Năm học 2020-2021: Nhiều điểm sáng trong bức tranh đào tạo ngành Công Thương

Năm học 2020-2021 diễn ra trong bối cảnh nhiều khó khăn do dịch Covid-10, tuy nhiên, các trường thuộc Bộ Công Thương vẫn đạt được những kết quả tích cực trong công tác giáo dục, đào tạo; mang lại những điểm sáng nổi bật trong bức tranh đào tạo nguồn nhân lực của ngành Công Thương.

Những kết quả nổi bật

Tại Hội nghị Tổng kết công tác đào tạo, đào tạo bồi dưỡng năm học 2020-2021 ngày 9/11, Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Công Thương cho hay, năm học 2020-2021 ngành giáo dục nói chung và các cơ sở đào tạo của Bộ Công Thương nói riêng đứng trước các cơ hội và thách thức lớn từ dịch bệnh, tỷ lệ thất nghiệp tăng cao, thị trường lao động phân hóa mạnh mẽ.

Đặc biệt, với chủ trương thích ứng linh hoạt với dịch Covid-19, phát triển kinh tế nhanh và tăng trưởng bền vững theo chiều sâu nên việc tập trung phục hồi và phát triển các ngành có công nghệ mới, có năng suất lao động cao sẽ dẫn tới nhu cầu mạnh mẽ đối với những lao động đã được đào tạo với tay nghề thành thục, có kỹ năng, có kỷ luật lao động. Điều này đặt ra yêu cầu lớn về nâng cao chất lượng tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực.

Năm học 2020-2021: Nhiều điểm sáng trong bức tranh đào tạo ngành Công Thương

Bên cạnh đó, xu thế của Cách mạng Công nghiệp 4.0 với những ứng dụng công nghệ thông tin, robot, tự động hóa… sẽ tác động trực tiếp đến các ngành nghề sử dụng lao động giản đơn, dẫn tới nguy cơ các lao động này bị thay thế bởi các lao động có tay nghề. Nếu không kịp thời thích ứng và đầu tư thỏa đáng cho phát triển kỹ năng thì sẽ không nắm bắt được cơ hội mà cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 mang lại. Ngoài ra, xu thế hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng sẽ xóa mờ ranh giới giữa các thị trường lao động, nếu không có kỹ năng nghề và tri thức, người lao động sẽ mất việc làm.

Theo Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Công Thương, năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021 - 2025, tuy nhiên đại dịch Covid-19 diễn biến khó lường làm cho toàn bộ chương trình đào tạo bị xáo trộn phải xây dựng, thiết kế lại. Chất lượng đào tạo giảm sút do thời gian thực hành, thực tập tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh không thể thực hiện theo kế hoạch. Nhiều chương trình, kế hoạch hoạt động chuyên môn bị hoãn, hủy thực hiện...

Năm học 2020-2021: Nhiều điểm sáng trong bức tranh đào tạo ngành Công Thương
Tham dự Hội nghị còn có các đại diện các đơn vị Bộ Công Thương và các cơ quan Bộ ngành khác

Nhận thức được những khó khăn, với sự nỗ lực, quyết tâm, các cơ sở giáo dục đào tạo Bộ Công Thương đã chủ động trong việc vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa thay đổi phương pháp giảng dạy để thích nghi với tình trạng giãn cách xã hội với nhiều giải pháp cụ thể, hữu hiệu. Nhờ đó, các trường đã nỗ lực hoàn thành “mục tiêu kép”, vừa chống dịch vừa đảm bảo chương trình đào tạo, tuyển sinh đạt gần 92% kế hoạch đề ra, thích ứng và đa dạng ngành nghề đào tạo theo yêu cầu thị trường; chú trọng và đầu tư nghiêm túc, bài bản, có lộ trình cho việc kiểm định trường, kiểm định chương trình; hoạt động nghiên cứu khoa học có nhiều kết quả vượt trội với hơn 44 nghìn sản phẩm do giáo viên, sinh viên thực hiện; hoạt động hợp tác, gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong nhiều khâu đào tạo đã tạo điều kiện để sinh viên đáp ứng yêu cầu của công việc ngay sau khi ra trường,…

