Thứ hai 28/04/2025 23:03

Khởi tố vụ án, bắt 17 đối tượng liên quan vụ nổ súng khiến 2 người tử vong ở Phú Quốc

Công an tỉnh Kiên Giang đã quyết định khởi tố vụ án, bắt 17 đối tượng có liên quan vụ nổ súng khiến 2 người tử vong ở Phú Quốc.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã quyết định khởi tố vụ án, đồng thời phối hợp với biên phòng kiểm tra tất cả các bến tàu, phà, sân bay rời khỏi Phú Quốc từ chiều 27/10 với quyết tâm không để các đối tượng tội phạm manh động có đường thoát.

Hiện trường vụ việc vụ nổ súng ở Phú Quốc

Ngày 28/10, tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố vụ án nổ súng gây chết người xảy ra tại tổ 12, ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương, TP.Phú Quốc khiến ít nhất 2 người tử vong, 4 người bị thương, trong đó có 1 người bị thương nặng.

Thông tin ban đầu cho biết, nhóm khoảng 50 người đi trên nhiều ô tô tới địa điểm trên gây án do “Hai Lượng” (tức Võ Văn Lượng, 35 tuổi, quê huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, tạm trú khu phố 10, phường Dương Đông, TP.Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) cầm đầu. Còn nhóm ở tại ấp Bến Tràm ra “nghênh chiến” với nhóm “Hai Lượng” do Khúc Văn Đoài (39 tuổi, ngụ tại địa phương) cầm đầu.

Theo đó, vào khoảng thời gian trên, nhóm của Lương với hơn 50 đối tượng đi trên các xe ô tô (loại bán tải, 7 chỗ và 16 chỗ ngồi) đến thửa đất của Đoài thuộc ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương để giải quyết mâu thuẫn.

Trong nhóm của Lương có một số đối tượng sử dụng súng (chưa rõ loại súng) rượt đuổi và bắn liên tục vào nhóm người của Đoài. Hậu quả của vụ nổ súng làm chết 2 người và 3 người khác bị thương.

Theo đoạn video clip do camera an ninh của một hộ dân ghi lại, một nhóm người đi trên ít nhất 7 xe ô tô loại 7-15 chỗ tới khu vực ấp Bến Tràm. Sau đó thì nhóm này giải quyết mâu thuẫn với một số thanh niên địa phương tay cầm hung khí giống như mã tấu hoặc dao tự chế.

Cũng từ đoạn clip, có ít nhất 12 tiếng súng nổ được nghe thấy, 2 người trong nhóm thanh niên địa phương tử vong tại chỗ, 4 người bị thương nặng được đưa vào Trung tâm y tế TP.Phú Quốc cấp cứu.

Trung tâm Y tế TP.Phú Quốc cũng xác nhận danh tính 2 người tử vong do đạn bắn tên H. (24 tuổi, quê ở huyện Tân Kỳ, Nghệ An) và T. (26 tuổi, ngụ xã Cửa Dương, Phú Quốc).

Phương Cúc
Bài viết cùng chủ đề: Pháp luật - Điều tra

Tin cùng chuyên mục

Cưỡng chế thuế Công ty xây dựng Quyết Thắng tại Lai Châu

Cưỡng chế thuế, ngừng sử dụng hoá đơn Công ty Xây dựng và Dịch vụ Nghệ An

Triệt phá đường dây sản xuất 100 tấn thực phẩm chức năng giả

Phú Thọ: Khám xét Công ty Famimoto thu giữ hàng chục tấn mì chính giả

Công khai danh sách 36 doanh nghiệp nợ thuế tại Lai Châu

Cưỡng chế thuế, phong tỏa tài khoản Công ty Thuần Gia tại Vĩnh Long

Công khai danh sách 259 doanh nghiệp nợ thuế tại Thanh Hóa

Cưỡng chế thuế Công ty CP Khoáng sản PA tại Đắk Lắk

Thành phố Huế: Khởi tố đối tượng làm giả sổ đỏ để lừa đảo

Cưỡng chế thuế Công ty vật liệu xây dựng Bồ Sao tại VĩnhPhúc

Cưỡng chế thuế Công ty Thế Anh Phát tại Nghệ An

Công khai danh sách 42 doanh nghiệp nợ thuế tại Sơn La

TP. Cần Thơ: Công khai 140 doanh nghiệp nợ thuế hơn 50 tỷ đồng

Phát hiện số lượng cực lớn sản phẩm của Công ty Herbitech nghi hàng giả, thu lợi 230 tỷ đồng

Công an Thanh Hóa thông tin mới nhất về vụ sản xuất 21 loại thuốc giả

Công ty Triệu Phúc Thịnh tại Long An bị cưỡng chế thuế

Sẽ tạm hoãn xuất cảnh đại diện 6 doanh nghiệp nợ thuế tại Đắk Lắk

Đồng Nai: Tôn Phương Nam và SADAKIM bị xử phạt, buộc di dời nhà máy

Cưỡng chế thuế Công ty bông vải sợi Hải Yến tại Hà Nam

Cưỡng chế thuế hai doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh