm sắp tới của Hòa Phát tại Úc.
SCIC ráo riết thoái vốn các lô cổ phiếu "ế"

SCIC ráo riết thoái vốn các lô cổ phiếu "ế"

Thị trường chứng khoán diễn biến tích cực đang tạo thuận lợi cho các đợt thoái vốn của doanh nghiệp nhà nước, trong đó không ít lô cổ phiếu từng “ế” trước đây bỗng trở nên hấp dẫn.
Shinhan Việt Nam tăng vốn điều lệ lên gần 2.000 tỷ đồng

Shinhan Việt Nam tăng vốn điều lệ lên gần 2.000 tỷ đồng

Công ty TNHH Chứng khoán Shinhan Việt Nam (SSV) vừa công bố chính thức tăng vốn điều lệ từ 810 tỷ đồng lên gần 2.000 tỷ đồng.
Fed tăng lãi suất, vốn ngoại có tháo chạy?

Fed tăng lãi suất, vốn ngoại có tháo chạy?

Tỷ giá và thị trường chứng khoán là hai thị trường dự đoán sẽ chịu nhiều tác động nhất khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất vào năm tới.
Cổ phiếu bất động sản có thể tiếp tục làm chủ dòng tiền

Cổ phiếu bất động sản có thể tiếp tục làm chủ dòng tiền

Thị trường bất động sản đang như một chiếc lò xo bị nén chặt, do đó những dự án hạ tầng quy mô lớn liên tục được khởi công và các cuộc đấu giá đất nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.
Novaland được Forbes vinh danh Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Novaland được Forbes vinh danh Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Thương hiệu Novaland được vinh danh trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2021 tại lễ trao giải do Tạp chí Forbes tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh tối 9/12 vừa qua.
Quỹ đầu tư tăng trưởng dài hạn Việt Nam VLGF chính thức giao dịch từ 13/12/2021

Quỹ đầu tư tăng trưởng dài hạn Việt Nam VLGF chính thức giao dịch từ 13/12/2021

Ngày 6/12/2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký thành lập Qũy đại chúng cho Qũy đầu tư tăng trưởng dài hạn Việt Nam (VLGF). Qũy sẽ chính thức giao dịch từ ngày 13/12/2021.
Nhiều DN niêm yết uy tín được bình chọn có hoạt động IR tốt nhất 2021

Nhiều DN niêm yết uy tín được bình chọn có hoạt động IR tốt nhất 2021

Ngày 7/12/2021, tại TP. HCM, Hiệp hội VAFE, FiLi và Vietstock đã tổ chức lễ vinh danh các doanh nghiệp (DN) niêm yết có hoạt động IR (quan hệ nhà đầu tư - Investor Relations) tốt nhất 2021.
Quy định mới về giá dịch vụ trong lĩnh vực chứng khoán

Quy định mới về giá dịch vụ trong lĩnh vực chứng khoán

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 102/2021/TT-BTC ngày 17/11/2021 quy định giá dịch vụ trong lĩnh vực chứng khoán áp dụng tại các tổ chức kinh doanh chứng khoán, ngân hàng thương mại tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Thông tư số 102/2021/TT-BTC có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2022 và thay thế Thông tư số 128/2018/TT-BTC ngày 27/12/2018.
VsetGroup cầu thị lắng nghe và chủ động thay đổi

VsetGroup cầu thị lắng nghe và chủ động thay đổi

Ngày 1/12/2021, Công ty Cổ phần Tập đoàn VsetGroup đã nhận được quyết định xử phạt hành chính về việc thực hiện chưa đúng quy trình chào bán chứng khoán ra công chúng.
Grab tổ chức lễ Rung Chuông chính thức niêm yết trên sàn Nasdaq

Grab tổ chức lễ Rung Chuông chính thức niêm yết trên sàn Nasdaq

Grab Holdings Limited (Mã Nasdaq: GRAB) (“Grab”), một siêu ứng dụng hàng đầu Đông Nam Á, chính thức chào mừng cột mốc trở thành công ty đại chúng cùng với nhân viên, đối tác tài xế, đối tác giao hàng, đối tác thương nhân trong lễ Rung Chuông trên sàn Nasdaq được tổ chức lần đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á.
Chứng khoán toàn cầu biến động mạnh trước sự xuất hiện của "siêu biến thể" Omicron

Chứng khoán toàn cầu biến động mạnh trước sự xuất hiện của "siêu biến thể" Omicron

Nỗi lo về “siêu biến thể mới” Omicron của Covid-19 đã khiến các nhà đầu tư trên toàn cầu tìm cách giảm thiểu rủi ro trên thị trường tài chính. Các nhà đầu tư đang đưa ra những đánh giá tác động của biến thể này đến sự phục hồi kinh tế toàn cầu và chính sách tiền tệ của các nước.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động