Năm học 2020-2021: Nhiều điểm sáng trong bức tranh đào tạo ngành Công Thương
Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Lý Quốc Hùng phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh đánh giá cao những kết quả đạt được, Vụ Tổ chức Cán bộ cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế nổi cộm đối với công tác giáo dục, đào tạo của các đơn vị, như: Tuyển sinh trình độ cao đẳng vẫn là bài toán khó cho các trường khu vực phía Bắc khi nhiều ngành nghề của các trường trên cùng một địa bàn trùng lắp, chất lượng đào tạo đại trà, chưa tạo được điểm nhấn, sức cạnh tranh. Ngành nghề đào tạo mở mới theo nhu cầu xã hội nhưng chất lượng chưa thực sự đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp, sinh kiên thiếu kỹ năng, yếu về thái độ và kỷ luật lao động; hoạt động nghiên cứu khoa học đã được chú trọng nhưng chưa có những sản phẩm nghiên cứu mang tính đột phá, có giá trị ứng dụng cao trong ngành Công Thương; hình thức giảng dạy online không hiệu quả với thực hành nghề vốn là yêu cầu chính trong chương trình đào tạo của giáo dục nghề nghiệp...

Năm học 2020-2021: Nhiều điểm sáng trong bức tranh đào tạo ngành Công Thương
Đại diện các trường chia sẻ kinh nghiệm về công tác đào tạo và đề xuất các giải pháp cho năm học 2021-2022

Chủ động thích ứng với tình hình mới

Ghi nhận những thành tích mà các trường đã đạt được trong năm 2020-2021, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân khẳng định, một số kết quả nối bật trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác đào tạo, tuyển sinh trong bối cảnh dịch Covid-19; thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ; thúc đẩy hợp tác, gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong nhiều khâu của quá trình đào tạo để các sinh viên đáp ứng yêu cầu của công việc ngay sau khi ra trường,… đây chính là những điểm sáng trong bức tranh giáo dục đào tạo của ngành Công Thương, là công sức, nỗ lực của các thầy cô trong một năm dịch bệnh diễn biến bất ngờ vừa qua.

Tuy nhiên, giai đoạn tới, dịch bệnh Covid-19 dự báo sẽ tiếp tục diễn biến khó lường, xu thế phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, các đòi hỏi đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành Công Thương, vì vậy, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đề nghị trong năm học 2021-2022 các trường: Tổ chức các hoạt động đào tạo an toàn và linh hoạt gắn với kiểm soát dịch; ứng dụng sản phẩm nghiên cứu vào phòng, chống dịch Covid-19; chuẩn bị đầy đủ nguồn nhân lực có chất lượng, có kỹ năng và đạo đức đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp trong quá trình phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục đại học tiếp tục đẩy mạnh tự chủ và giải trình xã hội, đổi mới nâng cao năng lực quản trị đại học, hướng tới quản trị đại học 4.0; thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nhân lực kỹ thuật- công nghệ, đảm bảo yêu cầu Cách mạng Công nghiệp 4.0 trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế. Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần tiếp tục kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp để đào tạo và đào tạo lại nguồn nhân lực có tay nghề, có kỹ năng đáp ứng yêu cầu phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp nền tảng, thương mại điện tử và kinh tế số.

Năm học 2020-2021: Nhiều điểm sáng trong bức tranh đào tạo ngành Công Thương
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Để thực hiện các định hướng đề ra, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân - yêu cầu, các trường cần chủ động tìm ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả, như: Tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19 song song với đảm bảo hoạt động đào tạo với các biện pháp chủ động, tích cực hơn; đẩy mạnh tự chủ, tự chịu trách nhiệm và giải trình; các trường chưa tự chủ 100% chủ động rà soát và lên kế hoạch, lộ trình hướng tới tự chủ toàn diện; sắp xếp mạng lưới cơ sở đào tạo và tổ chức nhà trường. Các trường chậm đổi mới, không thích ứng cơ chế cạnh tranh, trùng lắp ngành nghề đào tạo trên cùng địa bàn chủ động đề xuất sắp xếp, tái cơ cấu; cải thiện chất lượng đội ngũ giáo viên, giảng viên và cán bộ quản lý bằng nhiều biện pháp; xây dựng đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo như: đầu tư cho cơ sở vật chất, đội ngũ, nâng cao năng lực quản lý đào tạo; đổi mới chương trình giáo trình; kiểm định chất lượng; gắn kết doanh nghiệp theo chiều rộng và chiều sâu trong mọi hoạt động..

