Chiều 28/4, ông Đỗ Văn Sơn, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên xác nhận: Một giáo viên đang công tác tại địa phương vừa bị lực lượng công an bắt giữ do liên quan đến đường dây mua bán ma túy.
![]() |
Đối tượng Lò Thị Phương có hành vi mua bán trái phép chất ma túy và tang vật heroin bị thu giữ. Ảnh: Thủy Lan |
Theo thông tin ban đầu, người bị bắt là Lò Thị Phương (sinh năm 1980), trú tại bản Kệt, xã Quài Cang, huyện Tuần Giáo. Phương hiện là giáo viên của một Trường Tiểu học tại xã Quài Cang.
Vào khoảng 7 giờ sáng ngày 27/4, Công an xã Quài Nưa phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an tỉnh Điện Biên và Công an xã Quài Cang đã bắt quả tang Lò Thị Phương đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại khu vực bản Kệt.
Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ một cục heroin. Tiếp tục đấu tranh khai thác và tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ thêm 2 cục heroin khác, 3 cân điện tử cùng nhiều vật chứng liên quan. Tổng khối lượng heroin thu giữ được là 5,69 gam.
Làm việc với cơ quan điều tra, Lò Thị Phương khai nhận, để qua mắt lực lượng chức năng, đối tượng đã sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm che giấu hành vi mua bán ma túy. Số lượng heroin thu giữ được đang trên đường Phương vận chuyển đi tiêu thụ cho các điểm bán lẻ ma túy trong khu vực thì bị phát hiện, bắt giữ.
Đáng chú ý, theo chia sẻ của ông Đỗ Văn Sơn, Lò Thị Phương là giáo viên đã có nhiều năm công tác trong ngành Giáo dục, hoàn cảnh gia đình khó khăn khi chồng mới qua đời vào năm ngoái. Nhiều đồng nghiệp và người thân đã dành sự quan tâm, hỗ trợ để giúp Phương vượt qua khó khăn. Vì vậy, thông tin Phương bị bắt liên quan đến ma túy đã gây ra sự thất vọng và đau lòng trong toàn ngành Giáo dục huyện Tuần Giáo.
Hiện vụ việc đang được Cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.