Đồng thời, thời gian tới, các trường cần tập trung đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và công nghệ, trong đó xây dựng Chiến lược Khoa học công nghệ phù hợp Chiến lược tổng thể của quốc gia, của ngành Công Thương giai đoạn 2021-2030; mở rộng các hình thức liên kết đào tạo quốc tế tại Việt Nam; xây dựng các chương trình đào tạo hướng tới chuẩn quốc tế; đầu tư kiểm định chương trình bởi các tổ chức quốc tế có uy tín; đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong giáo dục đào tạo; từng bước hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp qua việc chuyển giao các đề tài, dự án nghiên cứu sinh viên, giảng viên thành các mô hình, dự án khởi nghiệp có giá trị cao cho doanh nghiệp, cộng đồng, xã hội…

Năm học 2020-2021: Nhiều điểm sáng trong bức tranh đào tạo ngành Công Thương
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân trao tặng khen thưởng cho các trường đạt thành tích xuất sắc về giáo dục đào tạo năm học 2020-2021
Hoa Quỳnh

Tin mới nhất

Cảng cá lớn nhất miền Trung nhộn nhịp cuối năm

Cảng cá lớn nhất miền Trung nhộn nhịp cuối năm

Những ngày này, những tàu đánh cá của ngư dân miền Trung từ ngư trường Hoàng Sa và Trường Sa nối tiếp nhau cập cảng cá Thọ Quang (Đà Nẵng). Giao thương tấp nập khép lại một năm nhiều khó khăn do dịch bệnh, mang lại niềm vui về một cái Tết ấm no cho ngư dân.
Rộn ràng những phiên chợ Tết

Rộn ràng những phiên chợ Tết

Đối với người Việt Nam, chợ là không gian văn hóa, là nơi gắn bó với đời sống của biết bao thế hệ. Phiên chợ những ngày cuối năm tràn đầy cảm xúc, người dân đi chợ dường như để thưởng thức hương vị ngào ngạt của Tết đang tới trước thềm xuân.
Mùa rau Tết buồn tại làng rau lớn nhất Quảng Nam

Mùa rau Tết buồn tại làng rau lớn nhất Quảng Nam

Thời tiết thất thường dịp cuối năm khiến gần 300 hộ dân ở Làng rau Bàu Tròn – vùng rau lớn nhất Quảng Nam (thôn Phú Phước, xã Đại An, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam)- trải qua vụ rau Tết buồn khi gần như không có sản phẩm bán Tết.
Ngành bảo hiểm xã hội mang Tết ấm đến với người nghèo

Ngành bảo hiểm xã hội mang Tết ấm đến với người nghèo

Từ ngày 17-20/1/2022, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã triển khai Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế, trao quà - mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022” ở 63 tỉnh, thành nhằm sẻ chia, lan tỏa tình yêu thương để Tết ấm sẽ về với người dân còn khó khăn trên mọi miền đất nước.
Phát triển thị trường carbon: Một hướng đi nhiều lợi ích

Phát triển thị trường carbon: Một hướng đi nhiều lợi ích

Với các nước đang phát triển như Việt Nam, tham gia thị trường carbon không chỉ là cơ hội tạo nguồn thu tài chính, tiếp nhận công nghệ hiện đại ít carbon mà còn giảm khí gây hiệu ứng nhà kính.

Tin cùng chuyên mục

Cùng hành động để giảm thiểu rác thải nhựa

Cùng hành động để giảm thiểu rác thải nhựa

Chương trình phát triển của Liên hợp quốc (UNDP), Tổng cục Biển và Hải đảo (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa khởi động chiến dịch “Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa” và vinh danh các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi ảnh “Câu chuyện rác nhựa”. Chiến dịch nhằm kêu gọi hành động tái chế, tái sử dụng và giảm thiểu rác thải nhựa dùng một lần.
Hiệu quả từ dự án Hỗ trợ doanh nghiệp vì mục đích phát triển

Hiệu quả từ dự án Hỗ trợ doanh nghiệp vì mục đích phát triển

60 doanh nghiệp kinh doanh tạo tác động xã hội trong chuỗi giá trị nông nghiệp được hỗ trợ nâng cao năng lực trong hơn 6 năm (2015 - 2021), góp phần tạo công ăn việc làm và tăng thu nhập cho hơn 5.000 lao động địa phương và thu mua thường xuyên sản phẩm của gần 50.000 nông dân nghèo và các nhóm yếu thế tại Việt Nam. Đây là kết quả của Dự án “Hỗ trợ doanh nghiệp vì mục đích phát triển” (gọi tắt là EFD - Enterprises for Development).
80 năm báo Đại Đoàn Kết: Khẳng định truyền thống, vững bước tương lai

80 năm báo Đại Đoàn Kết: Khẳng định truyền thống, vững bước tương lai

Báo Đại Đoàn Kết cần phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và công tác đối ngoại nhân dân.
Gần 1.000 suất quà trị giá 1,12 tỷ đồng tặng bà con dân tộc thiểu số vùng Đông Bắc

Gần 1.000 suất quà trị giá 1,12 tỷ đồng tặng bà con dân tộc thiểu số vùng Đông Bắc

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính Phủ, Phật giáo Việt Nam nói chung, Chùa Ba Vàng nói riêng với tinh thần Phật giáo đồng hành cùng đất nước đã trao tặng cho bà con dân tộc thiểu số (DTTS) có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo vượt khó tại 3 tỉnh vùng Đông Bắc (Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang) gần 1.000 suất quà trị giá 1,12 tỷ đồng nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.
Chứng khoán, tiền ảo có lượng tìm kiếm tăng vọt

Chứng khoán, tiền ảo có lượng tìm kiếm tăng vọt

Ngay trước thềm Tết Nguyên đán, Cốc Cốc chính thức công bố Báo cáo Xu hướng tìm kiếm nổi bật của người Việt năm 2021 (Cốc Cốc Year in Search). Theo đó, lĩnh vực tiền ảo, chứng khoán có lượng tìm kiếm tăng vọt. Đáng chú ý, đây cũng là lĩnh vực có từ khóa với mức tăng trưởng tới 2000%.
Trưởng ban Nội chính Trung ương thăm, chúc tết tại Công ty Nhôm Lâm Đồng - TKV

Trưởng ban Nội chính Trung ương thăm, chúc tết tại Công ty Nhôm Lâm Đồng - TKV

Nhằm động viên cán bộ công nhân viên nhân dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, vừa qua, tại Lâm Đồng, đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương, ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Lâm Đồng đã đến làm việc, thăm, tặng quà, chúc tết các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, trong đó có công ty Nhôm Lâm Đồng – TKV.
Xuân biên phòng ấm lòng dân biển

Xuân biên phòng ấm lòng dân biển

Chiều tối 24/1, nhân dịp chuẩn bị đón Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác của Trung ương đã tham dự Chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân biển” tại Đồn Biên phòng Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.
Sinh viên Việt Nam đạt giải nhì tại cuộc thi toàn cầu của Huawei

Sinh viên Việt Nam đạt giải nhì tại cuộc thi toàn cầu của Huawei

Tại cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình "Hạt giống cho tương lai" (Seeds for the Future) của Huawei, đội Việt Nam VN01 với dự án Earlie - hỗ trợ người khiếm thính trong giao tiếp thông qua phần mềm phiên dịch ảo, đã xuất sắc giành được giải nhì trong tổng cộng 390 nhóm, trong đó 79 bài dự thi chung kết và hơn 110.000 người tham gia bình chọn.
Ra mắt Mạng lưới câu lạc bộ logistics sinh viên Việt Nam

Ra mắt Mạng lưới câu lạc bộ logistics sinh viên Việt Nam

Mạng lưới câu lạc bộ logistics sinh viên Việt Nam (LCN) vừa chính thức được ra mắt dưới hình thức online thông qua nền tảng Zoom và livestream trực tiếp trên fanpage của Mạng lưới (facebook.com/lcn.vn). Chương trình đã nhận được đông đảo sự quan tâm của các bộ ngành, doanh nghiệp, giảng viên cùng sinh viên trên khắp cả nước.
Ấm áp khi "Mang Tết về Phú Mậu”

Ấm áp khi "Mang Tết về Phú Mậu”

100 suất quà gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm thiết yếu dịp Tết đã được Báo Công Thương, Thành ủy Huế (Thừa Thiên Huế) và Công ty CP Đầu tư bất động sản Phúc Đại Việt trao đến tận tay các hộ khó khăn tại xã Phú Mậu (TP. Huế, Thừa Thiên Huế), để góp thêm phần nào cho các hộ dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 ấm áp và đủ đầy hơn...
Khởi động chương trình "Tết chung một nhà" - đưa công nhân về quê ăn Tết

Khởi động chương trình "Tết chung một nhà" - đưa công nhân về quê ăn Tết

Sáng ngày 24/1/2022, Trung ương Đoàn TP. Hồ Chí Minh và Bia Saigon đã chính thức khởi động chương trình “Tết chung một nhà” tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP. Hồ Chí Minh.
LogiChain 2021: Góp sức nâng cao chất lượng nhân lực ngành logistics

LogiChain 2021: Góp sức nâng cao chất lượng nhân lực ngành logistics

Cuộc thi LogiChain do Câu lạc bộ logistics và Chuỗi cung ứng LSC - Đại học Kinh tế quốc dân vừa tổ chức dành cho sinh viên trên toàn quốc đã tìm ra ngôi vị quán quân của mùa đầu tiên. Đó là đội BLACK SWANS với các thành viên đến từ Đại học RMIT Việt Nam.
Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh khai trương sạp trưng bày bán báo Xuân Nhâm Dần 2022

Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh khai trương sạp trưng bày bán báo Xuân Nhâm Dần 2022

Ngày 23/1, Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Công ty đường sách Thành phố tổ chức sạp báo Xuân Nhâm Dần 2022, trưng bày, bán báo Xuân của các cơ quan báo chí Thành phố và một số cơ quan báo chí Trung ương tại đường sách Nguyễn Văn Bình - một địa chỉ “văn hóa đọc” nổi tiếng của Thành phố.
Bỏ xét nghiệm với khách bay nội địa, gồm cả trẻ em

Bỏ xét nghiệm với khách bay nội địa, gồm cả trẻ em

Từ ngày 22/1, hành khách bay nội địa sẽ không còn phải xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước chuyến bay nếu tiêm chưa đủ liều vắc xin, hoặc chưa tiêm vắc xin, bao gồm cả trẻ em, trừ khách đi từ vùng 4 (vùng đỏ), vùng phong toả.
Gói bánh chưng xanh “Chia sẻ yêu thương - Đón xuân Nhâm Dần”

Gói bánh chưng xanh “Chia sẻ yêu thương - Đón xuân Nhâm Dần”

Ngày 21/1/2022, chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” năm 2022 có chủ đề “Chia sẻ yêu thương - Đón xuân Nhâm Dần” đã khai mạc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc từ nguồn kinh phí xã hội hóa, đóng góp của các tổ chức xã hội, cá nhân, doanh nghiệp có tấm lòng hảo tâm chung tay thực hiện.
Phát triển ngành muối phải theo tín hiệu thị trường

Phát triển ngành muối phải theo tín hiệu thị trường

Nhu cầu tại thị trường trong nước và xuất khẩu về muối ngày càng tăng về số lượng, chất lượng, chủng loại. Để phát triển ngành muối, Việt Nam cần phải tìm hiểu kỹ về nhu cầu của thị trường, từ đó xây dựng quy chuẩn, tiêu chuẩn từ đó hướng dẫn cho người nông dân cũng như tổ chức lại sản xuất.
Ấm tình mùa xuân- Sacombank lan toả yêu thương tới cộng đồng

Ấm tình mùa xuân- Sacombank lan toả yêu thương tới cộng đồng

Trong suốt tháng 1/2022, Sacombank phối hợp với các cơ quan ban ngành tổ chức chương trình Ấm tình mùa Xuân lần thứ 19 - Nhâm Dần 2022 tại 52 tỉnh thành trên cả nước với kinh phí hơn 7 tỷ đồng.
UNIQLO trao tặng 9.000 sản phẩm mang Tết ấm áp cho trẻ em Tây Bắc

UNIQLO trao tặng 9.000 sản phẩm mang Tết ấm áp cho trẻ em Tây Bắc

Hôm nay (21/01/2022) UNIQLO, thương hiệu thời trang Nhật Bản, đã công bố trao tặng 9.000 sản phẩm thu thập được qua chương trình RE.UNIQLO và sản phẩm giữ nhiệt HEATTECH đến trẻ em tại 2 tỉnh vùng cao Tây Bắc là Điện Biên và Sơn La.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, tặng quà Tết tại Thừa Thiên Huế

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, tặng quà Tết tại Thừa Thiên Huế

Ngày 21/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết, động viên và trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người mắc bệnh hiểm nghèo, người bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 tại tỉnh Thừa Thiên Huế, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Phát triển ngành nuôi trai lấy ngọc: Hướng đi rất tiềm năng

Phát triển ngành nuôi trai lấy ngọc: Hướng đi rất tiềm năng

Với điều kiện tự nhiên, nhất là bờ biển kéo dài, lại nằm trong vùng nền ấm, Việt Nam có tiềm năng lớn nuôi trồng trai lấy ngọc. Nếu phát triển tốt, đúng hướng, ngành nuôi trai không chỉ thỏa mãn được nhu cầu tiêu thụ trong nước, mà còn có sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế, tạo thương hiệu riêng.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động